Site icon Medplus.vn

Ớt chuông ngâm chua mất 48 phút để xử lý nhưng cực dễ làm

dung ngay 1 - Medplus

Vào mùa hè và các món ăn ở chợ dường như mang màu sắc tươi sáng, đẹp đẽ. Đó là lúc để tận dụng những hương vị mà có thể khó có được khi những tháng lạnh hơn đến. Công thức ớt chuông ngâm chua nhanh chóng của chúng tôi làm nổi bật hương vị của ớt ngọt, để hương vị ớt tự nói lên mà không cần thêm các loại thảo mộc hoặc gia vị mạnh.

Ớt chuông ngâm chua mất 48 phút để xử lý nhưng cực dễ làm

Bạn không cần phải đun sôi nồi và lọ thủy tinh đã khử trùng, hoặc để nhiều giờ trong bếp để hâm nóng và làm nguội nước ngâm chua. Công thức đơn giản của món ớt chuông ngâm chua này rất dễ thực hiện. Và điều này có nghĩa,vị ngọt của ớt được tăng cường trong khi tạo cho chúng một kết cấu kết hợp tuyệt vời cho món salad, bánh mì kẹp thịt, xúc xích hoặc bánh mì sandwich.

Cực ngon

Công thức ớt chuông ngâm chua

Thành phần

1/2 cup giấm trắng chưng cất
1/2 cup đường
1/4 thìa cà phê muối chua hoặc muối biển
3 trái ớt chuông lớn, xanh, đỏ, vàng

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho giấm, đườngmuối vào nồi nước sốt và để ở mức lửa vừa. Khuấy đều, dùng thìa gỗ đánh tan đường.
  3. Đun sôi hỗn hợp rồi nhấc khỏi bếp. Để nguội hoàn toàn.
  4. Cắt đôi ớt, bỏ hạt và cuống.
  5. Cắt ớt theo chiều dọc, thành dải 1/4 inch.
  6. Cho ớt đã cắt lát vào bát, đổ lên 1/3 cup nước sốt và đảo đều để ớt phủ đều nước ngâm.
  7. Dành nửa giờ trước khi phục vụ. Thi thoảng lắc nhẹ.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 3
Mỗi phần ớt chuông ngâm chua chứa
Lượng calo 152
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 196 mg 9%
Tổng Carbohydrate 37 g 14%
Chất xơ 1 g 4%
Tổng lượng đường 34 g
Protein 1 g
Vitamin C 54 mg 272%
Canxi 17 mg 1%
Sắt 0 mg 2%
Kali 101 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Ớt chuông ngâm chua

Phết kem để ăn ớt chuông ngâm chua

Để làm nước sốt kem béo ngậy, trộn 1/2 chén ớt ngâm thái nhỏ, một chén sốt mayonnaise, 1 muỗng nước sốt cay, 1 muỗng mù tạtnước cốt chanh. Bạn sử dụng nó trong món salad khoai tây hoặc mì ống, hay như một món nhúng cho món crudités, hoặc gói vào bánh mì sandwich cho một bữa ăn ngoài trời mùa hè.

Lời khuyên

Đây không phải là một công thức đóng hộp. Những quả ớt chuông ngâm chua được chế biến để ăn ngay lập tức hoặc bảo quản trong tủ lạnh trong 1 hoặc 2 tuần.

Bạn nên dùng muối biển hoặc muối để ngâm chua. Bạn cũng có thể sử dụng muối Kosher, nhưng hãy đảm bảo muối tinh khiết và không có chất phụ gia như i-ốt có thể làm thay đổi hình thức và hương vị của ớt chuông.

Bạn cần bảo quản ớt chuông ngâm chua trong tủ lạnh, trong lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Và bạn phải đảm bảo ớt chuông được ngập trong phần chất lỏng ngâm chua.

Nếu bạn thích ớt chuông ngâm chua hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version