Site icon Medplus.vn

Phi lê cá nướng thảo mộc có lớp vỏ giòn thơm, đầy hương vị

Được phủ một lớp bơ thảo mộc áp chảo và trên cùng là các mảnh ngô nghiền nhỏ, gia vị với một chút mùi tây cắt nhỏ, món phi lê cá nướng thảo mộc tạo nên một lớp vỏ giòn thơm ngon đầy hương vị. Lý tưởng cho một trong những đêm bạn quên lấy thứ gì đó trong tủ lạnh để rã đông, con cá được cho vào lò để rã đông một phần, giúp bạn có đủ thời gian để chuẩn bị các thành phần còn lại trước khi sẵn sàng nướng.

Phi lê cá nướng thảo mộc có lớp vỏ giòn thơm, đầy hương vị

Món phi lê cá nướng thảo mộc rất ngon khi ăn kèm với khoai tây nướng hoặc khoai tây chiên hoặc cơm thập cẩm. Đối với một loại rau ăn kèm, hãy thử bông cải xanh hoặc măng tây hấp. Nếu bạn muốn chế biến món phi lê cá nướng thảo mộc cầu kỳ hơn một chút, hãy đặt miếng phi lê lên trên một đĩa rau xanh áp chảo — chẳng hạn như rau bina xào tỏi — hoặc một thìa nước sốt sẽ tạo ra một cách trình bày ấn tượng. Hãy thử phục vụ phi lê cá nướng thảo mộc với đậu Hà Lan xay nhuyễn hoặc nước sốt beurre blanc chanh nhạt.

Cực ngon

Công thức phi lê cá nướng thảo mộc

Thành phần

1 pound cá phi lê, đông lạnh, rã đông một phần
1/4 chén hành tây băm nhỏ
1 nhánh tỏi (băm nhỏ)
2 thìa bơ không ướp muối
1/2 thìa ngải giấm khô, nghiền nát
1/4 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô, nghiền nát
1/4 cup ngô mảnh, nghiền nát
1 thìa bơ không ướp muối, đun chảy
1 thìa rau mùi tây tươi cắt nhỏ
Muối, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm

Phi lê cá nướng thảo mộc

Các bước cần thực hiện

  1. Làm nóng lò đến 450 độ F. Bôi mỡ vào đĩa nướng nông đủ lớn để đặt thành một lớp.
  2. Đặt phi lê cá vào khay nướng đã chuẩn bị.
  3. Trên chảo hoặc chảo dùng để áp chảo ở mức lửa vừa và nhỏ, nấu hànhtỏi với 2 muỗng canh cho đến khi mềm. Cho cỏ xạ hươngngải giấm vào xào và nấu thêm 1 phút.
  4. Phết hỗn hợp thảo mộc lên ​​miếng cá phi lê.
  5. Trong một cái bát nhỏ, trộn ngô nghiền với đun chảy và mùi tây.
  6. Trên cùng rắc vụn bánh ngô đã được tẩm gia vị và rắc muối Kosherhạt tiêu đen mới xay.
  7. Nướng trong lò đã làm nóng trước từ 12 đến 15 phút hoặc cho đến khi bong ra dễ dàng bằng nĩa. Các miếng phi lê rất mỏng có thể mất ít thời gian hơn để kiểm tra thớ bằng nĩa — các mảnh vụn phải được tách rời.
  8. Phục vụ phi lê cá nướng thảo mộc với chanh.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần phi lê cá nướng thảo mộc chứa
Lượng calo 215
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 10 g 12%
Chất béo bão hòa 6 g 29%
Cholesterol 129 mg 43%
Natri 356 mg 15%
Tổng Carbohydrate 3 g 1%
Chất xơ 0 g 1%
Tổng lượng đường 1 g
Chất đạm 27 g
Vitamin C 2 mg 9%
Canxi 33 mg 3%
Sắt 2 mg 13%
Kali 645 mg 14%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

Công thức này không chỉ định loại sẽ sử dụng vì có rất nhiều loại dùng được. Bạn có thể sử dụng cá tuyết chấm đen, cá tuyết, cá minh thái, cá da trơn, cá rô phi hoặc một loại cá trắng nhẹ, có vảy khác trong công thức dễ dàng này. Điều quan trọng cần nhớ là miếng mỏng hơn sẽ mất ít thời gian nấu hơn miếng phi lê dày, vì vậy hãy quan sát cẩn thận và kiểm tra thường xuyên.

Bắp ngô cần được nghiền cho công thức phi lê cá nướng thảo mộc và có hai cách dễ dàng để thực hiện điều này. Một phương pháp là cho vào máy xay thực phẩm và xay cho đến khi hình thành các vụn bánh mịn vừa. Cách còn lại là cho vào một túi nhựa có nắp đậy, đóng chặt và sau đó dùng thìa nặng (hoặc nắm tay của bạn) đập túi cho đến khi các mảnh ngô có độ sệt mong muốn.

Nếu bạn thích phi lê cá nướng thảo mộc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version