Site icon Medplus.vn

Sinh tố vải MỘT THỂ NGHIỆM HƯƠNG VỊ ĐẶC BIỆT

- Medplus

Có nguồn gốc từ các vùng phía nam Trung Quốc, vải từ lâu đã được đánh giá cao. Vì hương vị ngọt ngào của chúng. Quả vải có hình bầu dục, có vỏ màu nâu đỏ, là biểu tượng của sự lãng mạn trong văn hóa Trung Quốc. Vải tươi có thể khó tìm. Công thức sinh tố dễ dàng này dựa trên hương vị ngọt ngào đậm đà của vải đóng hộp, có bán ở nhiều siêu thị lớn. Bài Sinh tố vải MỘT THỂ NGHIỆM HƯƠNG VỊ ĐẶC BIỆT tiếp tục nói về vấn đề này.

Sinh tố vải MỘT THỂ NGHIỆM HƯƠNG VỊ ĐẶC BIỆT

1. Khái quát

Có hàm lượng calo nhẹ hơn nhiều loại trái cây đóng hộp khác, vải đóng hộp tạo thêm vị ngọt cho món sinh tố này. Trong khi sữa đậu nành, sữa chua nếp cẩm bổ sung hàm lượng protein, vitamin, khoáng chất, và thêm hương vị đậm đà. Để tăng thêm lợi ích sức khỏe của sinh tố, bạn hãy thử thêm một vài lá rau bina hoặc cải xoăn. Điều này chỉ thay đổi hình thức bên ngoài và không làm ảnh hưởng đáng kể đến hương vị.

Món sinh tố vải này được pha chế để có nhiều chất dinh dưỡng và không có sữa. Vì vậy chúng tôi sử dụng sữa đậu nành và đậu phụ non. Bạn có thể thay thế sữa chua và sữa chua không béo nếu bạn có thể dùng.

2. Công thức sinh tố vải

Thành phần

  • quả chuối (bóc vỏ và cắt lát)
  • 10 quả vải đóng hộp (vắt nhẹ để loại bỏ nước thừa)
  • 2/3 cup đậu hũ non
  • 1/2 cup sữa đậu nành
  • 1/4 cup nước ép vải đóng hộp
  • 1/4 cup nước cam
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 2 thìa cà phê mật ong (hoặc mật hoa Agave, để nêm thêm vị ngọt
  • Tùy chọn: đá viên

Hướng dẫn

Bước 1:

Đặt chuối đã cắt lát và vải đóng hộp vào khay nướng. Để đông ít nhất 15 phút.

Bước 2:

Cho trái cây đông lạnh vào máy xay sinh tố cho đến khi mịn.

Bước 3:

Thêm đậu phụ non, nước vải và nước cam. Xay cho đến khi mịn.

Sinh tố vải
Bước 4:

Thêm chiết xuất vani, mật ong hoặc mật hoa Agave và đá viên (nếu sử dụng) và xay mịn.

Bước 5:

Phục vụ sinh tố vải ngay lập tức trong ly cao, hoặc ướp lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Lời khuyên

  • Bạn hãy chọn những quả chuối chín hoàn toàn. Vì nó có thêm vị ngọt và hương vị tự nhiên nhất cho món sinh tố vải. Và nó tạo thêm nhiều đốm nâu làm điểm nhấn.
  • Bạn có thể chuẩn bị để làm sinh tố bằng cách đông lạnh trái cây theo từng đợt. Khi chuối đã chín, bạn có thể bóc vỏ và đông lạnh toàn bộ hoặc cắt thành từng lát rồi đông lạnh. Bạn có thể đông lạnh vải cùng lúc và bất kỳ loại trái cây nào khác bạn định thêm vào ly sinh tố của mình.
  • Sau đó, bạn có thể gói chúng trong túi đông lạnh theo các phần. Mỗi phần cho một ly sinh tố. Và bạn có thể dùng sinh tố vải bất cứ khi nào bạn muốn.

3. Các biến thể công thức

  • Vải có hương vị nhẹ nhàng, bạn có thể thêm một ít bánh tart và dứa đóng hộp. Bạn có thể thêm 1/2 cup dứa vụn vào công thức, làm đông chúng khi bạn đông lạnh chuối và vải.
  • Nếu bạn có sẵn cải xoăn hoặc rau bina, hãy thêm một vài lá vào hỗn hợp để bổ sung dinh dưỡng và có một ly sinh tố xanh.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version