Salad tôm hùm cổ điển là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa hoặc bữa tối có thời tiết nóng bức. Nếu bạn may mắn có một vài con tôm hùm tươi hấp, đây là một cách tuyệt vời để thưởng thức chúng. Bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng chúng tôi chưa?
Salad tôm hùm cổ điển 1 CÂU CHUYỆN VĂN HÓA ẨM THỰC
Khái quát
Món ăn kèm phong cách cổ điển này cần tôm hùm là bơ tan chảy. Nhưng món salad tôm hùm rất ngon và là một cách tuyệt vời để sử dụng thịt tôm hùm tươi vừa đánh bắt nếu bạn mua được. Các hương vị trong món salad tôm hùm này kết hợp cùng nhau để tạo nên một hương vị sảng khoái, hơi gợi nhớ đến món tôm hùm cuộn Maine.
Bạn có thể xếp món salad tôm hùm cổ điển này trên lá xà lách hoặc rau xanh trộn cùng bơ hoặc cà chua tươi, có thái lát đặt xung quanh mép đĩa. Hoặc bạn dùng hỗn hợp salad tôm hùm để thêm vào món bánh mì xúc xích nướng. Nó cũng tuyệt vời khi được phục vụ cùng Cole Slaw.
Nếu bạn đang tự nấu tôm hùm và chưa từng thử trước đây, chúng rất dễ hấp hoặc luộc, miễn bạn có một chiếc nồi lớn. Khi tôm hùm đã được chế biến, bạn cần biết cách loại bỏ thịt để làm món salad. Nếu bạn có thể tiếp cận loại thịt tôm hùm tươi ngoài chợ cá, bạn không muốn phải nấu chúng và tự gỡ thịt, bạn có thể mua, như thịt cua, tôm hùm.
Công thức salad tôm hùm cổ điển
Thành phần
1 pound thịt tôm hùm nấu chín, cắt hạt lựu (từ khoảng 3 đến 4 con tôm hùm nguyên con nặng 1 pound)
1 thìa nước chanh tươi
1/2 chén cần tây cắt lát mỏng
4 đến 6 thìa sốt Mayonnaise hoặc nhiều hơn để làm ẩm
Muối Kosher, để nêm nếm
Hạt tiêu đen xay, để tăng hương vị
Rau xà lách trộn (hoặc lá xà lách)
1 quả bơ, gọt vỏ, bổ đôi và đánh cùng nước cốt chanh, tùy chọn
Cà chua cắt lát, tùy chọn
Dưa chuột cắt lát, tùy chọn
Hướng dẫn
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Trộn thịt tôm hùm đã nấu chín, thái hạt lựu cùng nước cốt chanh và cần tây.
Bước 3:
Cho sốt Mayonnaise vào khuấy nhẹ sau đó nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
Bước 4:
Múc salad tôm hùm cho vào lá xà lách cùng một chút bơ, dưa chuột và cà chua.
Bước 5:
Món salad tôm hùm cổ điển này cũng có thể được sử dụng làm nhân bánh sandwich. Nó cũng có thể được thêm vào một chiếc bánh mì ngọt hoặc trong chiếc bánh xúc xích nướng truyền thống có rau diếp.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 | |
Mỗi phần salad tôm hùm cổ điển chứa | |
Lượng calo | 312 |
% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 18 g | 23% |
Chất béo bão hòa 3 g | 14% |
Cholesterol 111 mg | 37% |
Natri 556 mg | 24% |
Tổng Carbohydrate 6 g | 2% |
Chất xơ 1 g | 3% |
Tổng lượng đường 1 g | |
Chất đạm 31 g | |
Vitamin C 8 mg | 38% |
Canxi 90 mg | 7% |
Sắt 2 mg | 11% |
Kali 346 mg | 7% |
* % Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi cung cấp dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn cần cân nhắc trước khi dùng salad tôm hùm cổ điển.
Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và công việc.
Lợi ích và dinh dưỡng
Tôm hùm là một nguồn cung cấp protein, axit béo omega-3 và vitamin E, cùng các khoáng chất như magiê, kẽm và phốt pho. Nó cũng ít chất béo bão hòa.
Những người lo lắng về việc tiêu thụ cholesterol trong chế độ ăn uống cần chú ý. Tôm hùm chứa nhiều thịt hơn một khẩu phần tôm bình thường, khoảng 124 miligam trong một khẩu phần 3 ounce.
Các công thức biến thể
Salad tôm hùm cổ điển này cũng có thể được sử dụng làm nhân bánh sandwich. Món tôm hùm cuộn trong một chiếc bánh mì ngọt hoặc trong bánh xúc xích nướng truyền thống cùng rau diếp có hương vị rất tuyệt.
Salad tôm hùm cổ điển cũng rất tuyệt nếu bạn trộn thêm một số loại rau thơm tươi cắt nhỏ như hẹ, ngải giấm, thì là, và / hoặc mùi tây.
Kết luận
Món salad tôm hùm cổ điển có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Nhà bạn đã ăn tôm hùm chưa? Bạn đã dùng tôm hùm để nấu món gì? Bạn có công thức nước sốt salad nào ngon cần giới thiệu không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.
Xem thêm bài viết:
- Salad táo hồ đào nho khô 1 MÙA HÈ TƯƠI MÁT KHỎE VUI
- Kachumber (Salad dưa chuột Ấn Độ) 1 HƯƠNG VỊ MÙA HÈ
- Salad cà chua và hành tây Chile 1 NÉT ĐẶC TRƯNG NAM MỸ
Nguồn: The Spruce Eats