Site icon Medplus.vn

Salad bí ngòi với thịt bò giòn tan, thanh mát mà dễ làm

Chỉ với khoảng 25 phút chuẩn bị và chế biến là bạn đã có thể có ngay đĩa salad bí ngòi với thịt bò thơm ngon rồi. Bí ngòi có tác dụng thanh nhiệt, giảm nóng, chứa nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho cơ thể. Thịt bò cũng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho người dùng. Kết hợp hai loại thực phẩm này lại, chúng ta sẽ có một món ăn thơm ngon mà bổ dưỡng.
Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Medplus để chế biến món salad bí ngòi với thịt bò nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món salad bí ngòi với thịt bò

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, bảo quản đúng quy trình

2. Cách chọn bí ngòi chín tới, không chứa chất kích thích tăng trưởng

Bí ngòi

Lưu ý với món salad bí ngòi với thịt bò

1. Mẹo cho món ăn thơm ngon hơn

2. Cách bảo quản nguyên liệu

Salad bí ngòi thịt bò

Nếu bạn mua quá nhiều thực phẩm và không thể dùng hết hoặc chưa thể chế biến chúng ngay thì sao nhỉ. Dưới đây là vài mẹo để bảo quản nguyên liệu cho món salad bí ngòi với thịt bò cho bạn!

Đối với thịt bò

Đối với bí ngòi

Salad bí ngòi với thịt bò có tính ứng dụng cao chắc chắn sẽ làm vừa lòng cả nhà. Món ăn có thể vừa làm món chính nếu bạn đang có ý định giảm cân, hay trở thành món rau trộn trong bữa cơm hàng ngày. Dù có vai trò chính hay phụ thì món salad này cũng rất hấp dẫn và tốt cho sức khỏe phải không nào.

Hãy chia sẻ với Medplus thành quả của bạn với món salad bí ngòi với thịt bò nhé. Bạn cũng đừng quên ghé Medplus thường xuyên để có thêm cho mình nhiều công thức nấu ăn mới và ngon nhất mỗi ngày!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Salad bí ngòi với thịt bò giòn tan, thanh mát mà dễ làm

Serves: 4
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 800gr thịt bò bít tết
  • 2 quả bí ngòi
  • 200gr rau xà lách
  • 60ml dầu ô liu
  • 1 1/2 muỗng canh lá húng chanh tươi
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 3 muỗng cà phê mù tạt
  • 1/2 củ hành tây
  • Muối, tiêu

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo. Ướp thịt với 1 muỗng canh lá húng chanh và 2 muỗng cà phê muối trong 10 phút.
  • Bí ngòi rửa sạch, bỏ cuống, sau đó cắt lát chéo và mỏng.
  • Rau xà lách nhặt sạch, bỏ cuống rồi ngâm với nước muối loãng trong 5 phút. Rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn rồi để ráo.
  • Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng rồi ngâm với nước đá trong 5 phút. Vớt ra, để ráo.

Cách thực hiện

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ô liu. Áp chảo thịt bò đã ướp với khoảng 3 phút cho mỗi mặt. Nếu muốn miếng thịt chín kỹ hơn thì bạn hẵng tăng thời gian lên cho phù hợp. Cho thịt ra thớt, để 5 phút cho thịt nguội. Cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Bật lò ở 220 độ C. Xịt một lớp mỏng dầu ô liu lên khay nướng rồi xếp bí ngòi vào nướng trong 10 phút.
  • Trộn đều hỗn hợp nước cốt chanh, phần dầu còn lại và húng chanh.
  • Cho rau xà lách lên đĩa, hành tây rồi xếp những lát bí ngòi nướng lên trên, tiếp đến là thịt bò áp chảo. Rưới phần hỗn hợp nước sốt lên trên cùng và thưởng thức. Vậy là bạn đã haon2 thành món salad bí ngòi với thịt bò rồi.

 

Salad bí ngòi với thịt bò
Exit mobile version