Sidecar Cocktail, một trong những loại cocktail ngon nhất mọi thời đại. Nó được ưa dùng ngày nay như cách đây một thế kỷ. Chính thức uống cũng cung cấp một minh chứng tuyệt vời cho sức hấp dẫn của các loại đồ uống chua có hương vị tinh tế.
Sidecar Cocktail giữa độ cồn mạnh và cảm giác lâng lâng
Công thức ban đầu sử dụng rượu Cognac hoặc Armagnac; hoặc để tạo nên một trong những loại cocktail rượu mạnh thú vị nhất mà bạn có thể pha chế. Trong các quán bar ngày nay, rượu Bourbon thường được rót thay thế (về mặt kỹ thuật người pha chế dùng rượu Bourbon sidecar), và một số người uống muốn thưởng thức nó cùng rượu Brandy anh đào cao cấp.
Cho dù bạn chọn loại rượu nào, hãy cẩn thận với các thành phần khác của Sidecar Cocktail. Điều rất quan trọng bạn phải tìm độ cân bằng giữa vị ngọt và vị chua. Quá nhiều chanh hoặc rượu mùi có thể nhanh chóng phá hủy hương vị dự định. Một nguyên liệu phụ phổ biến được đề cập lần đầu trong các công thức vào những năm 1930, vành ly được tráng đường, tạo thêm sự tương phản ngọt ngào cho đồ uống chua.
“Sidecar Cocktail có hương vị cổ điển tuyệt vời. Theo truyền thống, thức uống được pha bằng loại rượu Cognac sang trọng, nó có vị tươi, vị chua và rất sảng khoái. Các loại rượu Cognac ở kệ giữa thích hợp để pha chế Sidecar Cocktail, đôi khi còn ngon hơn cả loại đắt tiền. Rượu mạnh lâu năm có thể lấn át hương vị tinh tế của các loại cocktail. ” – Tom Macy
Công thức Sidecar Cocktail
Danh sách các nguyên liệu khá gọn nhưng có thể hơi đắt. Nếu siêu thị địa phương của bạn thiếu nguyên liệu nào hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến uy tín. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt ly Sidecar Cocktail. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 3 phút.
Thành phần
2 ounce rượu mạnh, rượu cognac, rượu Armagnac hoặc rượu Bourbon
1 ounce Triple Sec cao cấp
3/4 ounce nước chanh tươi mới vắt
Vỏ chanh hoặc cam được tạo hình xoắn ốc, để trang trí
Các bước cần thực hiện
Bước 1:
Thu thập các thành phần.
Bước 2:
Đổ các thành phần vào bình lắc cocktail chứa đầy đá viên. Lắc đều tay.
Bước 3:
Lọc hỗn hợp vào ly cocktail đã ướp lạnh.
Bước 4:
Dùng vỏ chanh xoắn để trang trí. Thưởng thức Sidecar Cocktail ngay lập tức.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Khẩu phần: 1 | |
Mỗi phần Sidecar Cocktail chứa | |
Lượng calo | 203 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày* | |
Tổng chất béo 0 g | 0% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 7 mg | 0% |
Tổng Carbohydrate 10 g | 3% |
Chất xơ 1 g | 3% |
Tổng lượng đường 8 g | |
Protein 0 g | |
Vitamin C 11 mg | 55% |
Canxi 10 mg | 1% |
Sắt 0 mg | 1% |
Kali 36 mg | 1% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng đồ uống hỗn hợp Sidecar Cocktail. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.
Lời khuyên
Nếu bạn thích, hãy rim đường quanh miệng ly Sidecar Cocktail.
Cointreau thường được thêm vào Sidecar Cocktail. Nếu bạn định chọn một thương hiệu Triple Sec khác, hãy đảm bảo nó có chất lượng.
Một số người thưởng thức món Sidecar Cocktail của họ theo cách đặc biệt. Cointreau và nước cốt chanh được rót theo lượng tương đương nhau; 3/4 ounce của mỗi loại. Độ cân bằng chua ngọt có thể cần được điều chỉnh tùy thuộc vào nhãn hiệu và loại rượu mạnh mà bạn sử dụng.
Nước chanh tươi rất cần thiết cho một bữa tiệc. Một quả chanh cung cấp khoảng 1 3/4 ounce, quá đủ cho hai lần uống.
Để tránh lãng phí, hãy cắt chanh theo hình xoắn ốc trước khi cắt đôi quả để lấy nước.
