Bạn hãy nói lời tạm biệt với món salad tôm sốt mayo, kem và gửi lời xin chào cho một phiên bản nhẹ nhàng, sảng khoái với món salad bơ tôm này. Món ăn hay được phục vụ vào những ngày thời tiết ấm hoặc cho những người có lịch trình bận rộn. Vì thời gian chuẩn bị và nấu nướng rất nhanh. Món salad bơ tôm đã sẵn sàng trong nháy mắt và là món khai vị ngon, bữa trưa hoặc bữa tối nhẹ.
Salad bơ tôm ăn ngon sống vui để đón chào mùa hè rực nắng
Bơ thường bị thâm đen sau khi cắt. Để chống lại tình trạng này, salad bơ tôm được trộn với nước sốt cam quýt. Axit trong chanh và nước chanh giữ cho quả bơ có màu sắc tươi sáng từ miếng cắn đầu tiên đến miếng cuối cùng.
Chúng tôi là người hâm mộ của bất cứ thứ gì được sơ chế từ trước. Vì vậy, bạn hãy nhớ rằng tôm cho món salad này có thể được chuẩn bị trước. Bạn áp chảo tôm trong chảo trên bếp vài giờ hoặc đến 2 ngày trước khi dùng. Sau đó, bạn bảo quản tôm trong hộp có nắp đậy trong tủ lạnh và tiến hành công thức khi bạn đã sẵn sàng.
Tôm luộc cũng có thể được sử dụng. Và tôm nướng sẽ tạo thêm hương vị khói, cháy cho món salad tổng thể. Bạn cần một mẹo tắt tiết kiệm thời gian. Bạn mua tôm đã bóc vỏ và bỏ chỉ để sơ chế nhanh hơn hoặc chọn tôm đã nấu chín trước, biến món này thành món salad bơ tôm không cần nấu.
Công thức salad bơ tôm
Thành phần
Sốt trộn
1/4 chén dầu ô liu
1/4 cup giấm táo
1 thìa nước cốt chanh mới vắt
1 thìa nước cốt chanh vừa vắt
1 nhúm đường
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm
Muối, để nếm
Trộn salad
2 quả bơ, cắt hạt lựu và cắt nhỏ
1 panh cà chua bi, hoặc cà chua nho, cắt đôi
1 củ hành tím vừa, cắt đôi và cắt lát mỏng
1/4 chén ngò, thái nhỏ
1 thìa dầu ô liu
1 1/4 pound tôm lớn, số lượng 31/50, bóc vỏ, khoét sâu và cắt miếng 1/2 inch
Các bước cần thực hiện
Chuẩn bị sốt trộn và Salad
- Thu thập các thành phần.
- Trong một cái tô lớn, đánh đều dầu, giấm, nước cốt chanh, nước cốt chanh và đường cho đến khi hòa quyện. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
- Thêm bơ, cà chua, hành tây và ngò. Xốc nhẹ để kết hợp. Để riêng trong khi nấu tôm.
Chuẩn bị tôm
- Thu thập các thành phần.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo ở mức lửa vừa và cao. Cho tôm vào nấu, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi tôm có màu hồng và chín từ 2 đến 3 phút.
- Cho tôm đã xào chín vào tô cùng nước sốt, bơ, cà chua, hành, ngò. Trôn đều cho tất cả hương vị hòa quyện.
- Phục vụ salad bơ tôm ngay lúc còn ấm hoặc đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng dùng.
Giá trị dinh dưỡng | |
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần salad tôm chứa | |
Lượng calo | 597 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 42 g | 53% |
Chất béo bão hòa 6 g | 32% |
Cholesterol 299 mg | 100% |
Natri 1507 mg | 66% |
Tổng Carbohydrate 23 g | 8% |
Chất xơ 12 g | 43% |
Tổng lượng đường 5 g | |
Chất đạm 37 g | |
Vitamin C 34 mg | 169% |
Canxi 169 mg | 13% |
Sắt 2 mg | 10% |
Kali 1313 mg | 28% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Các công thức biến thể
Bạn muốn sáng tạo cho riêng mình một món salad bơ hải sản? Dưới đây là một số ý tưởng để bạn có thể tự làm món salad bơ tôm theo cách tùy thích.
- Thêm hỗn hợp các loại thảo mộc (thì là, mùi tây và húng quế đều là những lựa chọn tốt)
- Đổi hành tím băm nhỏ hoặc hành lá cho hành tây
- Dùng tôm nhỏ hơn (số lượng 71/90) và để nguyên con
- Đổi cà chua màu đỏ cắt nhỏ để chọn các giống có nhiều màu sắc khác nhau
- Thêm một chút dầu mè vào nước sốt để tạo hương vị châu Á
- Thêm ngô tươi cắt nhỏ, ớt nướng hoặc đậu đỏ
Nếu bạn thích salad bơ tôm hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.
Xem thêm bài viết:
- Gà chiên phủ hạnh nhân (War Su Gai): công thức nấu gà ngon
- Măng tây xào theo cách dễ dàng nhất, nước sốt chuẩn hương vị
- Gà Chengdu là một món ăn ngon nổi tiếng của tỉnh Tứ Xuyên
Nguồn: The Spruce Eats