Site icon Medplus.vn

Sinh tố táo Kiwi cải xoăn 1 NGUỒN NĂNG LƯỢNG TỐT KHỎE

- Medplus

Sinh tố táo Kiwi cải xoăn này góp phần tái tạo ý nghĩa cho câu nói “Một quả táo mỗi ngày, bác sĩ tránh xa”. Điều thú vị về thế kỷ 21 là bây giờ chúng ta biết nhiều hơn về lý do tại sao câu nói đó ra đời. Bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng chúng tôi hay chưa?

Sinh tố táo Kiwi cải xoăn 1 NGUỒN NĂNG LƯỢNG TỐT KHỎE

Thức uống tốt cho sức khỏe

Khái quát

Nguồn dưỡng chất tự nhiên

Thứ nhất

Táo rất có lợi cho hệ tim mạch, tiêu hóa và rất giàu chất dinh dưỡng. Nó cung cấp polyphenol, một chất có nguồn gốc thực vật, giúp điều hòa lượng đường trong máu.

Nghiên cứu gần đây càng khẳng định rõ vai trò của táo trong việc làm giảm nồng độ protein phản ứng C (một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ viêm tim mạch) và giúp bảo vệ phổi khỏi cả bệnh hen suyễn và ung thư phổi. 1

Lưu ý

Nhưng có một điều quan trọng bạn cần lưu ý. Nhiều lợi ích trong số này bị mất đi trong quá trình nấu nướng và ép trái cây. Vì vậy việc dùng sinh tố và ăn tươi trái cây là cách tốt nhất để đảm bảo cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết này.

Thứ hai

Kiwi là một loại trái cây khác có lợi cho chức năng phổi. Và nó là một loại trái cây duy nhất chứa gần 100% RDA Vitamin C. Các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng tìm kiếm những chất dinh dưỡng nguồn thực vật nào trong Kiwi có khả năng quản lý quá trình bảo vệ DNA của con người. Nhưng nhờ đó họ biết những chất có khả năng như vậy, hoạt động được bởi có lượng chất chống oxy hóa mạnh mẽ thúc đẩy. 2

Sinh tố xanh
Thứ ba

Cải xoăn là một siêu thực phẩm. Các nhà khoa học định nghĩa như vậy bởi nó rất giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, nó còn có công dụng chống viêm, chống ung thư, hỗ trợ quá trình giải độc của cơ thể. 3 Đây là nguồn cung cấp vitamin K chống viêm phong phú nhất trong giới thực vật. Nó cũng cung cấp một lượng lớn vitamin A, C, mangan và nhiều chất dinh dưỡng khác.

Thứ tư

Ngò là một loại cây tuyệt vời cho tiêu hóa và được sử dụng để giải độc kim loại nặng.

Thứ năm

Gừng giúp nâng cao giá trị của ly sinh tố. Nó tạo điểm nhấn vị giác và cũng hỗ trợ tiêu hóa hỗn hợp. Lợi ích chống viêm mạnh mẽ của nó cũng được biết đến. 4 Loại rễ củ này có tính ấm, giúp giảm buồn nôn và khó chịu trong đường tiêu hóa, và có ích trong việc ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Khuyến khích vào bếp

Bạn chỉ cần dành 5 phút để có một ly sinh tố táo Kiwi cải xoăn hấp dẫn. Bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và nhấn nút. Không gì đơn giản hơn, nhưng chúng tôi đã chia nhỏ công thức thành các công đoạn nhỏ hơn. Bạn có thể đọc các dòng mô tả kèm theo để hoàn thành tốt công việc.

Bạn có thể chuẩn bị vào buổi sáng và mang theo. Bạn có thể chuẩn bị hai bình để có thể dùng vào buổi trưa, sau khi ăn cơm trưa. Bạn có thể thấy mức năng lượng ly sinh tố táo Kiwi cải xoăn cung cấp không thua kém một ly sữa. Và bạn có thể uống nó ngay trong quá trình giảm cân.

