Site icon Medplus.vn

Sinh tố đào bổ dưỡng mát lạnh ngày hè

med 6 4 - Medplus

Sinh tố là một bữa sáng nhanh chóng và dễ dàng khi đang di chuyển hoặc một buổi trưa sảng khoái đón tôi.

Sinh tố đào này kỷ niệm loại trái cây yêu thích của mùa hè và kết hợp nó với một đối tác hoàn hảo – hạnh nhân. Cả hai đều thuộc chi prunus của thực vật, bao gồm mơ, mận và anh đào.

Tôi sử dụng cả chiết xuất hạnh nhân và bơ hạnh nhân để tăng vị ngọt tự nhiên của đào và bổ sung chất béo lành mạnh giúp bạn no cho đến bữa ăn tiếp theo.

Một chút chuối chín sẽ làm tăng thêm vị ngọt tự nhiên và độ ngậy của kem mà không làm món sinh tố có mùi chuối bị át đi. Chuối ở nhiệt độ phòng thông thường cũng có tác dụng, cũng như chuối đông lạnh — chỉ cần đảm bảo rằng chuối chín và đẹp. Sữa chua làm tăng thêm độ ngon của kem cùng với protein.

Đây là một loại sinh tố lành mạnh thực sự và thực sự có hương vị như một món ăn.

Hai ly sinh tố hạnh nhân đào với chuối, đào, và một đĩa đào cắt lát đặt xung quanh ly sinh tố.

Làm thế nào để đông lạnh đào tươi

Vai trò chính trong thức uống bổ dưỡng này thuộc về đào, vì vậy hãy sử dụng những thứ tốt nhất bạn có thể tìm thấy. Đào đông lạnh có quanh năm và được đóng gói khi quả đang ở đỉnh cao. Chúng là một lựa chọn tiện lợi và giá cả phải chăng và tạo ra những ly sinh tố tuyệt vời.

Điều đó nói lên rằng, đào đúng mùa, chất lượng cao khó có thể đánh bại được về hương vị. Nếu bạn mua một lượng lớn đào vào mùa hè, một cách để kéo dài thời hạn sử dụng là đông lạnh chúng.

Đây là cách tốt nhất để đông lạnh và bảo quản đào:

  • Đun sôi một nồi nước to và chuẩn bị một bát nước đá lớn.
  • Trên đầu đối diện của quả đào từ cuống, dùng dao rạch thành chữ X. nông, điều này sẽ giúp quả dễ bóc hơn.
  • Cho đào vào nước sôi và đun trong vòng 30 đến 45 giây (thời gian đào chín ít hơn, đào chưa chín nhiều) và chuyển sang chậu nước đá để làm mát.
  • Những quả đào sẽ dễ dàng bóc vỏ, bắt đầu bằng chữ X mà bạn đã thực hiện. Bỏ vỏ.
  • Cắt thành các miếng vừa ăn và xếp thành từng lớp trên khay nướng có lót giấy da.
  • Đông lạnh trong một hoặc hai giờ, cho đến khi đông hoàn toàn. Chuyển vào túi đông lạnh có khóa zip và bảo quản trong tối đa sáu tháng.

Nếu đào đặc biệt chín và dễ bóc vỏ, bạn có thể không cần luộc. Về mặt kỹ thuật, gọt vỏ trái cây là tùy chọn, tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của món sinh tố của bạn. Nếu bạn không bận tâm đến một số vết bong tróc của vỏ, hãy bỏ qua quá trình luộc, và chỉ cần cắt lát đào và đông lạnh, để nguyên vỏ.

Sử dụng trái cây tươi (không đông lạnh)

Nếu bạn có nhiều trái cây tươi và không có trái cây đông lạnh trong tầm nhìn và muốn làm sinh tố ngay lập tức, chỉ cần thêm một ít đá. Sau khi đong trái cây, sữa và các thành phần khác vào máy xay, hãy thêm một đống đá 1/2 cốc và xay để có một ly sinh tố mát lạnh.

 

Làm sinh tố trước

Sinh tố là một món ăn nhẹ hoặc bữa sáng nhanh chóng, nhưng chúng thậm chí có thể nhanh hơn nếu bạn chuẩn bị trước.

Đong đào và chuối ra bao nhiêu mẻ sinh tố tùy thích và cho vào từng túi đông lạnh có dán nhãn. Bạn thậm chí có thể chuẩn bị các thành phần khác trước một ngày.

Cho sữa chua, bơ hạnh nhân, chiết xuất hạnh nhân và sữa trực tiếp vào cối xay sinh tố hoặc hộp có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi đến giờ sinh tố. Thêm trái cây đông lạnh, hỗn hợp và bạn đã hoàn tất!

 

Các biến thể sinh tố đào

Mặc dù công thức này sẽ tạo ra một ly sinh tố đào ngon tuyệt vời, nhưng rất dễ dàng để tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Hãy thử các hoán đổi và bổ sung đơn giản sau:

  • Để làm món sinh tố này thuần chay và không có sữa, hãy dùng sữa chua không sữa hoặc đổi sữa chua lấy nhiều sữa hạnh nhân hơn.
  • Hãy thoải mái sử dụng sữa hạt, sữa đậu nành hoặc sữa bơ mà bạn yêu thích.
  • Để có thêm vị ngọt, hãy dùng sữa chua vani hoặc sữa hạnh nhân hoặc thêm tối đa 2 thìa cà phê mật ong.
  • Làm món sinh tố xanh này bằng cách thêm tối đa 1 cốc rau bina đóng gói.
  • Nếu bạn có máy xay sinh tố công suất lớn, bạn có thể chỉ thêm dưới 1/4 cốc hạnh nhân rang thay vì bơ hạnh nhân. Cân nhắc ngâm chúng trước để hỗn hợp mịn hơn.
  • Thêm tối đa một thìa hạt Chia, tối đa 2 thìa hạt lanh xay hoặc bột protein để tăng cường dinh dưỡng cho thức uống. Bạn có thể cần thêm đến 1/4 cốc sữa hạnh nhân bổ sung.

 

Sinh tố đào

Thành phần

  • 2 cốc đào cắt lát đông lạnh
  • 1/2 quả chuối chín tươi
  • 1/2 cốc sữa chua Hy Lạp đơn giản
  • 2 thìa bơ hạnh nhân
  • 1/4 thìa cà phê chiết xuất hạnh nhân (tùy chọn)
  • 1 cốc sữa hạnh nhân

Phương pháp

  1. Kết hợp các thành phần sinh tố trong máy xay sinh tố:

    Trong carafe xay sinh tố, kết hợp đào, chuối, sữa chua, bơ hạnh nhân và chiết xuất hạnh nhân. Đổ sữa hạnh nhân lên trên.

  2. Xay sinh tố và phục vụ:

    Xay các nguyên liệu cho đến khi thật mịn. Dừng máy xay và cạo bớt các mặt nếu cần và tiếp tục xay. Thêm nhiều sữa hơn, mỗi lần 1 muỗng canh, nếu bạn cần thêm chất lỏng để trộn mọi thứ. Phục vụ ngay lập tức.

Nếu bạn thích sinh tố đào hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày ý kiến.

Xem thêm bài viết:

Nguồn:  Peach Smoothie

Exit mobile version