Site icon Medplus.vn

Phô mai Mỹ là gì? Nó có tốt cho sức khỏe không?

Phô mai Mỹ là một thành phần phổ biến trong một số món ăn cổ điển của Mỹ, chẳng hạn như bánh mì kẹp phô mai và bánh mì kẹp phô mai nướng.

Mặc dù rất có thể bạn đã từng thử nó trước đây, nhưng bạn tự hỏi pho mát Mỹ là gì và liệu nó có chất lượng như danh tiếng của nó không?

Hãy cùng tiếp tục xem bài viết Phô mai Mỹ là gì? Nó có tốt cho sức khỏe không? của Medplus để có thêm thông tin chi tiết bạn đọc nhé!

Xem thêm một số bài viết có liên quan:

Phô mai Mỹ là gì? Nó có tốt cho sức khỏe không?

1. Phô mai Mỹ là gì?

Phô mai Mỹ là một loại phô mai chế biến được làm bằng cách trộn một hoặc nhiều loại phô mai, bao gồm phô mai Cheddar, phô mai sữa đông rửa sạch, phô mai Colby và phô mai dạng hạt.

Không giống như phô mai tự nhiên được làm trực tiếp từ sữa, phô mai Mỹ được làm từ hỗn hợp các loại phô mai. Hỗn hợp phô mai không được chiếm ít hơn 51% trọng lượng của sản phẩm cuối cùng.

Phô mai Mỹ có hương vị nhẹ và kết cấu mịn. Màu của nó có thể từ trắng đến vàng nhạt hoặc cam. Nó thường được bán ở dạng khối đặc, cắt nhỏ, hình khối, trải rộng hoặc các lát được bọc riêng lẻ.

2. Thành phần dinh dưỡng của phô mai Mỹ

Phô mai Mỹ có cả chất lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và không tốt cho sức khỏe.

Một lát phô mai Mỹ nặng 1 ounce (28 gam) cung cấp:

Phô mai Mỹ là loại phô mai ít tinh bột và là nguồn cung cấp protein chất lượng cao. Nó cũng được bổ sung vitamin D và nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên khác, chẳng hạn như vitamin A, phốt pho, canxi và kẽm.

Ngoài ra, chúng còn là một loại thực phẩm có hàm lượng calo cao với hàm lượng chất béo bão hòa, cholesterol và natri cao.

3. Lợi ích của phô mai Mỹ

3.1 Hàm lượng canxi cao

Mặc dù canxi có sẵn trong thực phẩm từ sữa và thực phẩm không từ sữa, nhưng các sản phẩm từ sữa như phô mai Mỹ cung cấp khoảng 72% lượng canxi trong chế độ ăn uống ở Hoa Kỳ.

Ngoài vai trò hỗ trợ xương, canxi có liên quan đến nhiều chức năng khác của cơ thể, bao gồm:

  • Huyết áp: hấp thụ nhiều canxi có thể giúp giảm huyết áp tâm thu ở những người có lượng canxi thấp và giảm nguy cơ tiền sản giật ở người mang thai.
  • Cholesterol trong máu: canxi có thể giúp giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL (có hại) đồng thời tăng cholesterol HDL (có lợi).
  • Truyền dẫn thần kinh: cơ thể bạn dựa vào canxi để giúp các tế bào não của nó giao tiếp với nhau để điều phối các chuyển động của cơ, dịch tiết cơ thể và chức năng của các cơ quan.

3.2 Nguồn protein chất lượng cao

Cùng với carbohydrate và chất béo, protein là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng.

Giá trị dinh dưỡng của nó thay đổi theo thành phần axit amin. Các nguồn protein có thể được phân loại là chất lượng cao hay thấp tùy thuộc vào việc chúng có cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu hay không, là thành phần cấu tạo của protein.

Vì các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu nên chúng được coi là nguồn protein chất lượng cao.

3.3 Thời hạn sử dụng kéo dài

Là một sản phẩm đã qua chế biến, pho mát Mỹ có thời hạn sử dụng lâu hơn so với pho mát tự nhiên.

Trên thực tế, không giống như phô mai mềm phải được bảo quản lạnh để đảm bảo an toàn, phô mai Mỹ không cần làm lạnh cho đến khi mở ra.

Sau khi mở, nó có thể tồn tại đến 2 tháng trong tủ lạnh của bạn.

4. Mối quan tâm về sức khỏe tiềm ẩn

Mối quan tâm chính về sức khỏe liên quan đến việc ăn phô mai Mỹ là hàm lượng natri và chất béo bão hòa cao.

Hấp thụ nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng mức cholesterol LDL (có hại), làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

Phô mai Mỹ cũng chứa nhiều natri, chế độ ăn nhiều natri làm tăng nguy cơ tăng huyết áp hoặc huyết áp cao, trong khi giảm lượng natri nạp vào có thể giúp giảm nguy cơ mắc tình trạng này.

5. Bạn nên ăn phô mai Mỹ bao lâu một lần?

Phô mai Mỹ cung cấp một số chất dinh dưỡng chất lượng cao. Tuy nhiên, những thứ không tốt cho sức khỏe có thể nhiều hơn những thứ tốt.

Mặc dù không có khuyến nghị chính thức nào về việc tiêu thụ phô mai Mỹ, nhưng tốt nhất bạn nên tiêu thụ nó một cách tiết kiệm để tránh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nguồn tham khảo: American Cheese: Ingredients, Nutrition, Benefits, Downsides

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của Medplus. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ và để lại bình luận bên dưới bài viết bạn nhé. Đội ngũ Medplus sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.

Exit mobile version