Site icon Medplus.vn

Sinh tố dâu tây sữa đặc MÓN TRÁNG MIỆNG SỐ 1 MA – RỐC

zzzzzxcvb 1 - Medplus

Đồ uống lạnh hay được ưa chuộng ở Ma – rốc. Vì chúng giúp người dân ở đây chịu được cái nóng. Trong số những thức uống ướp lạnh phổ biến nhất là sữa lắc và sinh tố. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các món sinh tố chúng ta biết, sữa lắc và sinh tố kiểu Ma-rốc hiếm khi có sữa chua. Món sinh tố dâu tây sữa đặc này có độ sánh và hương vị trái cây đặc trưng.

Sinh tố dâu tây sữa đặc MÓN TRÁNG MIỆNG SỐ 1 MA – RỐC

Sinh tố sữa đặc - một nét đặc trưng của xứ Ma - rốc
Sinh tố sữa đặc – một nét đặc trưng của xứ Ma – rốc

Thời gian thực hiện

Bạn không mất quá lâu để có thể thưởng thức một ly sinh tố dâu tây sữa đặc bổ dưỡng và mát lành. Ngay từ tên món ăn – sinh tố, nó đã cho thấy quá trình chế biến nhanh chóng và không mấy phức tạp. Bạn chỉ cần một chiếc máy xay và các nguyên liệu được yêu cầu. Một nút nhấn giúp bạn kết hợp các hương vị và tạo nên kết cấu sền sệt đặc trưng.

Bạn chỉ cần dành 10 phút để xử lý và hoàn thành món sinh tố dâu tây sữa đặc. Bạn nhận được 10 phần nếu bạn tuân thủ mức định lượng chúng tôi đưa ra. Như vậy bạn có thể làm món sinh tố bất cứ lúc nào để gia đình cùng thưởng thức. Và thậm chí bạn có thể chuẩn bị vào buổi sáng để mang theo đi làm. Cách ăn trái cây để bổ sung dưỡng chất này giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

Điều chỉnh độ ngọt

Nếu bạn lo lắng về việc đồ uống quá ngọt so với sở thích của mình, bạn có thể sử dụng sữa cô đặc không đường (lait Concentré non-sucré) để thay thế và chỉ cần làm ngọt theo khẩu vị. Bạn có thể dùng đường hay mật ong hoặc các chất làm ngọt khác để tạo điểm nhấn. Chúng tôi hương vị trái cây càng nổi bật càng tạo được sức hấp dẫn. Nhưng độ ngọt quyết định thành công của các món tráng miệng nói chung. Đường trái cây không gắt và tốt cho sức khỏe hơn các chất làm ngọt nhân tạo. Bạn nên điều chỉnh lượng đường bạn tiêu thụ để không mắc các bệnh chuyển hóa.

Chọn dâu tây tươi

Để món sinh tố dâu tây sữa đặc đạt được hương vị tốt nhất, bạn cần chọn dâu tây tươi. Nhưng nếu bạn không mau được (hoặc không theo sở thích của bạn), bạn có thể sử dụng dâu tây đông lạnh. Bạn chỉ cần đảm bảo dâu tây tan bớt băng.

Quy cách phục vụ

Bạn có thể phục vụ món sinh tố dâu tây sữa đặc này như một món ăn nhẹ vào buổi chiều hoặc buổi tối. Chúng được phục vụ trong ly nhỏ như một loại đồ uống trong bữa tiệc hoặc trong tháng Ramadan tại Iftar vào giờ tan tầm.

Món tráng miệng này thuộc vào loại truyền thống xứ Ma – rốc. Vì vậy chúng tôi đã dẫn ra đây để bạn biết thêm. Nhưng bạn có thể tự phục vụ theo nhu cầu.

Công thức sinh tố dâu tây sữa đặc

Thành phần

  • 1 1/2 lbs / khoảng 700 g dâu tây tươi
  • 14 oz./397 g sữa đặc có đường
  • 1 đến 2 cup / 236 đến 475 ml nước lạnh
  • Tùy chọn: 2 muỗng canh nước chanh tươi (để nêm nếm)
  • Tùy chọn: 1 khay đá
Sinh tố dâu tây sữa đặc

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cắt vỏ và rửa sạch dâu tây. Xả nước rửa sạch. Nếu thời gian cho phép, hãy làm lạnh dâu tây cho đến khi sẵn sàng để làm sinh tố.

Bước 3:

Trong máy xay sinh tố, trộn dâu tây và sữa đặc cho đến khi dâu tây hoàn toàn nhuyễn và hỗn hợp mịn như kem. Pha sinh tố trong 1 đến 2 cup nước lạnh để điều chỉnh đồ uống đến độ đặc và ngọt mong muốn.

Bước 4:

Thêm nước chanh và đá, nếu muốn, và xay cho đến khi đá được nghiền và hòa quyện vào sinh tố.

Bước 5:

Đổ sinh tố dâu tây sữa đặc vào ly và phục vụ.

Bước 6:

Thưởng thức!

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 10

Mỗi phần sinh tố dâu tây sữa đặc chứa

% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày *

320 calo Tổng chất béo

60 g Chất béo bão hòa

4,5 g Chất béo chuyển hóa

0 g Cholesterol

25 mg Natri

105 mg Carbohydrate

58 g Chất xơ

1 g Đường

55g Protein

8 g: Vitamin A 8%, Canxi 25%, Vitamin C 30%, Sắt 0%.

% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được dùng để tư vấn dinh dưỡng.

Sinh tố dâu tây không sữa chua

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được góp ý của bạn. Món sinh tố dâu tây sữa đặc của bạn hiện có hương vị như thế nào? Quá trình bạn làm có gặp rắc rối gì không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version