Site icon Medplus.vn

Salad tôm nướng nổi bật hơn nhờ hương vị tươi sáng, đậm đà

Sáng và tươi, món salad tôm nướng băm nhỏ này là món ăn hoàn hảo cho mùa hè. Bạn hãy dành 40 phút để tự tay chuẩn bị món ăn nhẹ nhưng hấp dẫn này.

Salad tôm nướng nổi bật hơn nhờ hương vị tươi sáng, đậm đà

Và toàn bộ các nguyên liệu được làm trên vỉ nướng — vâng, ngay cả rau diếp. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng bước này cần được thực hiện để món salad tôm nướng có màu sắc đẹp mắt và hương vị bất ngờ. Nó thực sự đưa món salad tôm nướng đơn giản này lên một tầm cao mới. Tôm nướng mọng nước, sốt bơchanh được trộn theo cách siêu đơn giản, và một miếng pho mát cotija đã tạo nên món salad tuyệt đẹp này.

Công thức salad tôm nướng

Nguyên liệu cần có

Thành phần

4 cây rau romaine
2 muỗng canh dầu ô liu
Muối Kosher, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm
3 trái ngô
1 pound tôm jumbo, bóc vỏ
2 cup cà chua bi cắt nhỏ
1 chén ớt chuông vàng hoặc ớt chuông xanh cắt nhỏ
2 chén dưa chuột kiểu Anh cắt nhỏ
1 quả bơ, cắt hạt lựu
1/2 cup pho mát cotija

Sốt bơ chanh

1 quả bơ, gọt vỏ
Nước chanh
1/4 cup kem chua
1/4 chén mayonnaise
1 chén ngò
1 tép tỏi
1 thìa cà phê jalapeño thái hạt lựu
2 muỗng canh dầu ô liu
2 thìa nước
1/2 thìa cà phê muối Kosher
1/2 thìa cà phê tiêu đen mới xay

Làm sốt trộn

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Cắt đôi cây rau romaine theo chiều dài. Trộn dầu ô liu và rắc muốitiêu.
  3. Đặt cây rau romaine trực tiếp trên vỉ và nướng nhanh chóng. Bạn không muốn rau diếp bị héo hoàn toàn. Bày ra đĩa để nguội.
  4. Nếu sử dụng hạt ngô, hãy làm theo hướng dẫn trong phần biến thể. Cho dầu ô liu, muối, tiêungô vào chảo sốt. Đun nóng trên mức lửa lớn.
  5. Nướng ngô cho đến khi cháy. Lắc và đảo chảo vài phút một lần để cả hai mặt của trái ngô được chín.
  6. Trong khi ngô đang được nấu, hãy làm nước sốt.
  7. Cho tất cả , nước cốt chanh, kem chua, sốt mayonnaise, ngò, tỏi, ớt jalapeno, nước, muốihạt tiêu vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và xay cho đến khi hoàn toàn mịn. Đổ dầu ô liu vào trong khi trộn. Thêm nhiều nước nếu sốt quá đặc.
  8. Đặt tôm đã bóc vỏ vào xiên. Dùng một vài thìa sốt để quét lên cả hai mặt của tôm.
  9. Cho vào vỉ nướng và nướng trong vài phút cho cả hai mặt, hoặc cho đến khi chín. Đánh thêm chút sốt trong khi nướng. Chỉ cần đảm bảo giữ riêng phần nước sốt để không làm nhiễm khuẩn chéo vào món salad.
  10. Cắt nhỏ rau romaine.
  11. Thêm romaine và các loại rau cắt nhỏ khác, bao gồm cả ngô, thêm vào bát. Thêm 1/4 cup nước sốt và trộn đều cho đến khi salad sánh lại.
  12. Chia salad vào bốn bát, và trên mỗi bát salad cho tôm, cotija, và thêm một ít nước sốt.
  13. Phục vụ salad tôm nướng ngay lập tức!
Salad tôm nướng

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần salad tôm nướng chứa
Lượng calo 907
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 65 g 83%
Chất béo bão hòa 13 g 64%
Cholesterol 269 mg 90%
Natri 1848 mg 80%
Tổng Carbohydrate 54 g 20%
Chất xơ 22 g 79%
Tổng lượng đường 12 g
Chất đạm 40 g
Vitamin C 79 mg 395%
Canxi 371 mg 29%
Sắt 5 mg 27%
Kali 2314 mg 49%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Trộn đều

Các công thức biến thể

Nếu bạn định sử dụng toàn bộ phần ngô nguyên trái cho món salad tôm nướng, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

Nếu bạn thích salad tôm nướng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version