Site icon Medplus.vn

Rượu Mulled (Gluhwein) hương vị thu đông trong ly cocktail

ngay le cuoi nam 1 - Medplus

Bạn có thể nghe nhắc đến loại rượu ngâm gluhwein hoặc glogg. Nếu bạn dịch nghĩa trực tiếp từ vin chaud trong tiếng Pháp, “rượu nóng” bạn có thể biết được thao tác kĩ thuật cốt lõi. Thức uống này được hâm nóng. Rượu Mulled, một món ăn truyền thống trong dịp lễ vừa có hương vị thơm ngon vừa có cách pha chế đơn giản. Bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp để thử nghiệm.

Rượu Mulled (Gluhwein) hương vị thu đông trong ly cocktail

Nhiều phiên bản rượu Mulled được chế biến sẵn, chỉ cần làm nóng và để bán dần. Và một số loại trong số này thậm chí còn phản ánh mức độ khác biệt giữa các vùng miền giữa nhiều khu vực ở châu Âu và sở thích của họ trong việc sử dụng gia vị và hương liệu. Nhưng rượu ngâm theo cách này rất dễ làm và dễ tùy chỉnh đến mức bạn có thể muốn thử nó cho bữa tiệc vào kỳ nghỉ tiếp theo của mình.

Bạn hãy nhớ chai rượu bạn sử dụng có chất lượng hương vị càng tốt, mẻ rượu Mulled thành phẩm cũng càng tốt. Tuy nhiên, bạn không cần phung phí. Bạn chỉ cần tìm một chai rượu vang đỏ khô, ngon bạn thường uống trong bữa ăn. Và bạn hãy dành 20 phút để có 1 lít rượu Mulled trứ danh. Mọi việc tiếp theo chúng tôi đã có đề cập trong các mục.

Công thức rượu Mulled

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu dễ kiếm và không đắt. Bạn có thể đặt hàng trực tuyến nếu không thể mua được trên các thị trường địa phương. Căn cứ vào đó bạn có thể thấy thành phẩm mang đặc trưng một loại rượu bổ sung. Các nguyên liệu được thêm chịu trách nhiệm giữ hương và tạo vị. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả chi tiết để bạn dễ lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món rượu Mulled.

Thành phần

1 (750 ml) chai rượu vang đỏ (khô)
1/4 cup đường nâu
6 tép đinh hương
4 cây hồi
2 thanh quế (thêm nữa để trang trí, nếu muốn)
2 quả bách xù
2 quả bạch đậu khấu
1 quả cam (cắt theo chiều dọc thành lát dày 1/4 inch)

Cocktail Thu Đông

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Đổ chai rượu vang đỏ vào một chiếc chảo vừa, thêm đường và gia vị.

Bước 3:

Đun hỗn hợp trên lửa thật nhỏ, khuấy cho đường tan hết. Tránh sủi bọt trên thành chảo. Nếu bạn thấy quá nhiều bọt có nghĩa bạn đun quá nhiệt. Điều này giúp đốt cháy nồng độ cồn của rượu, làm thay đổi độ cân bằng của nó và / hoặc tạo nên vị đắng không mong muốn trong gia vị. Bạn hãy giữ lửa ở mức nhỏ này trong 5 phút.

Rượu Mulled
Bước 4:

Thêm các lát cam vào rượu và giữ lửa thật nhỏ, ngâm rượu trong khoảng 10 phút.

Bước 5:

Lọc hỗn hợp vào cốc và dùng nóng. Dùng một lát cam ngâm rượu trong mỗi cup để trang trí hoặc đặt một thanh quế tươi vào mỗi cup để trang trí.

Bước 6:

Rượu Mulled ngon hơn ngay lúc còn ấm! Bạn nên tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để nhâm nhi.

Phong vị của nước Đức

Các công thức biến thể

Bạn có thể điều chỉnh độ ngọt, thay đổi các loại gia vị và trái cây, v.v. để làm cho ly rượu Mulled này có phong cách của riêng bạn. Chúng tôi chỉ gợi ý, bạn có quyền quyết định sau cùng:

  1. Làm cho thức uống cuối cùng trở nên ngọt hơn: bạn hãy thêm nhiều đường, mỗi lần một ít hoặc tráng cup với đường quế.
  2. Dùng mật ong hoặc xi-rô cây thùa thay cho đường nâu.
  3. Cho cả hạt nhục đậu khấu vào nồi hoặc thêm vài nắm hạt nhục đậu khấu vào mỗi cup trước khi rót rượu nóng vào.
  4. Thêm lát chanh, lê hoặc táo cùng với hoặc thay thế cam (chanh Meyer là một loại đặc biệt, đáng để dùng).
  5. Thêm một chút rượu mạnh hoặc rượu Rum ba phút trước khi tắt bếp.
  6. Làm một phiên bản của Anh: bạn sử dụng Port thay vì rượu vang đỏ khô, nhưng bỏ qua đường vì Port đã rất ngọt.
  7. Làm một phiên bản Đức: bạn sử dụng rượu trái cây như rượu mâm xôi hoặc rượu việt quất thay vì rượu khô đỏ.
  8. Thêm trái cây khô như nho khô, nho hoặc quả sung. Để chúng sẵn ở trong một cái tô sạch trước khi phục vụ và sử dụng trái cây để làm bánh trái cây. Ăn trái nhàu ngâm rượu khi kết thúc cũng có thể là một phần thú vị của bữa ăn.

Mẻ rượu Mulled của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Theo bạn loại rượu ngâm được được đánh gia cao dựa trên các tiêu chí cụ thể nào? Tại sao bạn nghĩ như vậy? Bạn hãy nêu 5 tác hại của việc uống rượu không có chừng mực? Mỗi lúc bạn say bạn có bí quyết gì an toàn để giải rượu? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Thơm, ngọt, the, đắng và có chút mùi đất. Chúng tôi chỉ có thể mô tả một cách khái lược hương vị của rượu Mulled như thế. Bởi vì điều này tùy thuộc vào cảm tính bạn nên thử nghiệm các cách kết hợp và phương pháp khác nhau để tìm được phiên bản bạn yêu thích nhất.

Nếu bạn thích món rượu Mulled hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm, ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version