Site icon Medplus.vn

Sinh tố xoài sữa chua VUI MIỆNG BỮA PHỤ KHỎE BỤNG CẢ NGÀY

zxcvbn 1 1 - Medplus

Món sinh tố xoài này rất dễ làm nếu bạn có máy xay sinh tố. Bạn chỉ cần gọt vỏ, cắt hạt lựu phần thịt xoài và cho vào máy xay cùng sữa chua, đá viên. Hương vị có độ cân bằng tuyệt vời giữa ngọt và chua, tương tự như món Lassi xoài, thức uống truyền thống của Ấn Độ. Bài Sinh tố xoài sữa chua VUI MIỆNG BỮA PHỤ KHỎE BỤNG CẢ NGÀY chủ yếu trình bày cách làm.

Sinh tố xoài sữa chua VUI MIỆNG BỮA PHỤ KHỎE BỤNG CẢ NGÀY

1. Khái quát

Bạn có thể thêm một ít sữa để món sinh tố xoài này thêm phần đậm đà. Hoặc bạn cũng có thể dùng sữa chua ít béo hoặc không béo. Sữa chua vani giúp tăng thêm độ ngọt. Nhưng dẫu bạn có dùng bạn cũng cần thêm đường. Bạn hoàn toàn có thể thêm các hương vị sữa chua trái cây khác vào món sinh tố.

Đá lạnh giúp món sinh tố xoài sữa chua thêm phần tươi mát và sảng khoái. Bạn cũng có thể dùng xoài đông lạnh để làm món sinh tố này. Tuy hương vị không tươi bằng nhưng kết cấu thành phẩm rất giống kem. Nếu bạn có xoài tươi bạn nên dùng.

2. Công thức sinh tố xoài sữa chua

Thành phần

1 cup xoài (gọt vỏ và cắt hạt lựu)
1 cup sữa chua không béo (hoặc vani)
1/2 cup đá xay
Tùy chọn: sữa hoặc nước

Sinh tố xoài sữa chua

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cho xoài đã cắt hạt lựu, sữa chua và đá vào máy xay.

Bước 3:

Xay tất cả cho đến khi mịn.

Bước 4:

Nếu sinh tố quá đặc, hãy thêm một chút sữa hoặc nước và xay thêm.

Bước 5:

Phục vụ sinh tố xoài sữa chua ngay lập tức. Thưởng thức!

Lời khuyên

Nếu máy xay bạn có không thể xử lý hỗn hợp sữa chua và xoài, hãy thêm một lượng nhỏ sữa hoặc nước để các lưỡi dao chuyển động trơn tru. Nước ép trái cây như dứa hoặc nước ép táo cũng thích hợp để trộn cùng. Bạn có thể bất ngờ bởi hương vị được thêm vào.

Vì sinh tố xoài sữa chua có đá nên tốt nhất bạn nên uống ngay.

Để sơ chế trái cây, bạn hãy bắt đầu gọt sạch vỏ một quả xoài chín. Phần thịt có thể bị lún một chút nếu bạn dùng ngón tay ấn vào. Bạn hãy dùng dao sắc để gọt vỏ. Bạn nên tránh phần hột xoài (chỗ cứng) và tận dụng hết phần thịt mềm. Sau đó, bạn lấy hai phần thịt lớn (trên và dưới hạt) để cắt hạt lựu.

Phần xoài cắt còn thừa có thể được bảo quản lạnh trong hộp kín đến một ngày.

3. Các công thức biến thể

Bạn có thể thêm một vài lát chuối chín, đông lạnh để tăng thêm độ ngọt và độ ngậy cho ly sinh tố.

Một chút chanh giúp món sinh tố xoài sữa chua thêm vị tươi ngon.

Nước cốt dừa có thể được dùng như chất lỏng. Và nó giúp thành phẩm thêm hương vị nhiệt đới.

Nếu bạn ăn thuần chay hoặc không dùng sữa, hãy dùng các loại sữa hạt.

Bạn có thể thêm một chút nước gừng hoặc gừng tươi xay để thành phẩm ngấm gia vị. Nguyên liệu này có thể làm ấm bụng bạn. Ngoài ra độ nóng và mùi thơm của nó có thể tạo thêm sức hấp dẫn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version