Site icon Medplus.vn

Salad thịt bò rau củ nướng – món ăn ngon lạ miệng mà tốt cho sức khỏe

Nếu bạn đang đau đầu tự hỏi món ăn nào vừa mới lạ, vừa đủ chất dinh dưỡng nhưng không chứa quá nhiều năng lượng thì salad thịt bò rau củ nướng sẽ là một gợi ý cho bạn. Những miếng thịt bò nạc được áp chảo chín vàng, thơm nức mùi của các loại gia vị thảo mộc. Khoai tây, ớt chuông, hành tây được nướng vừa tới, giòn ngọt mà mát lành. Món ăn chứa nhiều chất đạm, xơ, vitamin và khoáng chất đảm bảo nguồn dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể. Món ăn này cũng chứa ít năng lượng, giúp no lâu nên rất tốt cho người đang ăn kiêng nữa đấy.

Cùng Medplus thực hiện món salad thịt bò rau củ nướng ngay sau đây nhé!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món salad thịt bò rau củ nướng

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, an toàn cho người sử dụng

2. Cách chọn khoai tây bùi béo, không chứa hóa chất

3. Cách chọn ớt chuông ngon cho món salad thịt bò rau củ nướng

4. Cách phân biệt hành tây Việt Nam và hành tây Trung Quốc

Lưu ý cho món salad thịt bò rau củ nướng

1. Mẹo cho món ăn thêm hấp dẫn

2. Cách bảo quản món ăn

Một chút khác lạ trong thành phần và cách chế biến là bạn đã có một món ăn mới rồi. Salad thịt bò rau củ nướng không chỉ hấp dẫn người dùng bởi sự thanh đạm, tươi mát. Đó là còn bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào rất phù hợp với lối sống khỏe mạnh của những người hiện đại.

Medplus tin rằng bạn sẽ làm cả nhà thích thú với món salad thịt bò rau củ nướng đấy. Hãy chia sẻ công thức này đến bạn bè và những người xung quanh bạn nhé. Và đừng quên ghé Medplus ngay ngày hôm sau để lại có thêm những công thức nấu ăn ngon và mới nhất!

 

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Salad thịt bò rau củ nướng - món ăn ngon lạ miệng mà tốt cho sức khỏe

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr thịt bò bít tết
  • 100gr khoai tây
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông vàng
  • 1/2 củ hành tây tím
  • 1 muỗng cà phê lá xô thơm khô
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • Muối kosher, tiêu, dầu ô liu

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch rồi thấm khô cho ráo. Ướp thịt bò với 1 1/2 muỗng cà phê muối kosher và 1 muỗng cà phê tiêu. Phủ đều cho thịt ngấm rồi để ướp trong 30 phút.
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ớt chuông bỏ hạt, cắt hình que diêm. Hành tây bóc vỏ, cắt thành khoanh tròn rồi ngâm với nước đá trong 5 phút. Vớt ra, để ráo.

Cách thực hiện

  • Bật lò ở 250 độ C cho nóng. Phết một lớp dần ô liu trên khay nướng rồi xếp từng lát khoai tây vào. Nướng khoai trong khoảng 30 phút.
  • Khi khoai có mùi thơm và gần chín thì cho ớt chuông và hành tây vào nướng cùng. Giảm nhiệt độ xuống 200 độ C. Nướng trong khoảng 7-10 phút.
  • Trong lúc chờ rau củ chín thì bạn chuẩn bị phần thịt bò. Cho một cái chảo không dính lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ô liu. Khi dầu sôi thì cho thịt bò đã ướp vào áp chảo cho chín đều 2 mặt. Tùy theo độ chín mong muốn mà bạn canh thời gian cho phù hợp. Khi thịt bò gần chín thì bạn cho lá xô thơm lên bề mặt rồi tắt bếp.
  • Làm nước sốt cho phần salad bằng cách trộn 2 muỗng canh dầu ô liu với 2 muỗng canh nước cốt chanh với 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều.
  • Cho rau củ đã chín ra đĩa. Xếp thịt đã cắt thành miếng lên trên. Rưới đều phần nước sốt lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món salad thịt bò rau củ nướng rồi.
Salad thịt bò rau củ nướng
Exit mobile version