Site icon Medplus.vn

Rượu mùi đào 1 CÁCH DÙNG TRÁI CÂY ẤN TƯỢNG

zxcvbn1234 1 - Medplus

Mùa hè là mùa rộ của nhiều loại trái cây, trong đó phải kể đến những trái đào mọng nước. Một khi bạn cạn kiệt các ý tưởng như lựa chọn đào để đông lạnh, đóng hộp và biến chúng thành mứt và tương ớt, hãy làm rượu mùi đào. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức này để kinh doanh.

Rượu mùi đào 1 CÁCH DÙNG TRÁI CÂY ẤN TƯỢNG

Những quả đào tươi ngọt
Những quả đào tươi ngọt

Quản lý và xây dựng thực đơn

Lên kế hoạch trước cho bất kỳ dịp đặc biệt nào để gọi món bánh hạnh nhân hoặc bơ thực vật vị đào. Rượu mùi đào cần ủ trong khoảng một tháng để phát triển đầy đủ hương vị. Bạn cũng có thể thêm một chút nước vào rượu Gin và thuốc bổ hay sử dụng nó để làm một ly Bellini. Bạn cũng có thể dùng nó để pha trà đá hoặc biến nó thành men để nấu thịt, gia cầm hoặc cá.

Ghi chép để kiểm tra chất lượng

Bạn cần dán nhãn trên chai ghi rõ thành phần, hương vị và hạn sử dụng. Rượu mùi đào giữ được hương vị và màu sắc tốt nhất lên đến 1 năm. Sau đó, bạn vẫn có thể uống nó một cách an toàn. Nhưng nó có thể bắt đầu mất hương vị theo thời gian. Quá trình oxy hóa này do không khí trong chai gây nên. Và bạn thậm chí có thể thấy một số thành phần của rượu mùi đào tách biệt. Khi điều đó xảy ra, tốt nhất bạn nên loại bỏ phần còn lại và làm một mẻ khác.

Thời gian phục vụ

Rượu mùi đào hay được dùng vào mùa hè. Bạn có thể tự chuẩn bị như một món quà tuyệt vời. Bạn hãy chọn một chiếc chai đẹp và một dãn dán đẹp để viết tay đề tặng những người bạn yêu quý. Bạn có thể tặng kèm một bộ ly uống rượu kiểu quán Bar nếu muốn.

Công thức rượu mùi đào

Thành phần

  • 1 cup đường
  • 1 ly nước
  • 2 pound đào (chín, bỏ cuống và rửa sạch)
  • 1 thìa cà phê vỏ chanh
  • 1 thìa cà phê vỏ cam
  • 1 1/2 cup vodka chống thấm 100
  • 1 cup rượu mạnh
  • 4 giọt màu thực phẩm vàng
Rượu mùi đào

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:
 Trong một chiếc chảo nặng, đun sôi đường và nước ở lửa vừa – lớn, khuấy liên tục cho đến khi đường tan và xi – rô chuyển sang màu cánh gián.
Bước 3:

Nhấc chảo khỏi bếp và để xi rô nguội đến khoảng 110 độ F, hoặc hơi âm ấm một chút.

Bước 4:

Trong khi xi rô nguội, bạn hãy cắt đôi quả đào để tách hạt. Sau đó xoắn hai nửa theo chiều ngược nhau để tách phần thịt. Loại bỏ các hạt đào và đặt chúng sang một bên để sử dụng sau này.

Bước 5:

Cắt mỏng phần thịt đào.

Bước 6:

Cho đào, hạt đào, vỏ chanh và vỏ cam vào lọ thủy tinh có dung tích 2 lít sạch đóng hộp.

Bước 7:

Thêm xi rô đường đã nguội, rượu Vodka, rượu mạnh và màu thực phẩm.

Bước 8:

Dùng nắp đậy kín bình. Xoay bình từ trên xuống dưới theo một vòng hoàn chỉnh để trộn đều các chất bên trong một cách nhẹ nhàng.

Bước 9:

Bảo quản rượu mùi đào ở nơi tối và mát trong 2 tuần.

Bước 10:

Sau 2 tuần, lọc chất rắn bằng rây lưới mịn.

Bước 11:

Đổ rượu mùi đào vào một cái lọ sạch, đậy kín và để thêm 2 đến 3 tuần ở nơi tối và mát.

Bước 12:

Lọc rượu mùi đào lần cuối qua một lớp vải thưa hai lớp hoặc một loại bộ lọc khác trong khi chuyển nó vào bình gạn hoặc chai dùng để trưng bày

Bước 13:

Phục vụ rượu mùi đào và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 16
Mỗi phần rượu mùi đào chứa
Lượng calo 159
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 1 mg 0%
Tổng Carbohydrate 19 g 7%
Chất xơ 1 g 4%
Protein 1 g
Canxi 6 mg 0%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Một ly rượu mùi đào

Lời khuyên

  • Bạn nên nếm thử rượu mùi đào vài lần lúc hương vị nó được định hình. Bạn có thể hài lòng nếu vò rượu có hương vị tinh tế. Và bạn nên thử trước 2 tuần theo khuyến nghị. Quá trình lên men có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào nhiệt độ phòng của nơi bạn sống.
  • Bạn cần rửa sạch và phơi khô lọ ủ nếu không muốn làm hỏng các nguyên liệu. Một chút nước thừa cũng có thể làm ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm. Lọ đựng có bụi hoặc chưa sạch có thể truyền sang thành phẩm. Lúc bạn dùng, bạn có thể bị đau bụng.

Các công thức biến thể

  • Rượu Vodka có hương vị trung tính hoạt động đặc biệt tốt. Nó được xem như chất nền cơ sở chịu trách nhiệm dẫn truyền hương vị. Nhưng bạn hãy thoải mái thử nghiệm các loại rượu mạnh khác, chẳng hạn như Gin, Rum hoặc Tequila. Nói chung, các phiên bản có màu nhạt hơn, ít hương liệu nhất mang lại kết quả đáng tin cậy nhất.
  • Bạn có thể thử các hương vị khác nhau bằng cách thêm các loại thảo mộc hoặc gia vị bổ sung. Hoa hồi, cỏ xạ hương, ớt Jalapeño và bạc hà đều là những lựa chọn hợp với đào.

Kết luận

Mẻ rượu mùi đào thành phẩm của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn hay không? Bạn có đề xuất công thức nấu ăn có trái cây nào hay không? Bạn hoàn toàn có thể nhận xét và gợi ý theo khả năng của mình.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của bạn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version