Site icon Medplus.vn

Salad cà chua và hành tây Chile 1 NÉT ĐẶC TRƯNG NAM MỸ

- Medplus

Món Ensalada Chilena khá phổ biến ở Chile. Có lẽ, vì nó có cách chế biến rất đơn giản và hợp để kết hợp cùng nhiều thứ khác nhau. Món salad cà chua và hành tây Chile này có hình thức và cách chế biến tương tự như món salad salsa Criolla của Peru. Ngoại trừ phiên bản của Chile có thêm cà chua.

Salad cà chua và hành tây Chile 1 NÉT ĐẶC TRƯNG NAM MỸ

Món nộm chua kiểu Tây

Khái quát

Giống như salsa Criolla, hành tây nên được cắt lát mỏng theo kiểu “a la pluma” (giống như lông vũ), và ngâm trong nước muối một chút để làm dịu mùi hăng nồng và làm ngọt chúng.

Bạn hãy phục vụ món salad cà chua và hành tây Chile cùng thịt nướng, bánh Empanadas hoặc Milanesas và cơm. Thịt bơ thái hạt lựu là một nguyên liệu bổ sung cho món salad này.

Bạn cần 55 phút để có 4 phần salad cà chua và hành tây Chile. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và lên kế hoạch hoàn thành.

Bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng chúng tôi hay chưa? Bạn có thể dùng món salad cà chua và hành tây Chile này cùng các món nướng, món kho,… Hương vị tươi mát của thành phẩm có thể làm mới bữa cơm gia đình nhà bạn.

Công thức salad cà chua và hành tây Chile

Thành phần

1 quả cà chua lớn
1 củ hành tây lớn
Nước ép từ 1 đến 2 quả chanh (để nêm nếm)
3 đến 4 muỗng canh lá ngò cắt nhỏ
2 muỗng canh dầu ô liu
Muối và hạt tiêu cho đủ dùng

Salad cà chua và hành tây Chile

Hướng dẫn

Bước 1:

Bóc vỏ hành tây và cắt đôi. Đặt từng nửa mặt đã cắt xuống, sau đó cẩn thận cắt hành tây theo chiều ngang thành những lát hình nửa mặt trăng rất mỏng. Đặt các lát hành tây vào một bát nước muối và để chúng ngâm trong khoảng 20 phút. Để ráo hành trong chao và rửa sơ qua nước ngọt. Lau khô với khăn giấy.

Bước 2:

Cắt nhỏ cà chua và cho vào bát. Thêm nước cốt của 1 quả chanh và dầu ô liu. Thêm hành tây và trộn đều. Nêm nếm lại gia vị, có thể cho thêm nước cốt chanh nếu muốn và nêm muối tiêu cho vừa ăn.

Bước 3:

Xếp salad cà chua và hành tây Chile đã trang trí vào đĩa. Dùng ngò cắt nhỏ để trang trí.

Bước 4:

Phần salad cà chua và hành tây Chile thừa có thể được bọc bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh đến 12 giờ. Tuy nhiên bạn nên dùng hết sau khi trộn hoặc đếm số người dùng để trộn vừa đủ.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần salad cà chua và hành tây Chile chứa
Lượng calo 99
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 7 g 9%
Chất béo bão hòa 1 g 5%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 83 mg 4%
Tổng Carbohydrate 10 g 4%
Chất xơ 2 g số 8%
Protein 1 g
Canxi 47 mg 4%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định dùng salad cà chua và hành tây Chile.

Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau, tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe và công việc.

Lời khuyên

Bạn có thể làm món salad cà chua và hành tây Chile theo cách này. Bạn có thể không dùng ớt xanh và tỏi băm. Chúng tôi khuyên bạn không nên bỏ qua việc ướp muối cà chua trước khi cho chúng vào trộn cùng các nguyên liệu còn lại.

Muối làm nổi bật hương vị của cà chua. Nếu bạn không thích sử dụng dầu ô liu, dầu thực vật trung tính có thể thay thế. Cách này mang tính truyền thống.

Các biến thể của món salad cà chua và hành tây Chile cũng có thể bao gồm cà rốt thái mỏng, ớt chuông, dưa chuột, củ cải, v.v. Để biến món Curtido này thành một món salad hoàn chỉnh, hãy ăn kèm rau xà lách để nguyên lá hoặc rau xà lách cắt nhỏ và thêm các lát bơ.

Món rau trộn đơn giản nhất

Kết luận

Bất kể một công thức nấu ăn dễ đến đâu, bằng cách này hay cách khác, nó luôn yêu cầu một số kỹ thuật hoặc chi tiết nhỏ để phân biệt nó với những công thức khác. Hôm nay chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn một món salad siêu phổ biến ở Chile. Nó có thể được ăn cùng rau, thịt nướng và bất kỳ món ăn truyền thống nào khác vào bữa trưa.

Món salad ngon ngọt, giòn và cay nhẹ này bao gồm cà chua (được trồng phổ biến ở Chile), hành ngọt, ngò và ớt Jalapeños. Nó cũng trở nên tuyệt vời hơn nếu dùng cùng loại thịt có hương vị phong phú như đùi cừu.

Đĩa salad cà chua và hành tây Chile của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có công thức sốt nào ngon để trộn salad không? Gia đình bạn có thích món ăn này không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version