Công thức sinh tố táo Kiwi cải xoăn

Thành phần

1 quả táo (rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành miếng)
1 quả Kiwi (rửa sạch, gọt vỏ và bổ đôi)
Khoảng 2 cup / 1 nắm lá cải xoăn mềm (cắt nhỏ)
1/2 chén lá ngò
1 lát gừng dài 1/4 inch (gọt vỏ và băm nhỏ)
1 cup nước lọc (nấu sôi để nguội)

Sinh tố táo Kiwi cải xoăn

Hướng dẫn

Bước 1:

Rửa sạch và để ráo các nguyên liệu.

Bước 2:

Cắt nhỏ táo, Kiwi và cải xoăn để máy xay sinh tố dễ hoạt động.

Bước 3:

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố.

Bước 4:

Xay tất cả cho đến khi nhuyễn, mịn, thêm nước vào để ly sinh tố táo Kiwi cải xoăn tăng dung tích nếu muốn.

Bước 5:

Đổ hỗn hợp sinh tố táo Kiwi cải xoăn vào ly đã được ướp lạnh trước.

Bước 6:

Trang trí sao cho đẹp mắt. Có thể dùng uống hút hoặc uống sinh tố táo Kiwi cải xoăn trực tiếp.

Bước 7:

Phục vụ sinh tố táo Kiwi cải xoăn và thưởng thức.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần sinh tố táo Kiwi cải xoăn chứa
Lượng calo 277
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 1 g 2%
Chất béo bão hòa 0 g 1%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 59 mg 3%
Tổng Carbohydrate 64 g 23%
Chất xơ 10 g 34%
Chất đạm 8 g
Canxi 195 mg 15%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc trước khi dùng sinh tố táo Kiwi cải xoăn. Cơ địa của cơ thể có ý nghĩa trong việc xây dựng chế độ ăn uống khoa học.

Giá trị dinh dưỡng của mỗi người cần cung cấp một ngày có thể khác nhau, tùy thuộc tình trạng sức khỏe và công việc.

Kết luận

Ly sinh tố táo Kiwi cải xoăn của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Nhà bạn có hay dùng sinh tố không? Những đứa trẻ của bạn có thích ăn rau và trái cây không? Bạn thích uống sinh tố rau hay quả nhất? Hương vị của hai loại sinh tố này có khác biệt không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.

Bạn có thể bổ sung nước, chất xơ, vitamin và khoáng chất cho chúng theo cách này. Bạn có thể dùng mật ong được nuôi tự nhiên để tăng thêm độ hấp dẫn cho ly sinh tố táo Kiwi cải xoăn. Trời bắt đầu oi, bức xạ nhiệt có thể khiến bạn mệt mỏi, sốt. Vì vậy việc bổ sung dưỡng chất trở nên rất cần thiết. Thực phẩm chức năng hay thuốc bổ vẫn có tác dụng phụ.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Tài liệu tham khảo:

  1. Hyson DA. A comprehensive review of apples and apple components and their relationship to human health. Adv Nutr. 2011;2(5):408-20. doi:10.3945/an.111.000513
  2. Hunter DC, Greenwood J, Zhang J, Skinner MA. Antioxidant and ‘natural protective’ properties of kiwifruit. Curr Top Med Chem. 2011;11(14):1811-20. doi:10.2174/156802611796235134
  3. Royston KJ, Tollefsbol TO. The Epigenetic Impact of Cruciferous Vegetables on Cancer Prevention. Curr Pharmacol Rep. 2015;1(1):46-51. doi:10.1007/s40495-014-0003-9
  4. Mashhadi NS, Ghiasvand R, Askari G, Hariri M, Darvishi L, Mofid MR. Anti-oxidative and anti-inflammatory effects of ginger in health and physical activity: review of current evidence. Int J Prev Med. 2013;4(Suppl 1):S36-42.
Exit mobile version