Các công thức biến thể
Một số người khác thích cho thêm một chút xi-rô đơn giản để giảm bớt vị chua. Bạn hãy thử một muỗng cà phê xi-rô demerara tỷ lệ 2: 1.
Để có một ly cocktail ngọt ngào hơn, hãy thử rượu brandy de Jerez của Tây Ban Nha.
Đổ rượu mạnh pisco Nam Mỹ cho một ly pisco sidecar.
Sidecar đã ảnh hưởng đến nhiều loại cocktail khác. Một số loại cũng được xếp vào hàng kinh điển. Trong khi một số khác mang dấu ấn hiện đại. Các công thức phổ biến nhất phải kể đến như Boston sidecar, Chelsea sidecar (hay Delilah hoặc bà Đầm trắng). Bạn cũng có thể đổ Vodka thay vì rượu mạnh cho một ly balalaika hoặc thêm hương vị khác. Sidecar blackberry và sidecar épicé (với xi-rô jalapeño) là hai loại cocktail thú vị để thử.
Lịch sử của Sidecar Cocktail
Như hầu hết các loại cocktail, có một vài câu chuyện về người đã pha chế Sidecar Cocktail đầu tiên. Một câu chuyện phổ biến được tìm thấy trong cuốn sách “Nghệ thuật pha trộn đồ uống” (1948) của David Embury. Nó cho biết thức uống này được phát triển trong một quán rượu ở Paris trong Thế chiến thứ nhất bởi một người bạn đạp xe đến một quán bar yêu thích trong một chiếc xe mô tô. Trong khi có nhiều suy đoán, người ta tin cơ sở này là Harry’s New York Bar.
Một xác nhận quyền sở hữu khác thuộc về Frank Meier, người từng làm việc tại khách sạn Paris Ritz. Như Gary “Gaz” Regan đã chỉ ra trong “The Joy of Mixology”, điều này sau đó bị phản đối bởi một người tên Bertin làm việc tại Ritz sau Meier.
Câu chuyện tiếp theo chuyển đến Câu lạc bộ Buck ở London, thường xuyên phục vụ French 75. Trong cuốn sách năm 1922 của mình, “Harry’s ABC of Mixing Cocktails”, Harry MacElhone đã ghi thức uống này thuộc về Pat MacGarry, một trong những người pha chế tuyệt vời. Điều này đã được sao lưu trong cuốn sách “Cocktails và Cách pha chế chúng” năm 1922 của Robert Vermeire.
Điều quan trọng cần lưu ý là MacElhone sở hữu Harry’s New York Bar và ông cũng ghi nhận Buck’s Club như nơi giới thiệu French 75 trong cuốn sách của mình. Trong khi anh ta là một người pha chế nổi tiếng, anh ta (dường như) không xác nhận nhiều đồ uống người ta đồn do anh ta tạo nên.
Câu chuyện nào đúng là một vấn đề gây tranh cãi: Cidecar Cocktail là một thức uống chua, kiểu cổ điển. Và điều đó không có gì phải bàn cãi. Sours phổ biến trong thời kỳ hoàng kim của cocktail vào đầu những năm 1900. Các thức uống chua tuyệt vời khác cũng được tạo ra cùng lúc, bao gồm rượu mạnh Daisy, rượu Whisky chua và Margarita.
Sidecar Cocktail mạnh đến mức nào?
Đồ uống dạng Shot như Sidecar được phục vụ theo liều lượng thấp như vậy. Vì chúng chứa nhiều rượu và khá mạnh. Với một loại rượu cơ bản có độ chống thấm 80, bình Sidecar trung bình đạt khoảng 26% ABV (52 độ). Mức cồn này phù hợp với các loại cocktail tương tự như Martini và Manhattan.
Loại Cognac nào tốt nhất để pha Sidecar Cocktail?
Chọn một loại Cognac có hương vị cân bằng cho một ly Sidecar. Bạn hãy thử Hennessy, Pierre Ferrand, Camus, H By Hine hoặc Rémy Martin.
Nếu bạn thích đồ uống hỗn hợp Sidecar Cocktail hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Breakfast Martini hương vị hỗn hợp khơi năng lượng ngày mới
- Basil-ica Cocktail 3 phút thăm nước Ý ngay trong ly nước nhỏ
- Orange Blossom Cocktail mùi thơm thư giãn, vị ngon thỏa mãn
Nguồn: The Spruce Eats