Site icon Medplus.vn

Sinh tố trà xanh màu sắc cách pha chẳng kém ngoài quán

can chuan bi day du 1 - Medplus

Sinh tố trà xanh matcha là một công thức đặc biệt và đơn giản. Nó là một trong những món sinh tố trà phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy. Và nhờ bột matcha, nó có hương vị tuyệt vời của trà xanh. Một chút chuối chín đông lạnh giúp giữ kết cấu đặc trưng và thêm vị ngọt tự nhiên.

Sinh tố trà xanh màu sắc cách pha chẳng kém ngoài quán

Sinh tố trà xanh không chỉ có lợi cho sức khỏe và còn cho bạn biết một cách uống trà mới lạ, thú vị. Hơn thế nữa, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một cách tuyệt vời để sử dụng các loại chuối hơi chín. Trên thực tế, chuối càng chín thì ly sinh tố của bạn càng ngon. Vì nó có thể hòa quyện nhanh chóng và có hương vị tuyệt vời nhờ hợp matcha.

Công thức của chúng tôi chỉ định thứ tự thêm các thành phần. Vì sinh tố được trộn dễ dàng hơn nếu bạn thêm bột matcha trước các thành phần lỏng. Xét cho cùng, nó là một loại bột và dễ bị vón cục. Nếu bạn sử dụng thay thế sữa, công thức sinh tố trà xanh này cũng thân thiện cho người ăn chay. Nó thực sự là một loại sinh tố tuyệt vời cho tất cả mọi người và hương vị độc đáo chắc chắn kích thích vị giác của bạn.

Công thức sinh tố trà xanh

Danh sách các nguyên liệu hết sức đơn giản và không khó mua. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món sinh tố trà xanh. Mọi việc kết thúc trong chưa đầy 5 phút.

Thành phần

1 quả chuối đông lạnh, tốt nhất là chuối thật chín, đã bóc vỏ
1/2 cup sữa ít béo hoặc kem sữa dừa hoặc một loại sữa thay thế khác
1/2 thìa bột matcha chất lượng tốt
1/4 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất, tùy chọn
Chất tạo ngọt, để nếm, tùy chọn

Sinh tố trà xanh

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cho chuối và bột matcha vào máy xay sinh tố.

Bước 3:

Thêm sữa (hoặc sữa thay thế) cùng vanichất tạo ngọt, nếu bạn thích.

Xay nhuyễn
Bước 4:

Xay cho đến khi hỗn hợp mịn và đều, dừng khuấy nếu cần.

Bước 5:

Phục vụ sinh tố trà xanh và thưởng thức ngay lập tức.

Sinh tố trà

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần sinh tố trà xanh chứa
Lượng calo 156
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 2 g 2%
Chất béo bão hòa 1 g 5%
Cholesterol 6 mg 2%
Natri 55 mg 2%
Tổng Carbohydrate 33 g 12%
Chất xơ 3 g 11%
Tổng lượng đường 21 g
Protein 5 g
Vitamin C 10 mg 51%
Canxi 158 mg 12%
Sắt 0 mg 2%
Kali 606 mg 13%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng sinh tố trà xanh.

Lời khuyên

Nếu bạn đã thử chuẩn bị trà matcha, chắc chắn bạn cảm thấy công thức sinh tố này dễ dàng xử lý hơn nhiều. Có một phương pháp nhất định để trộn bột trà xanh và nó có thể hơi phức tạp đối với những người mới bắt đầu. Nếu bạn là một trong những người không quen dùng matcha, đây là một cách tuyệt vời để sử dụng hết phần trà xanh thừa.

Bạn có thể thấy matcha ngon nhất khi nó còn tươi. Đây không phải là một trong những thành phần mà bạn muốn mua theo số lượng lớn. Thay vào đó, bạn chỉ mua đủ để duy trì liều dùng trong khoảng 3 tháng.

Bạn cũng có thể thử các loại bột matcha khác nhau. Mua nhiều loại và thử một vài món trong các công thức nấu ăn yêu thích của bạn cho đến khi bạn tìm thấy một món bạn thực sự thích. Bạn cũng có thể tìm thấy ‘bột trà xanh’ ở các thị trường châu Á và về cơ bản đây là matcha.

Như đã đề cập, chuối của bạn phải tốt và chín cho món sinh tố này (và bất kỳ) món nào khác. Khi chuối ở nhà bạn quá chín và chúng sắp chuyển sang màu nâu, hãy ném chúng vào tủ đá.

Sữa cũng có hương vị rất tốt trong món sinh tố trà xanh này. Nhưng bạn có thể thấy nước cốt dừa (hoặc thậm chí kem dừa) chỉ tốt hơn một chút. Điều này giúp tăng thêm chiều sâu cho hương vị và tạo nên mức độ hòa quyện tuyệt vời giữa chuốimatcha.

Bạn cũng có thể tìm thấy ‘máy làm kem sữa dừa‘ thực tế được thiết kế để pha cà phê. Nó có các hương vị phổ biến như vani Pháphạt phỉ.

Nếu bạn muốn làm ngọt món sinh tố trà xanh này, tốt nhất bạn nên làm như vậy với chất làm ngọt dạng lỏng. Mật ong, xi-rô đơn giản hoặc mật hoa cây thùa đều là những lựa chọn tốt. Mỗi lần chỉ thêm một ít, bắt đầu với khoảng 1 thìa cà phê, tùy thuộc vào chất tạo ngọt bạn chọn.

Nếu bạn thích món sinh tố trà xanh hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version