Sangria rượu vang đỏ có nguồn gốc Tây Ban Nha. Nó mang đến cho một số bữa tiệc sang trọng một chút hương cam quýt tươi và loại rượu yêu thích, thân thiện với túi tiền của bạn. Làm theo công thức Sangria cơ bản giúp bạn có thể chọn được hương vị thơm ngon mình thích. Quả dâu tây ư? Ném một ít vào. Người hâm mộ trái cây nhiệt đới sao? Thêm một ít dứa vào bình đựng. Thích rượu mạnh hơn rượu vang? Hãy tiếp tục điều chỉnh và thay thế.
Sangria rượu vang đỏ: cách pha đơn giản nhất nhưng tuyệt vời
Một công thức Sangria làm hài lòng đám đông thường dùng một chai rượu vang đỏ, rượu mạnh, trái cây họ cam quýt, đường và soda để tạo hương vị tươi sáng. Bạn có thể dùng rượu vang trắng, rượu hoa hồng, hoặc thậm chí rượu vang sủi bọt nếu thích. Bạn hãy thoải mái chọn một loại rượu rẻ tiền vì bạn không cần phải chú ý các thành phần đặc trưng cụ thể trong chính loại rượu đó. Bạn chỉ cần đảm bảo rượu có hương vị đủ ngon để thưởng thức trực tiếp.
Mặc dù bạn có thể phục vụ Sangria rượu vang đỏ ngay lập tức (sử dụng rượu vang ướp lạnh và đổ lên trên nhiều đá), nó cũng ngon hơn sau khi các hương vị hòa quyện với nhau trong tủ lạnh ít nhất 8 giờ. Lên kế hoạch trước và bạn có một mẻ Sangria rượu vang đỏ tuyệt vời sẵn sàng để chia sẻ với khách.
Công thức Sangria rượu vang đỏ
Danh sách các nguyên liệu khá gọn nhưng có thể hơi đắt. Nếu siêu thị địa phương của bạn thiếu nguyên liệu nào hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt ly Sangria rượu vang đỏ. Mọi việc kết hợp kết thúc trong vòng 5 phút. Phần lớn thời gian dành cho việc ủ lạnh để phát triển hương vị – 8 giờ.
Thành phần
2 muỗng canh đường
1 quả chanh, cắt miếng vừa ăn
1 quả cam, cắt miếng vừa ăn
1 (750 ml) chai rượu vang đỏ
1 1/2 ounce rượu mạnh
2 cup bia gừng hoặc nước ngọt câu lạc bộ
Lát chanh và cam, để trang trí
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Cho đường vào bình đựng. Vắt chanh và cam vào bình.
Bước 3:
Cho rượu vào khuấy đều cho đường tan hết. Thêm rượu mạnh và khuấy đều tay.
Bước 4:
Bọc kín miệng bình bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trong 8 giờ hoặc để qua đêm để giữ hương vị trái cây và rượu.
Bước 5:
Thêm bia gừng hoặc nước ngọt câu lạc bộ. Dùng các lát chanh hoặc cam mới cắt để trang trí nếu muốn.
Bước 6:
Phục vụ và thưởng thức Sangria rượu vang đỏ ngay.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 4 đến 6 | |
Mỗi phần Sangria rượu vang đỏ chứa | |
Lượng calo | 429 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 1 g | 1% |
Chất béo bão hòa 0 g | 1% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 18 mg | 1% |
Tổng Carbohydrate 84 g | 31% |
Chất xơ 13 g | 46% |
Tổng lượng đường 55 g | |
Protein 5 g | |
Vitamin C 316 mg | 1,581% |
Canxi 215 mg | 17% |
Sắt 2 mg | 12% |
Kali 1115 mg | 24% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Sangria rượu vang đỏ. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.
Rượu nào thích hợp để pha Sangria hơn?
Vì Sangria là một thức uống của Tây Ban Nha, nên rượu Rioja của Tây Ban Nha, chẳng hạn như Tempranillo hoặc Garnacha hoặc thậm chí hỗn hợp của cả hai, là một lựa chọn tốt để làm cơ sở cho ly Sangria rượu vang đỏ.
Shiraz hoặc Zinfandel cũng là những lựa chọn tốt. Trên thực tế, bạn có thể chọn hầu hết mọi chai rượu vang đỏ mà bạn thích, nhưng tốt nhất nên bắt đầu dùng chai rượu sủi bọt. Sauvignon blanc kết hợp tốt với các loại trái cây nhiệt đới nếu bạn quyết định dùng rượu vang trắng.
Lời khuyên
Bạn có thể làm Sangria khô hoặc ngọt tùy thích. Điều chỉnh độ ngọt theo lựa chọn rượu vang, thêm hoặc bớt đường và lựa chọn loại trái cây ưa thích của bạn.
Đối với Sangria khô, hãy sử dụng soda club thay vì bia gừng.
Sangria có thể được phục vụ trên đá nếu bạn thích. Vào những ngày nóng, nó giữ cho thức uống được ướp lạnh tốt và việc pha loãng một chút giúp tạo nên một thức uống sảng khoái hơn.
Các công thức biến thể
Bạn có thể chọn một hoặc hai ly rượu Gin hoặc rượu Rum thay vì rượu mạnh. Một số người thích bỏ rượu hoàn toàn.
Để tăng hương vị cam quýt của món Sangria này, hãy thêm một quả cam và chanh thái lát khác vào hỗn hợp. Bạn cũng có thể thêm chanh tươi hoặc chuyển sang dùng soda chanh.
Bạn có thể thêm hầu hết các loại trái cây nào bạn thích. Dâu tây cắt lát cùng đào thái hạt lựu và một ít quả việt quất tươi thực tế tạo nên hương vị mùa hè sôi động. Quả mâm xôi và một vài lát kiwi cũng tạo nên độ tương phản tuyệt vời cho ly rượu vang đỏ.
Sangria rượu vang đỏ mạnh đến mức nào?
Sangrias có thể được xem như một kĩ thuật pha chế tuyệt vời để thêm hương vị tươi mới cho rượu mà không làm tăng thêm độ cồn của nó. Ngay cả nếu bạn dùng rượu mạnh, tất cả các thành phần không cồn đều được cân bằng để tạo ra một thức uống có độ cồn tương đương một ly rượu vang trắng loại nhẹ. Trung bình, ly Sangria rượu vang đỏ này đạt 7 đến 8% độ cồn theo thể tích (ABV).
Nếu bạn thích Sangria rượu vang đỏ hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- The Lei Maker Cocktail và dịp lễ truyền thống ở nơi xứ biển
- The Bishop Cocktail bên bàn của ba buổi tiệc tối hoành tráng
- English Christmas Punch đón chào linh hồn của thần mùa Xuân
Nguồn: The Spruce Eats