Site icon Medplus.vn

Sinh tố đu đủ (Batida de Lechosa) MÀU SẮC QUYẾN RŨ HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ

zxcvbn123h 1 - Medplus

Việc kết hợp đu đủ, sữa, vani và đá giúp tận dụng được hương thơm và vị ngọt của trái cây. Thành phẩm có hương vị tương tự như xoài nhưng không gắt. Medplus gửi bạn bài Sinh tố đu đủ (Batida de Lechosa) MÀU SẮC QUYẾN RŨ HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ. Bạn hãy đọc bài để có thêm kiến thức nấu ăn hữu ích.

1. Khái quát

Đu đủ là một loại trái cây được trồng phổ biến ở Cộng hòa Dominica (nơi nó có tên Lecosa). Và nó thường được làm thành “sữa lắc”. Món này là thứ chúng tôi coi là sinh tố ở Hoa Kỳ. Batida de lechosa cho bạn cảm thấy ngon miệng và mát mẻ trong ngày nóng nực. Và nó cũng có thể trở thành món tráng miệng mùa hè yêu thích.

Đu đủ cần được gọt vỏ và bỏ hạt trước cắt và trộn cùng các nguyên liệu khác. Các loại hạt có thể được dùng. Vì chúng thực sự có thể ăn được và không gây hại cho sức khỏe. Nhưng chúng có thể phá hỏng công thức vì chúng có vị hơi đắng. Vì vậy, việc loại bỏ chúng đáng để cân nhắc.

2. Công thức sinh tố đu đủ

Thành phần

  • quả đu đủ chín
  • 1/2 cup sữa
  • muỗng canh nước chanh tươi vắt
  • 1/2 thìa cà phê vỏ chanh
  • 1/4 cup đường
  • 1/2 thìa cà phê bột chiết xuất vani
  • 1/2 cup đá
  • Trình bày: 1 miếng chanh
Sinh tố đu đủ

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Dùng dao hoặc dụng cụ gọt vỏ đu đủ để gọt vỏ.

Bước 3:

Cắt đôi quả đu đủ theo chiều dọc và bỏ hạt.

Bước 4:

Cắt nhỏ thịt quả.

Bước 5:

Cho đu đủ, sữa, nước cốt chanh, đường, vani và đá vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm.

Bước 6:

Trộn tất cả ở tốc độ cao trong 20 đến 30 giây cho đến khi hỗn hợp mịn và đặc.

Bước 7:

Rót sinh tố đu đủ vào các ly thủy tinh cao. Dùng 1 miếng chanh gắn lên miệng ly để trang trí và phục vụ ngay lập tức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1 đến 2
Mỗi phần sinh tố đu đủ
Lượng calo 366
% Nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày *
Tổng chất béo 3 g 3%
Chất béo bão hòa 1 g 5%
Cholesterol 5 mg 2%
Natri 67 mg 3%
Tổng Carbohydrate 89 g 32%
Chất xơ 10 g 34%
Tổng lượng đường 65 g
Protein 5 g
Vitamin C 294 mg 1,471%
Canxi 188 mg 14%
Sắt 2 mg 9%
Kali 1064 mg 23%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

3. Lựa chọn và bảo quản đu đủ

Đu đủ có nguồn gốc Trung Mỹ. Nhưng chúng cũng phát triển mạnh ở Puerto Rico, Hawaii, Texas và Florida. Bạn thường có thể mua chúng quanh năm. Nhưng chúng có hương vị ngon nhất vào đầu mùa hè và vào mùa thu. Chúng có thể dài tới 20 inch, nhưng hầu hết những quả bày bán trong trung tâm thương mại đều nhỏ hơn đáng kể, chỉ khoảng 7 inch. Vỏ quả đu đủ chín có màu đỏ cam. Quả chưa chín có màu vàng. Thịt quả phải có màu cam tươi. Nhưng nó có thể có một ít màu vàng hoặc hồng tùy thuộc vào độ chín của đu đủ.

Bạn hãy bảo quản đu đủ chín trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng, trong vòng 24 giờ. Nếu chúng vẫn còn hơi vàng – thậm chí chỉ còn một vài đốm – chúng cần vài ngày ở nhiệt độ phòng để đủ chín.

4. Các công thức sinh tố đu đủ biến thể

Bạn cho một quả chuối đã bóc vỏ và cắt lát vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm để ly sinh tố thêm hương vị, dinh dưỡng và kết cấu. Trên thực tế, bạn có thể thêm một vài miếng trái cây bạn thích để làm món sinh tố đu đủ có phong cách độc đáo.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version