Salad gà nướng bơ là món ăn vừa thanh mát vừa dinh dưỡng, rất tốt cho làn da và vóc dáng. Từ những nguyên liệu đơn giản là gà, bơ và rau củ xanh, thêm chút dấm chua chua để tăng hương vị là đã có ngay món salad gà nướng bơ thanh mát. Những thớ thịt gà tươi được nướng chín tới, không quá dai không quá mềm, giữ được vị thơm bùi tự nhiên, kết hợp sự béo ngậy từ bơ cùng sự tươi mát của rau củ đi kèm mang đến món ăn vừa ngon lành vừa thanh đạm.
Hãy theo dõi công thức làm salad gà nướng bơ mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.
Bí quyết cho món salad gà nướng bơ thêm hấp dẫn
Cách chọn gà ngon
- Quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé.
- Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
- Thịt gà tươi có màu hồng hào, tươi sáng. Sờ tay ấn vào phần thịt nếu có thể trở lại dáng vẻ ban đầu là được.
- Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt khi mua hãy lưu ý đến hạn sử dụng. Tránh mua những thực phẩm có hạn sử dụng bị bôi mờ, không còn nhìn rõ.
Cách chọn bơ ngon
- Một quả bơ sáp già sẽ thường có da căng bóng, không bị ọp, cầm chắc tay. Những quả bơ có vỏ màu xanh với các điểm vàng lấm tấm trên vỏ sẽ có lượng bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn các quả vỏ màu tím.
- Khi lắc quả bơ gần chín và ngon sẽ nghe thấy tiếng hạt bên trong lăn nhẹ. Những quả thịt mỏng thì sẽ nghe tiếng kêu to và rõ.
- Biết bơ chín hay sống hãy cạy bỏ cuống. Nếu thấy lõi cuống có màu xanh thì quả bơ đó xanh và chưa chín. Nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá, thậm chí nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.
Cách chọn rau củ quả tươi ngon
- Nên chọn các loại rau củ tươi xanh, còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc thâm nhũn. Tránh mua những loại củ quả có vẻ ngoài phổng phao, mập mạp với kích thước to lớn bất thường.
- Rau củ quả tươi thường có màu sắc rất tự nhiên và không bị héo úa.
- Nên chọn những loại rau lá có màu xanh nhạt, cây rau nhìn không có sự bất thường nào.
- Không nên chọn mua những loại rau có màu xanh quá đậm vì rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng.
Lưu ý khi ăn salad gà nướng bơ để đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn thịt gà
- Người bị xơ gan
- Người bị viêm khớp
- Người bị thủy đậu
- Người mới mổ, mới phẩu thuật
- Người có vết thương hở
- Người có các đề về tiêu hóa
Ai không nên ăn quả bơ
- Phụ nữ trong thời kỳ cho con bú
- Người có cơ địa mẫn cảm
- Người có vấn đề về gan
- Người bị bệnh về đường tiêu hóa
Cẩn thận trong khâu chế biến món salad gà nướng bơ
- Khi rửa gà hãy dùng rượu trắng, muối hoặc gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của thịt gà.
- Đối với các loại rau còn nguyên cuống lá như xà lách, rau cải … tốt nhất cần rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy.
- Với các loại củ quả có lớp vỏ ngoài cứng như khoai tây, cà rốt, dưa hấu, khoai lang,.. Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm (chuyên rửa rau củ) để rửa.
- Hãy rửa rau củ quả với nước muối để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn có hại cho cơ thể.
Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay dĩa salad gà nướng bơ vừa thanh mát vừa ngon miệng rồi. Món salad gà này không những ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chất xơ và vitamin có trong bơ và rau củ đều là thành phần tốt giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm salad gà nướng bơ mà Medplus đã chia sẻ.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm gỏi gà trộn xoài chua chua ngọt ngọt, thanh mát cho ngày hè
- Salad gà xé cay mới lạ, dinh dưỡng cho ngày nhẹ nhàng
- Cách làm salad gà dâu tây chua ngọt thanh mát, đẹp dáng sáng da
- Cách làm gà kho dứa ngon ngọt lạ miệng cho mâm cơm thêm phong phú
- Cách làm gà nướng chanh – thật lạ, thật thơm, thật ngon
- Cách làm gà nướng xiên que đơn giản nhưng ngon tuyệt cho tiệc BBQ
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm salad gà nướng bơ
Ingredients
- Ức gà 100 gr
- Trái bơ 1 trái
- Xà lách 1 cây
- Hạt hồ đào 30 gr
- Cà chua 1 trái lớn hoặc 5 - 7 quả cà chua bi
- Giấm 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu olive 1 muỗng cà phê
- Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
- Tiêu 1/2 muỗng cà phê
- Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
Instructions
- Thịt gà rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vào đường lên mặt thịt.
- Bơ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, để ráo.
- Xà lách cắt bỏ gốc, tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
- Pha hỗn hợp gồm: 1 muỗng cà phê dấm, 1/2 muỗng cà phê đường, 2/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ô liu, trộn đều các nguyên ;iệu với nhau.
- Cho gà vào khay nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng 10 phút là gà chín. Để gà nguội bớt, cắt miếng vừa ăn. Nếu không có lò nướng bạn hãy cắt nhỏ gà ra trước, sau đó áp chảo trên bếp nóng vẫn được.
- Cho xà lách, bơ và cà chua vào đĩa, rưới đều sốt trộn và cuối cùng cho gà lên trên, rải thêm hạt hồ đào la món ăn đã hoàn thành,
- Bạn cũng có thể trang trí và sắp xếp tùy ý các nguyên liệu với nhau.