Site icon Medplus.vn

Salad sò điệp thanh mát, lạ miệng mà còn giảm cân

Salad sò điệp thơm ngon

Salad sò điệp thơm ngon

Bạn đang trong quá trình giảm cân? Bạn muốn một sức khỏe tốt? Nhưng lại muốn một ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng. Để giải quyết vấn đề của bạn Medplus xin giới thiệu cho bạn một món ăn là salad sò điệp. Các loại rau tươi ngon hòa quyện cùng sò điệp dai dai giòn giòn cùng ít sốt chua chua beo béo. Chắc chắn đây là món ăn lạ miệng hấp dẫn cho bữa ăn của bạn ngày hôm nay.

Mẹo làm salad sò điệp chua chua, béo béo ngon khó cưỡng

Chọn nguyên liệu cho món salad sò điệp

Sò điệp

Khi sò còn sống, vỏ của sò sẽ đóng mở một cách tự nhiên. Nhưng khi bạn chạm vào sò sẽ tự động khép vỏ lại.

Những con sò ngậm miệng, ngửi có mùi hôi thì chúng ta không mua vì đây là sò đã chết.

Nếu không có điều kiện mua sò tươi, chúng ta có thể mua sò đông lạnh. Nhưng lưu ý ta cần xem hạn sử dụng, bao bì ko bị xì hơi, sò không bị biến màu kì lạ. Để đảm bảo chúng ta có thể mua trong các siêu trị để đảm bảo an toàn.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan tươi ngon phải có vỏ bóng, khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Nếu là những loại quả có vỏ sần, không nên chọn vì các quả không ngon hoặc có thể lép.

Lá bạc hà

Bạc hà và rau húng là hai loại cây rất dễ gây nhầm lẫn. Rất nhiều bạn không biết cách phân biệt bạc hà và rau húng chính xác.

Bạc hà (Peppermint/Mentha) không phải loại bạc hà thường được bán ngoài chợ. Cũng có một số nơi như quá cà phê, quán nước, detox… dùng húng lủi thay vì bạc hà. Lá  bạc hà có nhiều lông, thon dài, mép lá có răng cưa, phiến lá dài và rộng.

Hoa bạc hà có nhiều màu như trắng, hồng nhạt, tím, hoa mọc từ nách lá, cánh hoa hình môi.

Vì vậy nếu bạn muốn phân biệt bạc hà và rau húng ngoài phân biệt đặc điểm bên ngoài, hãy thử cách sau. Bạc hà khi ngửi sẽ có mùi thơm mát, vị cay the, mát lạnh, có mùi giống Sing Gum Double Mint mà ta thường ăn. Húng lủi có mùi hương nhẹ, vị cay nhẹ chứ không the cay mạnh đặc sắc như bạc hà.

Mẹo bảo quản các nguyên liệu cho món salad sò điệp

Salad đã chế biến

Để món ăn được tươi ngon, ăn cảm nhận được độ giòn của rau. Khi ăn chúng ta nên ước tính khẩu phần ăn sao cho chính xác. Vì khi trộn các loại rau với nước sốt chung nếu không ăn hết sẽ dễ mất đi độ giòn của rau.

Vì thế chúng ta nên làm sạch, cho vào hộp riêng khi cần ăn pha nước sốt rồi trộn lên là dùng được ngay.

Đậu Hà Lan

Sau khi đem về nhà, tốt nhất nên bảo quản nguyên trái trong bao nylon bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi nào cần dùng, bạn có thể lấy chúng ra và tách lấy hạt. Thông thường, bạn có thể bảo quản theo cách này đến 5-6 ngày. Nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản lâu hơn bạn có thể bỏ đông trong khoảng 8 tháng.

Công dụng của salad sò điệp

Sò điệp là một nguồn tuyệt vời của một số khoáng chất vi lượng, bao gồm selen, kẽm và đồng. Những khoáng chất này rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Kèm theo đó lá bạc hà, đậu Hà Lan chứa nhiều chất đạm, vitamin, hỗ trợ chữa, ngăn ngừa bệnh.

Trị ho, sốt, cảm cúm, tiêu chảy, khó tiêu

Ngăn ngừa nguy cơ gây bệnh ung thư

Hỗ trợ giảm cân

Cung cấp protein, khoáng chất

Kiểm soát lượng đường huyết bên trong cơ thể

Những ai nên lưu ý khi ăn salad sò điệp

Đậu Hà Lan không được khuyến cáo cho người cao tuổi và bệnh nhân bệnh gút vì đậu Hà Lan, đậu chứa một lượng lớn purin.

Những người có vấn đề nghiêm trọng với chức năng ruột, cũng như các bà mẹ cho con bú. Vì một trong những tính năng khó chịu của đậu là khả năng gây đầy hơi, khó chịu vùng bụng.

Ngừa chiết xuất đậu Hà Lan cho những người bị viêm túi mật, tiểu huyết mạch, tiểu tiện và các bệnh thận khác, đặc biệt, viêm thận.

Salad sò điệp sẽ mang lại cảm giác tươi mới, ngon miệng cho người ăn. Vị chua chua beo béo của sò hòa cùng các loại rau mùi giúp kích thích vị giác bất cứ ai. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp chuẩn bị cho cả nhà một bữa ăn thịnh soạn. Đừng quên ghé Medplus để cập những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Salad sò điệp

Serves: 2
Cook time: 10 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Sò điệp 100 gr
  • Lá bạc hà 5 lá
  • Sữa chua 125 gr
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh
  • Dầu olive 2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng canh
  • Tiêu 1/4 muỗng cà phê
  • Bột tỏi 1/4 muỗng cà phê
  • Đậu Hà Lan 50 gr
  • Măng tây 100 gr

Instructions

Bước 1:

Làm nước sốt: cho 5 lá bạc hà, 125g sữa chua, 2 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng dầu olive, muối, tiêu và bột tỏi vào máy sinh tố rồi xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp. Đậu Hà Lan, măng tây, rau arugula rửa sạch, để ráo. Măng tây cắt khúc vừa ăn. Trộn măng tây, rau arugula, đậu Hà Lan với 3 muỗng canh nước sốt. Sò điệp rửa sạch, để ráo. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho sò điệo vào áp chảo chín vàng 2 mặt thì lấy ra cho vào dĩa rau cải trộn là xong rồi đó.

Bước 2:

Khi ăn bạn chỉ cần cho salad ra dĩa và thưởng thức. Salad sò điệp rau cải với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt sò mềm dai cùng với cài arugula, măng tây giòn sựt và đậu tươi mát. Lâu lâu bạn có thể đổi khẩu vị cho cả nhà với món salad này nha.

Exit mobile version