Site icon Medplus.vn

Salad dưa hấu nướng bạc hà THE MÁT MỘT CÁCH ĐẶC BIỆT

bua phu ngon mieng 1 - Medplus

Dưa hấu và nguyên liệu được dùng để nấu ăn được trộn cùng nhau. Việc nướng trái cây tạo thêm hương vị khói, bổ sung màu sắc đẹp mắt cho các loại thịt nướng trên ngọn lửa. Nhưng món salad được rắc lá phong và bạc hà này cũng trở thành một món ăn phụ hấp dẫn, sảng khoái và hay được dọn kèm món cá nướng. Bạn còn chần chờ gì nữa hãy vào bếp chế biến món salad dưa hấu nướng bạc hà.

Salad dưa hấu nướng bạc hà THE MÁT MỘT CÁCH ĐẶC BIỆT

Khái quát

Dưa hấu và đồ nấu ăn sánh đôi để cùng nhau hòa quyện hương vị. Công thức này đã yêu cầu đưa dưa hấu vào vỉ nướng để hấp chín nhanh. Việc pha một loại xi-rô đơn giản có lá bạc hà cắt nhỏ, mang đến cho mùa hè này một chút hương vị tươi mát dễ chịu.

Bạn có thể thưởng thức món salad dưa hấu nướng bạc hà này như một món ăn phụ hoặc như một món tráng miệng. Nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn có vị mặn đậm đà, thông tin đó cũng được bao gồm trong hướng dẫn. Món này bạn nhất định phải thử trong lần vào nấu bếp tiếp theo của bạn!

Tốt lành và tự nhiên

Công thức salad dưa hấu nướng bạc hà

Các nguyên liệu đã được liệt kê ở đây rất dễ mua và không đắt. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt, lên kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món salad dưa hấu nướng bạc hà. Bạn chỉ cần dành 18 phút để có tối đa 5 phần ăn hấp dẫn, lành mạnh đúng nghĩa. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh món ăn theo sở thích và khẩu vị.

Thành phần

1 quả dưa hấu lớn không hạt, cắt làm tư
1 ly nước
1 cup đường trắng
8-10 lá bạc hà, cắt nhỏ
dầu

Salad dưa hấu nướng bạc hà

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần của món salad dưa hấu nướng bạc hà.

Bước 2:

Chuẩn bị xi-rô đơn giản trước thời hạn. Ít nhất 30 phút trước khi nướng dưa hấu. Để thực hiện, bạn chỉ cần đun sôi 1 cup nước và 1 cup đường. Đảm bảo khuấy thường xuyên trong quá trình nấu để không xảy ra cháy. Khi đường đã hòa tan và hỗn hợp đã đặc lại một chút, hãy nhấc nồi nấu xi-rô khỏi bếp. Để xi-rô đơn giản nguội ở nhiệt độ phòng trong 20 đến 30 phút trước khi sử dụng.

Bước 3:

Làm nóng lò nướng trước để nó đạt được nhiệt độ cao.

Bước 4:

Rửa nguyên quả dưa hấu dưới vòi nước mát. Điều này giúp đánh bật bụi bẩn / côn trùng có thể có trên bề mặt vỏ. Dùng khăn nhà bếp sạch hoặc một vài tấm khăn giấy lau khô.

Bước 5:

Đặt dưa hấu lên một cái thớt lớn và cắt đôi theo chiều dài, sau đó cắt đôi một nửa lần nữa. Hãy chắc chắn rằng bạn mua được một quả dưa hấu không hạt. Vì điều này không chỉ giúp việc nướng mà còn khiến việc ăn salad trở nên dễ dàng hơn.

Bước 6:

Phết một lượng dầu vừa đủ khắp bề mặt vỉ nướng để đảm bảo dưa hấu không dinh vào. Có thể dùng vài tấm khăn giấy chấm dầu và quét đều. Chiếc cọ bếp cũng giúp ích cho bạn trong trường hợp này.

Bước 7:

Đặt từng mặt miếng dưa hấu tiếp xúc bề mặt vỉ nướng. Mục đích để có được một số dấu cháy xém đẹp và có vị ngọt, mùi khói đặc trưng. Mục tiêu trong 2 đến 3 phút mỗi bên. Nhanh chóng gắp miếng dưa hấu và đặt lên thớt. Để dưa hấu nguội trong vài phút trước lúc tiến hành trộn salad dưa hấu nướng bạc hà.

Bước 8:

Cắt bỏ phần vỏ đỏ của dưa hấu và loại bỏ phần trắng. Cắt phần màu đỏ thành các miếng 1/2 inch. Xả hết chất lỏng dư thừa ra ngoài. Cho các miếng dưa hấu vào một cái bát lớn. Thêm 1/3 phần xi-rô đơn giản và trộn nhẹ.

Mục đích để tạo hương vị cho dưa hấu, không phải để nó chìm trong phần chất lỏng. Thêm lá bạc hà cắt nhỏ và dùng thìa nghiền nhẹ. Phục vụ ngay lập tức hoặc đậy nắp và đặt vào tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ. Bạn nên thực hiện món salad dưa hấu nướng bạc hà này cùng các bữa chính.

Bước 9:

Tùy chọn món mặn: Nếu bạn muốn có một món mặn thay thế cho món salad dưa hấu nướng bạc hà, hãy bỏ qua việc dùng xi-rô đơn giản và thêm lá bạc hà cắt nhỏ, hành tím cắt lát mỏng và Feta hoặc pho mát xanh. Dùng như một món salad lạnh. Để lạnh ít nhất 1 giờ trước khi dùng.

Salad trái cây

Kết luận

Đĩa salad dưa hấu nướng bạc hà của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn hay dùng dưa hấu để nấu món gì? Tại sao bạn làm như vậy? Theo bạn, món salad ngon cần đạt được tiêu chí gì? Trái cây ngoài việc được ăn trực tiếp còn cách sử dụng nào đặc biệt hơn không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Salad dưa hấu nướng bạc hà có hương vị hết sức dễ chịu. Bạn có thể nhận thấy vị khói đặc trưng và hương vị ngọt và cay nhẹ. Tất cả đã tạo nên một món ăn phụ có hương vị như một món tráng miệng. Hơn thế nữa, bạn có thể tự tay chế biến chỉ trong vài phút. Chúng tôi chỉ có thể mô tả món ăn như thế. Mọi việc còn lại tùy thuộc vào quyết định của bạn.

Nếu bạn thích món salad dưa hấu nướng bạc hà hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version