Site icon Medplus.vn

Salad táo lựu NỔI BẬT NHỜ TRỘN XỐT HẠT ANH TÚC

dia rau tron cho moi nguoi 1 - Medplus

Một món ăn lý tưởng cho các dịp lễ kỷ niệm Rosh Hashanah và bữa tối Giáng sinh. Món salad màu đỏ và xanh lá cây nổi bật này cho bạn một món khai vị đầy màu sắc. Thơm ngon và tốt cho sức khỏe, có những lát táo xanh giàu vitamin C và hạt lựu giàu chất chống oxy hóa, món salad táo lựu có thể chinh phục mọi người. Bạn có thể phục vụ nó như một món khai vị, như một món ăn chay chính, hoặc như một món ăn phụ dùng cùng cá.

Salad táo lựu NỔI BẬT NHỜ TRỘN XỐT HẠT ANH TÚC

Khái quát

Táo ngọt và lựu ngon hơn nhờ được bổ sung hương vị của nước sốt hạt anh túc tự làm. Bạn có thể chuẩn bị trước cho tiện. Vì cả lựu và táo đều có ý nghĩa tượng trưng cho Tết của người Do Thái, bạn nên phục vụ món salad này cho bữa trưa vào ngày lễ Rosh Hashanah, khi khách thưởng thức một bữa ăn nhẹ sau bữa ăn tối quá bổ dưỡng của ngày lễ trước đó. Salad táo lựu cũng là một món bổ sung phù hợp cho các thực đơn của mùa Sukkot hoặc mùa thu.

Bởi vì món salad táo lựu khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tốt nhất có thể. Bạn hãy tìm kiếm các giống táo địa phương bạn yêu thích để giới thiệu. Bạn nên chọn một quả lựu chắc và nặng hơn kích thước của nó, da bóng, không nếp nhăn.

Hạt anh túc có thể bị ôi thiu nhanh chóng. Vì vậy bạn hãy nếm thử các hạt của bạn trước khi thêm chúng vào nước xốt salad táo lựu.

Công thức ban đầu yêu cầu một lượng nước xốt khá lớn và nhiều hơn mức cần thiết cho một số món salad. Chúng tôi đã giảm một nửa liều lượng thành phần cho nước sốt salad, và vẫn còn thừa rất nhiều. Nếu bạn đang tiếp đãi một đám đông và muốn có nhiều xốt trộn hơn, bạn có thể nhân số lượng lên. Bạn chỉ cần đảm bảo tăng số lượng rau diếp và táo (trừ khi quả lựu của bạn quá nhỏ, bạn nên có nhiều hạt, ngay cả khi bạn trộn phần salad lớn hơn.)

Công thức salad táo lựu

Thật vui, vì các nguyên liệu và các công đoạn của món ăn không phức tạp. Bạn hoàn toàn có thể chế biến tại nhà sau khi đã đọc vài lượt phần này. Bạn có thể nhận thấy món salad có kết cấu đặc trưng gồm 2 bộ phận: xốt trộn và topping. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh hương vị của nó. Điều này có nghĩa bạn có thể thay đổi topping và cả vị của nước xốt.

Nước xốt của món salad táo lựu có vị chua ngọt béo khá nổi bật. Chút muối giúp tạo nên lớp nền tương phản, giúp món ăn không nhạt nhẽo. Hạt anh túc có vị thơm và độ bùi. Bạn có thể bị nghiện nếu dùng thử. Tất cả những hương vị này đã hòa quyện giúp các loại trái cây mọng nước có cả vị ngọt và chua như táo lựu trở nên dễ ăn hơn. Rau diếp giúp tăng thêm khẩu phần và giúp bạn cảm thấy thanh mát hơn.

Bạn chỉ cần 15 phút để có 4 phần salad táo lựu.

Thành phần

Nước xốt hạt anh túc
Nguyên liệu trộn xốt

3 muỗng canh giấm rượu trắng hoặc giấm gạo không hạt
1/4 cup, cộng thêm 2 thìa đường
1/2 thìa cà phê muối (Kosher hoặc muối biển)
1/2 thìa mù tạt khô (hoặc mù tạt Dijon đã chuẩn bị để thay thế)
1/4 đến 1/3 chén hành tây (từ khoảng 1/2 củ hành tây nhỏ, bóc vỏ và băm nhỏ)
1/2 chén dầu hạt cải (hoặc dầu có hương vị trung tính khác như hạt nho, hoặc sử dụng dầu ô liu đặc biệt nguyên chất nếu bạn thích)
1 3/4 thìa cà phê hạt anh túc

Topping của món salad
Topping

1 cay rau diếp lớn (hoặc gói 5 ounce rau diếp con trộn, rửa sạch, để ráo và cắt sợi)
1 quả lựu (bỏ hạt)
1 quả táo xanh lớn (bỏ vỏ và cắt lát hoặc cắt nhỏ)

Các bước cần đạt

Lưu ý: trong khi có nhiều bước cho công thức này, chúng tôi đã chia quá trình thực hiện món salad táo lựu thành các công đoạn nhỏ. Điều này giúp bạn lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành món ăn tốt hơn.

Trộn xốt hạt anh túc
Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm mini, kết hợp giấm, đường, muối, mù tạt và hành tây. Ấn vài lần cho đến lúc hỗn hợp được trộn đều. Khi máy đang chạy, cho dầu từ từ theo vòng xoay và trộn đều cho đến lúc nó được nhũ hóa.

Bước 3:

Đổ nước xốt vào lọ hoặc chai. Thêm hạt anh túc và lắc đều để kết hợp. Bảo quản trong tủ lạnh, lắc đều trước khi dùng.

Xốt salad táo lựu
Trộn salad
Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cho rau diếp vào một cái bát lớn hoặc xếp tất cả vào một cái đĩa phục vụ có lòng sâu và rộng.

Bước 3:

Rắc hạt lựu và thêm các lát táo cắt khoanh hoặc hình khối.

Bước 4:

Ngay trước khi dùng salad táo lựu, cho khoảng 1/4 lượng hạt hoa anh túc vào và trộn đều tay. Cho phần nước xốt còn lại vào một cái bát nhỏ, đặt bên cạnh để khách có thể thêm nếu muốn.

Salad táo lựu

Lời khuyên

Nước xốt có thể được pha trước 1 ngày và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi dùng. Tuy nhiên bạn không nên ăn đồ ăn thừa cách đêm, được bảo quản lạnh. Chúng không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể sơ chế các nguyên liệu và sau đó cho vào tủ lạnh. Lúc dùng, bạn hãy rửa sạch, để ráo và hoàn thành món ăn.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần salad táo lựu chứa
Lượng calo 405
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 29 g 37%
Chất béo bão hòa 4 g 20%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 319 mg 14%
Tổng lượng Carbohydrate 38 g 14%
Chất xơ 6 g 21%
Protein 3 g
Canxi 59 mg 5%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng salad táo lựu.

Nếu bạn thích món salad táo lựu hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version