Old Thyme Sour Cocktail là thứ bắt buộc khi bạn thực sự chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu với cocktail.
Old Thyme Sour Cocktail nhiều lớp hương vị đã được kết hợp
Được xây dựng dựa trên một công thức Whisky Sour cổ điển, vị chua cỏ xạ hương cũ thêm một số biến tấu mới để tạo ra một loại cocktail thú vị, rất vui nhộn. Loại cocktail này được tạo ra bởi Michael Grissinger và được đổi mới ở nhiều cấp độ. Tất cả bắt đầu với sự kết hợp của cỏ xạ hương tươi và Chartreuse, cuối cùng được đốt trên lửa để tạo cho đồ uống một nền khói ngọt ngào và thảo mộc.
Dựa trên điều đó, Old Thyme Sour Cocktail kết hợp rượu Whisky Ailen, hoa cơm cháy và xi-rô quế-húng tây tự làm. Tất nhiên, theo kiểu chua thực sự, có một liều lượng chanh tươi và một chút lòng trắng trứng tốt cho kết cấu tuyệt vời mà không nguyên liệu nào khác có thể tạo ra cho đồ uống.
Công thức Old Thyme Sour Cocktail
Thành phần
Xi-rô Cinnamon-Thyme
1 cup nước
1 1/2 cup đường
1 thanh quế
2 nhánh cỏ xạ hương tươi
Cocktail
5 nhánh cỏ xạ hương tươi, đã chia
1/4 ounce rượu mùi Green Chartreuse
2 ounce rượu Whisky Ailen
1/2 ounce rượu mùi hoa cơm cháy
1 ounce nước chanh tươi mới vắt
1/2 ounce xi-rô quế-húng tây đơn giản
1 lòng trắng trứng lớn
1/8 ounce rượu mùi đắng
1/2 thìa cà phê vỏ chanh
Chanh cắt lát để trang trí
Các bước cần thực hiện
Nấu xi-rô đơn giản quế-húng tây
- Thu thập các thành phần.
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho đường vào khuấy tan.
- Giảm lửa và đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều. Thêm quế và húng tây, sau đó đun nhỏ lửa trong khoảng 20 đến 30 phút.
- Lọc, để nguội và đóng chai trong hộp đậy kín.
Pha Old Thyme Sour Cocktail
- Thu thập các thành phần.
- Đặt 2 nhánh cỏ xạ hương và Chartreuse vào một chiếc ly Old-Fashioned và khuấy đều để lớp cỏ xạ hương phủ lên. Để qua một bên.
- Trong bình lắc cocktail, thêm 2 nhánh cỏ xạ hương, rượu Whisky, rượu mùi hoa cơm cháy, nước cốt chanh, xi-rô quế-cỏ xạ hương, lòng trắng trứng và quả đắng.
- Lắc khô để kết hợp các thành phần.
- Thêm đá vào bình lắc và lắc kỹ.
- Đốt cỏ xạ hương ngâm rượu trong ly thủy tinh.
- Lọc hai lần chất chứa trong bình lắc vào thủy tinh để dập tắt ngọn lửa.
- Thêm vỏ chanh và đổ đầy đá tươi.
- Dùng một lát chanh và nhánh cỏ xạ hương còn lại để trang trí.
- Phục vụ Old Thyme Sour Cocktail và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần Old Thyme Sour Cocktail chứa | |
Lượng calo | 347 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 5 g | 7% |
Chất béo bão hòa 2 g | 8% |
Cholesterol 186 mg | 62% |
Natri 83 mg | 4% |
Tổng Carbohydrate 27 g | 10% |
Chất xơ 3 g | 11% |
Tổng lượng đường 18 g | |
Chất đạm 8 g | |
Vitamin C 48 mg | 238% |
Canxi 113 mg | 9% |
Sắt 5 mg | 27% |
Kali 244 mg | 5% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung. |
Cảnh báo trứng sống
Ăn trứng sống và nấu chín có nguy cơ gây bệnh qua đường thực phẩm.
Lời khuyên
Xi-rô có hương vị chỉ làm được hơn 1 cốc. Vì vậy bạn có rất nhiều loại cocktail. Nó cũng có thể được sử dụng trong các thức uống hỗn hợp khác và làm chất tạo ngọt thú vị cho trà.
Bảo quản xi-rô tự làm trong tủ lạnh đến 2 tuần.
Green Chartreuse có độ cồn cao hơn (55 phần trăm ABV) so với Yellow Chartreuse (40 phần trăm ABV). Vì vậy nó cháy tốt hơn.
Bỏ qua lòng trắng trứng nếu bạn thích.
Old Thyme Sour Cocktail mạnh đến mức nào?
Vị chua của cỏ xạ hương cũ có sức mạnh tương tự như hầu hết các loại cocktail chua. Nồng độ cồn của nó nên đạt khoảng 18% ABV (36 bằng chứng), hoặc tương đương với rượu whisky gừng mạnh .
Nếu bạn thích Old Thyme Sour Cocktail hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Baltimore Bracer Cocktail hài hòa và thanh nhẹ như cơn gió
- Pink Lemonade thức uống không cồn đậm hương sắc mùa hè
- Commodore Cocktail một cách hay để làm ngọt rượu Rum nhẹ
Nguồn: The Spruce Eats