Site icon Medplus.vn

Phi lê cá nướng Panko THÊM VỊ XA LẠ CHO BỮA CƠM QUEN

- Medplus

Bạn hãy thử đổi mới món cá chiên nước mắm bằng món này xem sao. Medplus tin bạn bất ngờ khi được thưởng thức nó. Bạn hãy đọc bài Phi lê cá nướng Panko THÊM VỊ XA LẠ CHO BỮA CƠM QUEN để nhận lấy điều thú vị này.

Phi lê cá nướng Panko THÊM VỊ XA LẠ CHO BỮA CƠM QUEN

Lời đầu

Công thức này rất linh hoạt. Nó đều ngon dẫu bạn chọn bất kỳ loại phi lê cá nào. Bạn mua cá tuyết, cá da trơn, cá rô phi, cá minh thái hoặc cá bơn để làm món phi lê cá nướng Panko. Lớp phủ vụn giúp món ăn có độ vàng giòn. Và lò nướng giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Món ăn nhẹ này có thể thay món cá chiên.

Panko crumbs là loại vụn bánh mì chuyên dụng, Nó thể giữ nguyên hình dạng và độ giòn sau khi nấu. Loại vụn bánh mì độc đáo này có nguồn gốc từ Nhật Bản. Và ngày nay chúng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Bởi chúng hấp thụ ít dầu mỡ hơn vụn bánh mì thông thường. Chúng lớn hơn và ít vụn hơn so với hầu hết các loại vụn bánh mì đã qua chế biến thông thường. Điều này giúp Panko trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho mọi mục đích sử dụng

Nếu bạn không có bánh panko, hãy chọn vụn bánh mì nướng, bánh mì nướng melba nghiền nát hoặc bột bánh quy giòn.

Món phi lê cá nướng Panko được phục vụ cùng chanh và sốt rémoulade hoặc sốt tartar. Xà lách trộn và khoai tây chiên hoặc khoai tây nướng cũng hay được dùng kèm.

Công thức phi lê cá nướng Panko

Phi lê cá nướng Panko

Thành phần

  • 1 1/2 pound (700 g) philê cá (cá tuyết, cá da trơn, cá minh thái hoặc cá thịt trắng tương tự)
  • Muối biển, để nêm nếm
  • Hạt tiêu đen mới xay, để nêm nếm
  • 1 cup vụn bánh mì panko
  • 2 muỗng canh rau mùi tây thái nhỏ
  • 1/4 cup bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng lớn (hoặc 1/2 chén trứng thay thế )
  • 1 thìa cà phê gia vị Cajun (hoặc Creole)
  • 2 thìa sốt mayonnaise
  • 1 quả chanh (chia làm tư)
  • Tùy chọn: sốt tartar hoặc sốt rémoulade (để phục vụ)

Để có món phi lê cá nướng Panko ngon

  1. Tập hợp tất cả các thành phần. Làm nóng lò đến 425 độ F.

  2. Lót một tấm nướng có viền bằng giấy nhôm hoặc giấy nến, sau đó phết ít dầu chống dính lên trên.

  3. Cắt phi lê cá thành các phần nặng 6 ounce (180 g).

  4. Rắc muối và hạt tiêu đen xay đều hai mặt miếng cá.

  5. Trong một chiếc bát rộng, trộn vụn bánh mì Panko và rau mùi tây.

  6. Cho bột vào một cái bát trộn miệng rộng và lòng nông.

  7. Trong một cái bát khác, đánh trứng hoặc chất thay thế trứng cùng gia vị Cajun và sốt mayonnaise.

  8. Nhúng phi lê cá vào bột phủ, áo kỹ từng miếng.

  9. Nhúng phi lê cá đã tráng bột mì vào hỗn hợp trứng sau đó phủ lên trên lớp hỗn hợp Panko vụn, ấn nhẹ để giúp vụn bánh bám vào cá. Lặp lại với những miếng cá còn lại.

  10. Xếp cá đã bọc vỏ chiên giòn lên khay nướng đã chuẩn bị.

  11. Nướng trong khoảng 16 đến 20 phút hoặc cho đến khi thịt cá bong ra dễ dàng. Dùng nĩa để thử. Thời gian trong lò tùy thuộc vào độ dày miếng phi lê cá. Vì vậy tùy thuộc vào thời gian bạn có hãy điều chỉnh miếng phi lê cá.

  12. Phục vụ phi lê cá nướng Panko cùn chanh, sốt tartar hoặc sốt rémoulade.

Các công thức biến thể

  • Thêm 1/4 thìa ớt cayenne, một ít nước sốt Sriracha hoặc một chút nước sốt ớt cay yêu thích của bạn vào hỗn hợp trứng để thêm vị cay.
  • Thay thế gia vị Cajun hoặc Creole bằng hỗn hợp muối có gia vị hoặc gia vị không muối.
  • Rắc lên miếng phi lê cá chút bột tỏi / bột hành cùng muối và tiêu.
  • Thêm 1/4 cup pho mát Parmesan bào vào vụn bánh mì Panko.
  • Thay mùi tây bằng ngò rí và thay đổi gia vị thành thìa là xay, ớt bột / rau mùi.

Cách bảo quản món phi lê cá nướng Panko

Thức ăn thừa còn ngon trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày. Lấy món phi lê cá nướng Panko ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng. Trong lúc đó làm nóng đến 350 độ F. Cho món ăn lên khay nướng và hâm nóng trong 10 đến 15 phút. Hãy dùng hết món phi lê cá nướng Panko khi đã xả đông và hâm nóng.

Kết luận

Vàng giòn, thơm phức, béo bùi, mằn mặn, chua chua, cay nhẹ. Chúng tôi có thể mô tả món phi lê cá nướng Panko như vậy. Bạn hãy nấu và gửi cho chúng tôi vài dòng cảm nhận món ăn. Chuyên mục dinh dưỡng – công thức nấu ăn không thể phát triển nếu thiếu khán giả.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Medplus chúc bạn nấu thành công món phi lê cá nướng Panko và ăn ngon.

Xem thêm bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version