Site icon Medplus.vn

Pudding dừa vừa tráng miệng vừa thư giãn vừa sáng tạo

can chuan bi du 4 1 - Medplus

Nếu bạn có 30 phút rảnh rỗi, bạn đã có đủ thời gian để kết hợp các nguyên liệu và chuẩn bin món tráng miệng phổ biến có 5 thành phần kiểu Thái này. Chúng tôi đang nhắc đến bánh Pudding dừa. Thành phẩm ngon nhờ có thêm bột sắn và cùi xoài tươi được dùng để trang trí. Bạn hãy áp dụng cách tuyệt vời này để kết thúc bất kỳ bữa ăn mùa hè nào.

Pudding dừa vừa tráng miệng vừa thư giãn vừa sáng tạo

Món bánh Pudding dừa này là một món tráng miệng có cách chế biến nhanh chóng và dễ dàng. Nó không chỉ ngon và tốt cho sức khỏe bạn mà còn là món ăn thuần chay và không chứa gluten.

Khoai mì có nguồn gốc từ cây mì. Nó là một loại rau củ, không phải ngũ cốc, đó là lý do tại sao nó không chứa gluten. Nó có đủ dưỡng chất và nhiều người Đông Nam Á đã sống nhờ nó trong Thế chiến thứ hai khi thực phẩm khan hiếm. Khoai mì chứa folate (một trong những vitamin nhóm B quan trọng) và một lượng nhỏ axit béo lành mạnh. Điều này có nghĩa bạn có thể thưởng thức món tráng miệng của mình một cách thoải mái.

Không chứa gluten

Công thức Pudding dừa

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu khá đơn giản và không đắt. Các nguyên liệu đều có bán ở chợ châu Á. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món Pudding dừa. Bạn cần mất 4 tiếng để có món tráng miệng hấp dẫn. Trong đó phần lớn thời gian bạn dành để ngâm cho mềm bột sắn viên và chờ thành phẩm được ủ lạnh.

Thành phần

  • 1/2 chén (4 ounce) hạt sắn dây, hoặc bột sắn ngọc trai
  • cup nước, chia để dùng
  • 1/8 thìa cà phê muối tinh
  • (13,5 ounce) nước cốt dừa, hoặc kem dừa đóng hộp
  • Xi-rô đơn giản, hoặc xi-rô cây phong, để phục vụ
  • trái xoài tươi, cắt lát, tùy ý
Pudding dừa

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Trong một cái bát cỡ vừa, đổ bột sắn dây vào 1 cup nước.

Bước 3:

Để ngâm trong vòng 15 đến 20 phút hoặc cho đến lúc các hạt nở ra một chút. Tránh ngâm quá kỹ nếu không bột sắn không giữ được nguyên hình dạng.

Bước 4

Đổ phần nước thừa đi.

Bước 5:

Cho bột sắn dây, muối và 2 cup nước còn lại vào nồi có nắp đậy. Đun sôi trên lửa lớn.

Bước 6:

Giảm lửa xuống mức vừa – nhỏ và đun trong 10 đến 15 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều, có thể cho thêm một ít nước nếu cần để bột sắn không bị “nhão”.

Bước 7:

Khi bột sắn dây mềm và hơi sệt thì tắt bếp và đậy nắp kín. Để yên ít nhất 10 phút. Nhiệt lượng còn lại bên trong giúp các hạt bột sắn dây trở nên mềm và trong.

Bước 8:

Đậy nắp vung để các hạt bột sắn dây nguội trên bếp.

Bước 9

Đậy nắp và cho vào tủ lạnh cho đến khi nguội; bột đặc lại và kết dính.

Bước 10:

Để phục vụ, múc khoảng 1/4 cup bột sắn lạnh cho mỗi người và cho vào ly hoặc bát phục vụ.

Bước 11:

Đổ 1/4 đến 1/3 cup nước cốt dừa vào từng phần và khuấy đều. Pudding dừa này phải nổi trên mặt nước và bạn cần phải khuấy đều để có thể dùng bột sắn.

Bước 12:

Thêm một ít xi-rô vào mỗi phần bánh Pudding dừa (khoảng 1 muỗng canh hoặc cho vừa ăn). Mỗi người có thể thêm bớt tùy theo sở thích ăn ngọt.

Bước 13:

Thêm những lát xoài tươi hoặc bất kỳ loại trái cây tươi nhiệt đới nào vào ly bánh Pudding dừa, nếu muốn.

Công thức nấu trái cây

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần bánh Pudding dừa chứa
Lượng calo 256
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 20 g 26%
Chất béo bão hòa 18 g 90%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 83 mg 4%
Tổng Carbohydrate 20 g 7%
Chất xơ 0 g 1%
Tổng lượng đường 1 g
Protein 2 g
Vitamin C 1 mg 5%
Canxi 26 mg 2%
Sắt 3 mg 19%
Kali 212 mg 5%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng bánh Pudding dừa.

Lời khuyên

Khi mua bột sắn, bạn hãy tìm loại bột sắn có “hạt”. Nó có thể được bày bán ở khu vực đồ nướng của hầu hết các siêu thị. Bạn cũng có thể sử dụng bột sắn dây, thường có bán ở các cửa hàng tạp hóa Châu Á. Bạn nên tránh mua “tapioca minute” về cơ bản là tinh bột sắn (bột). Nếu bạn tình cờ mua phải những viên trân châu lớn hơn, chúng mất nhiều thời gian để nấu hơn và có thể cần nhiều nước hơn.

  • Dùng nước cốt dừa cạn cho món này. Để kiểm tra một lon, hãy lắc nó. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng róc rách xung quanh, nó có thể hoạt động. Để có món tráng miệng nhẹ nhàng hơn, bạn hãy dùng nước cốt dừa “lite”.

Nếu bạn thích bánh Pudding dừa hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version