Một thức uống phong phú ở dạng kem, phù hợp nhất để làm món tráng miệng. Hôm nay Medplus gửi bạn bài Sinh tố bơ Việt Nam VỊ NGON ĐƠN GIẢN NGÀY MƯA BỚT BUỒN.
Lời đầu
Chúng tôi hiếm khi uống Starbucks. Nhưng khi thèm Starbucks Frappuccino Happy Hour chúng tôi không ngại đến. “Làm ơn, cho hai ly Starbucks Frappuccino Happy Hour!” Chúng tôi thường nói vậy với cô thu ngân. Thức uống này có đường, nhiều calo đúng nghĩa. Bởi vậy chúng tôi không dám dùng mỗi ngày. Và lại biểu giá niêm yết của Starbucks không hề rẻ. Chúng tôi hay viện cớ cần kiểm soát vòng eo. Và bạn bè chúng tôi thường cười khi nghe. Giờ đây, chương trình khuyến mãi khủng (chúng tôi rất mừng) đã kết thúc. Vì vậy chúng tôi ngay tức khắc cai nghiện. Chúng tôi lựa chọn một món thay thế lành mạnh và thích hợp dùng trong mùa hè. Sinh tố bơ Việt Nam đã xuất hiện ngay trong đầu chúng tôi.
Hầu hết người Mỹ dùng bơ để làm các món ăn ngon. Ở Việt Nam, chúng tôi sử dụng chúng trong các món tráng miệng như salad bơ và sinh tố. Sinh tố bơ Việt Nam bao gồm đá xay, bơ chín, đường, sữa và sữa đặc có đường. Kết cấu này thức vô cùng thích hợp để giải khát vào mùa hè. Chúng tôi nghĩ thức uống này hoàn toàn có thể thay sữa lắc truyền thống của Mỹ.
Trong công thức dưới đây, chúng tôi ưu tiên dùng sữa đặc và đường. Một số người chỉ dùng sữa đặc có đường làm ngọt. Nhưng chúng tôi muốn thêm chút đường để kết cấu thêm mịn mượt trong máy xay. Đừng lo lắng, thức uống này không quá ngọt. Việc thêm đường để giảm bớt lượng sữa đặc có đường.
Cách làm sinh tố bơ Việt Nam
Phục vụ 2
Thành phần
-
1 quả bơ chín
-
1 cup nước đá
-
1/2 cup sữa
-
1.5 muỗng canh sữa đặc có đường
-
1.5 muỗng canh đường cát trắng
Hướng dẫn
-
Cắt đôi nửa quả bơ. Dùng hai tay vặn nó ra. Bỏ hạt bơ. Cho thịt quả bơ vào máy xay sinh tố.
-
Thêm đá, sữa, sữa đặc và đường và trộn cho đến khi mịn.
-
Cho sinh tố bơ vào một cái ly và trang trí sao cho đẹp mắt.
-
Ngon hơn khi dùng lạnh.
Bạn chỉ cần mất 20 phút để làm món sinh tố bơ. Chúng tôi nghĩ bạn sẽ thêm yêu món này. Bởi nó không chỉ bổ dưỡng mà còn dễ làm.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Sinh tố bơ Việt Nam thường được phục vụ ngay lập tức. Nhưng nó có thể được lưu trữ trong tủ lạnh đến 1 ngày. Bạn hãy chắc chắn khuấy đều trước khi uống để các thành phần đều đặn.
Sữa đặc thường có sẵn trong các siêu thị. Nhưng bạn không muốn dùng sữa đặc, đường sẽ giúp bạn. Bạn cần ghi nhớ dùng vừa đủ đường và đảm bảo nó tan hoàn toàn.
Nhớ khi còn nhỏ, mẹ chúng tôi tạo ra phiên bản sinh tố bơ nhanh chóng. Bà cho tất cả các thành phần vào cốc và nghiền chúng bằng thìa. Những miếng bơ ngon tuyệt!
Tại sao công thức này ấn tượng?
- Sữa đặc giúp vị ngọt trở nên nhẹ nhàng.
- Sữa giúp kết cấu nhất quán, mịn đẹp.
- Nước đá giữ cho thức uống lạnh và tươi, giúp hỗn hợp có kết cấu sền sệt hoàn hảo.
Sinh tố bơ Việt Nam và giá trị dinh dưỡng
Kết luận
Những ngày mưa dầm, bạn cần thêm năng lượng để chống chọi thời tiết. Bạn chỉ cần làm một ly để thưởng thức. Từng dòng sền sệt, mát lành chảy vào khoang miệng. Bạn sẽ thấy khỏe mạnh ngay tức khắc. Bơ béo, sữa đặc và đường ngọt ngào tạo nên kết cấu thần kì. Bạn hãy tự mình kiểm chứng món sinh tố bơ Việt Nam.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn làm thành công sinh tố bơ Việt Nam và dùng ngon.
Xem thêm bài viết
- Xôi mặn DƯ HƯƠNG TRUNG QUỐC VÀ CÂU CHUYỆN VĂN HÓA
- Sushi cuộn Lion King KHÔNG ĐÂU NỒNG ĐƯỢM BẰNG BẾP NHÀ
- Thịt bò xào bông cải THÊM DƯỠNG CHẤT THÊM TINH THẦN
Nguồn: Tổng hợp