Site icon Medplus.vn

Pasta Carbonara bữa tối món Ý cơ bản cho người mới học nấu

dang cap 1 - Medplus

Mượt mà và đậm đà, Pasta Carbonara là một món ăn được rất nhiều người yêu thích vì sự đơn giản của nguyên liệu và dễ nấu. Nhiều lời đồn đã được dựng nên để trả lời cho nguồn gốc của Cacbonara, nhưng hầu hết đều đồng ý rằng nó đến từ Rome vào giữa thế kỷ 20. 1

Pasta Carbonara bữa tối món Ý cơ bản cho người mới học nấu

Món Pasta Carbonara cổ điển là sự kết hợp đơn giản của mì ống, trứng, thịt lợn, pho mát, một chút nước luộc mì ống, muốitiêu. Guanciale là lý tưởng, nhưng pancetta hoặc thịt xông khói dày loại chất lượng tốt cũng ổn. Số lượng trứng thay đổi theo từng công thức, nhưng bạn sử dụng càng nhiều trứng thì nước sốt sẽ càng sánh và đậm hơn.

Phiên bản này bao gồm pancettapho mát Parmesan mới bào. Có nhiều lựa chọn khác cho pho mátPecorino Romano, Parmigiano Reggiano, Grana PadanoAsiago — nhưng pho mát mới xay sẽ mang lại cho đĩa Pasta Carbonara của bạn hương vị và kết cấu tốt nhất.

Cực ngon

Trứng, nước luộc mì ốngpho mát tạo nên nước sốt kem. Bạn không cần thêm kem cho món ăn này. Trong khi tỏi không phải là món truyền thống, bạn có thể xào 4 hoặc 5 tép tỏi băm với pancetta trong 2 phút cuối của thời gian nấu.

Pasta Cacbonara đủ dễ để nấu cho bữa ăn đêm trong tuần, nhưng cũng đủ thanh lịch cho bữa tiệc tối. Một số biến thể phổ biến bao gồm Cacbonara kem, Cacbonara nấm, Cacbonara cá hồi hoặc cá ngừ, và Cacbonara gà.

“Tôi thực sự là một fan hâm mộ lớn của Pasta Carbonara. Và công thức này hóa ra chính xác như cách mà Carbonara được nhận biết. Pasta Carbonara đậm đà, béo ngậy và hoàn hảo trong chưa đầy 30 phút thao tác. Việc làm Carbonara có thể khó, nhưng nếu bạn làm theo công thức này từng bước, bạn sẽ hoàn thành tốt.” – Tara Omidvar

Công thức Pasta Carbonara

Thành phần

4 thìa cà phê muối tinh, cho vào nước mì, thêm vào để nêm nếm khi cần
2 quả trứng lớn
4 lòng đỏ trứng lớn
2 ounce pho mát Parmesan mới bào, khoảng 3/4 cup
1/2 thìa hạt tiêu đen mới xay, thêm vừa ăn
1 thìa dầu ô liu
4 ounce pancetta thái hạt lựu, hoặc guanciale hoặc thịt xông khói dày
1 pound mì ống, chẳng hạn như spaghetti, bucatini hoặc fettuccine

Pasta Carbonara

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cho 4 lít nước và 4 muỗng cà phê muối vào nồi lớn và đun sôi trên mức lửa lớn.
  3. Trong một cái bát cỡ vừa, đánh bông trứng và lòng đỏ trứng với nhau; thêm pho mát Parmesantiêu đen và đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Để qua một bên.
  4. Đun nóng dầu ô liu trong chảo sâu lòng hoặc lò nướng kiểu Hà Lan ở mức lửa vừa. Thêm pancetta thái hạt lựu và nấu trong khoảng 4 đến 6 phút, hoặc cho đến khi hơi giòn. Tắt bếp.
  5. Sau khi nước sôi, cho mì ống vào nước sôi và nấu theo hướng dẫn trên gói cho mì ống al dente.
  6. Đổ bỏ khoảng 1 cup nước mì ống và để sang một bên. Xả mì trong một cái chao.
  7. Thêm khoảng 1/2 cup nước luộc mì ống nóng dự trữ vào pancetta và đun sôi ở mức lửa vừa – cao. Thêm mì ống đã ráo nước vào và tiếp tục nấu, khuấy đều trong 1 phút.
  8. Dần dần đánh khoảng 1/4 cup nước luộc mì ống nóng dự trữ vào hỗn hợp trứngpho mát Parmesan.
  9. Nhấc chảo khỏi bếp. Cho dần hỗn hợp trứngphô mai vào mì ống, khuấy đều và liên tục dùng kẹp để đảo cho đến khi nước sốt mềm mịn và bám vào mì ống. Thêm nhiều nước luộc mì ống nóng để làm loãng nước sốt, nếu cần.
  10. Phục vụ Pasta Carbonara, cho thêm pho mát Parmesan và một ít tiêu đen xay trên mặt.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần Pasta Carbonara chứa
Lượng calo 537
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 32 g 41%
Chất béo bão hòa 11 g 55%
Cholesterol 358 mg 119%
Natri 2489 mg 108%
Tổng Carbohydrate 38 g 14%
Chất xơ 2 g 8%
Tổng lượng đường 1 g
Protein 23 g
Vitamin C 0 mg 0%
Canxi 180 mg 14%
Sắt 3 mg 18%
Kali 240 mg 5%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Cảnh báo trứng sống

Ăn trứng sống và nấu chưa chín kỹ có nguy cơ mắc bệnh truyền qua thực phẩm.

Lời khuyên

Điều quan trọng là sử dụng Parmesan mới xay trong Cacbonara. Nếu không, nó sẽ không tan vào nước sốt đúng cách.

Carbonara không giữ được tốt, vì vậy tốt nhất bạn nên ăn nó ngay lập tức. Nếu bạn còn thừa Cacbonara, hãy hâm nóng lại nhẹ nhàng — món ăn sẽ vẫn ngon nhưng sẽ không có kết cấu mịn như kem.

Thịt lợn được sử dụng phải đủ béo để có thể cho nước sốt thêm chút béo.

Tránh nêm nước luộc mì quá mặn. Bạn sẽ sử dụng một ít nước đó để làm nước sốt.

Sự khác biệt giữa carbonara và alfredo là gì?

Món Cacbonara truyền thống được làm với trứng, có thịt lợnpho mát Parmesan. Alfredo là một loại sốt đậm đà chủ yếu chứapho mát.

Pasta Carbonara có trứng sống không?

Mì ống nóng sẽ giúp nấu chín trứng đủ để làm nước sốt đặc lại, nhưng không đến nhiệt độ được coi là an toàn. Nếu bạn lo lắng về trứng trong công thức này, bạn có thể sử dụng trứng tiệt trùng.

Tại sao đĩa Pasta Carbonara của tôi bị khô?

Đĩa Carbonara của bạn có thể bị khô nếu bạn không thêm đủ nước mì ống dự trữ hoặc nếu bạn không thêm đủ lòng đỏ trứng.

Nếu bạn thích Pasta Carbonara hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Tài liệu tham khảo:

1. https://www.seriouseats.com/origins-history-of-roman-pasta-gricia-amatriciana-carbonara

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version