Site icon Medplus.vn

Pasta alla Norma hay cà tím chiên sốt cà chua ngon và khỏe

dung ngay 9 - Medplus

Pasta alla Norma là một món ăn Ý được làm từ cà tím chiênnước sốt cà chua. Đây là một món mì Ý tinh túy của người Sicily được tạo ra lần đầu ở Catania, Sicily. Cái tên này được cho là có nguồn gốc từ nhà văn người Ý Nino Martoglio, người khi ăn mì đã tuyên bố rằng đó là “Norma thực sự”, có nghĩa là nó đặc biệt và hoàn hảo như vở opera Norma của Bellini.

Pasta alla Norma hay cà tím chiên sốt cà chua ngon và khỏe

Món Pasta alla Norma thường dùng mì ống penne rigate, cà chua, cà tím, húng quế tươi và pho mát ricotta salata. Penne rigate là một lựa chọn tuyệt vời cho món ăn đặc biệt này. Vì bề mặt có gân rất thích hợp cho các loại nước sốt làm từ rau củ như thế này. Từng chút hương vị có thể len ​​lỏi vào những đường vân nhỏ đó và ngấm vào từng miếng ăn.

Chìa khóa cho món Pasta alla Norma hoàn hảo là ướp muối và để ráo cà tím trước khi cho vào món ăn. Thao tác này giúp hút bớt nước ra khỏi cà tím và giúp món ăn cuối cùng bớt đắng hơn. Nó cũng giúp cà tím hấp thụ ít dầu hơn trong khi chiên. Phục vụ mì ống với một món salad đơn giản như một món chính cho đầy đủ dưỡng chất.

Nguyên liệu cần có

Công thức Pasta alla Norma

Thành phần

2 cup cà tím, được cắt thành hình khối
1 thìa cà phê muối
2 muỗng canh dầu ô liu
1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
1/2 thìa ớt đỏ
1/2 thìa lá Oregano khô
1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen
2 cup cà chua cắt nhỏ kiểu Ý đóng hộp
3 thìa húng quế tươi cắt nhỏ
1 pound mì ống penne rigate
1 cup ricotta salata bào hoặc phô mai Parmesan

Xử lý cà tím

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Đặt miếng cà tím hình khối vào chao và rắc 1/2 thìa cà phê muối. Trộn cho thấm.
  3. Đậy bằng đĩa cân và để cho ráo nước trong 15 phút. Vỗ nhẹ cho các khối cà tím khô.
  4. Đun sôi một nồi nước muối to cho vào chần sơ. Trong khi đó, đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn ở nhiệt độ cao. Thêm cà tím và nấu trong 2 phút.
  5. Thêm tỏi, ớt đỏ, lá Oregano, 1/2 thìa muối còn lại và hạt tiêu.
  6. Cho cà chuahúng quế vào xào cùng. Đun sôi, sau đó giảm lửa và đun trong 10 phút.
  7. Nấu mì ống trong nước sôi theo hướng dẫn in trên gói cho đến khi chín. Để ráo. Thêm vào chảo với nước sốt. Trộn cho đến khi kết hợp và nấu trong 2 phút.
  8. Tắt bếp và rắc phô mai vừa xay lên trên. Trộn đều. Trang trí thêm với húng quế tươi để phục vụ.
  9. Thưởng thức Pasta alla Norma ngay lập tức!
Pasta alla Norma

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 đến 6
Mỗi phần Pasta alla Norma chứa
Lượng calo 244
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 10 g 13%
Chất béo bão hòa 3 g 17%
Cholesterol 14 mg 5%
Natri 509 mg 22%
Tổng Carbohydrate 29 g 11%
Chất xơ 3 g 11%
Tổng lượng đường 3 g
Protein 9 g
Vitamin C 8 mg 42%
Canxi 134 mg 10%
Sắt 1 mg 8%
Kali 243 mg 5%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Cách lưu trữ

Mọi món Pasta alla Norma còn thừa có thể được bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh đến 3 ngày.

Các công thức biến thể

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm pho mát ricotta salata, cũng có thể sử dụng pho mát Parmesan bào.
Các phiên bản không chứa gluten của penne rigate cũng rất tốt cho món ăn này.

Để có một món ăn nhanh hơn, hãy trộn cà tím muối và áp chảo với nước sốt mì ống húng quế cà chua mua ở cửa hàng yêu thích của bạn.

Nếu bạn thích Pasta alla Norma hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version