Site icon Medplus.vn

Pudding gạo thuần chay là món được ưa thích khắp thế giới

chuan huong vi 8 - Medplus

Bánh gạo là một món ăn được yêu thích trên khắp thế giới và có thể được làm trên bếp hoặc trong lò nướng. Bánh Pudding gạo truyền thống có chứa sữa và đôi khi là trứng, khiến nó không bị giới hạn đối với những người ăn chay. Bánh Pudding gạo thuần chay không có sữa, không có trứng và sử dụng sữa đậu nành, không chỉ tạo ra bánh gạo thuần chay mà còn ít chất béo hơn. Vani, quế, nhục đậu khấuđường mang đến cho món tráng miệng này hương vị ngọt ngào và ấm áp, còn nho khô thì có kết cấu đẹp mắt.

Pudding gạo thuần chay là món được ưa thích khắp thế giới

Mặc dù công thức ghi là sữa đậu nành, nhưng bất kỳ chất thay thế sữa không phải sữa và thuần chay nào khác đều hoạt động tốt. Sữa đậu nành có kết cấu đặc nhất, đậm đà nhất với hương vị trung tính, nhưng sữa hạnh nhân, nước cốt dừa, hoặc thậm chí sữa gạo hoặc sữa hạt điều cũng sẽ hoạt động tốt trong công thức này. Để làm cho công thức này khác đi một chút, hãy hoán đổi nho khô cho nam việt quất khô hoặc quả lý chua, hoặc trái cây khô khác đã được cắt thành từng miếng nhỏ.

Bánh Pudding gạo thuần chay được nướng trong lò và sẽ mất khoảng 3 giờ. Vì vậy bạn hãy nhớ lên kế hoạch cho phù hợp. Bạn nhớ rắc bánh tráng nướng lên trên cùng một chút quếnhục đậu khấu để ăn kèm, nếu bạn thích. Bánh Pudding gạo thuần chay thích hợp cho bữa sáng ngọt ngào hoặc món tráng miệng truyền thống bất cứ lúc nào.

Cực ngon

Công thức Pudding gạo thuần chay

Thành phần

1/2 chén cơm trắng
4 cup sữa đậu nành
2 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
1 thìa cà phê quế xay, thêm nữa để rắc
1 chút nhục đậu khấu, thêm nhiều hơn nữa để rắc đều
1/4 cup đường
1/2 cup nho khô

Pudding gạo thuần chay

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 275 độ F và phết dầu nhẹ lên đĩa cách nhiệt 1/2 lít.
  2. Trộn tất cả các thành phần trong một cái tô lớn và chuyển hỗn hợp vào đĩa đã chuẩn bị.
  3. Đậy nắp và nướng trong 2 giờ. Tháo nắp và nướng trong 1 giờ nữa, hoặc cho đến khi bánh Pudding đông lại.
  4. Dùng bánh Pudding gạo thuần chay nóng hoặc nguội.
Mời bạn

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần bánh Pudding gạo thuần chay chứa
Lượng calo 240
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 4 g 5%
Chất béo bão hòa 1 g 3%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 122 mg 5%
Tổng Carbohydrate 42 g 15%
Chất xơ 2 g 8%
Tổng lượng đường 30 g
Chất đạm 8 g
Vitamin C 0 mg 2%
Canxi 318 mg 24%
Sắt 2 mg 10%
Kali 457 mg 10%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Loại gạo nào tốt nhất cho bánh gạo?

Một loại gạo trắng hạt dài hoặc trung bình là hoàn hảo cho công thức này, nhưng bạn cũng có thể thử gạo Arborio nếu thích. Loại hạt ngắn này hấp thụ nhiều chất lỏng hơn, vì vậy hãy theo dõi và bổ sung thêm sữa nếu cần. Gạo thơm, chẳng hạn như basmati jasmine, cũng rất tốt để sử dụng trong bánh gạo và thêm một lớp hương vị khác khá tinh tế, cho món ăn.

Các công thức biến thể

Thêm một ít vỏ cam hoặc vỏ chanh để có một chút hương vị tươi mát.

Rắc lên trên các loại hạt cắt nhỏ như hạt dẻ cười hoặc hạt hạnh nhân.

Để tô điểm cho món bánh Pudding gạo thuần chay, hãy cho một ít mứt hoa quả hoặc mứt lên trên.

Dùng đường nâu thay cho đường trắng.

Mẹo

Để phục vụ món bánh Pudding gạo thuần chay này, hãy để nguội đến nhiệt độ phòng và sau đó cho vào tủ lạnh trong 8 giờ hoặc qua đêm.

Nếu bạn thích Pudding gạo thuần chay hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version