Site icon Medplus.vn

Sô cô la bơ đậu phộng protein 1 LOẠI THUỐC BỔ TỐT

zxcvbnm12saq13aq 1 - Medplus

Bạn đang loay hoay tìm một món ăn sáng khiến bạn cảm thấy ngon miệng và hợp khẩu vị? Bạn đang cố gắng tránh ăn thịt và trứng vào buổi sáng? Món sữa lắc sô cô la bơ đậu phộng protein này có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

Sô cô la bơ đậu phộng protein 1 CÁCH BỔ SUNG DƯỠNG CHẤT

Khái quát

Món sô cô la bơ đậu phộng protein được đánh bông trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Bạn chỉ cần dành 5 phút để có tối đa 2 ly. Nó được trộn thêm protein và bột yến mạch để giữ cho bạn no, hài lòng và khỏe mạnh.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào để làm món sô cô la bơ đậu phộng protein. Món sữa lắc này rất dễ thực hiện. Bạn có thể biến nó thành món thuần chay nếu bạn đang dùng sữa không béo hoặc sữa đậu nành hoặc bột protein cây gai dầu. Bạn hãy nhớ hàm lượng protein trong sữa hạnh nhân và sữa dừa rất ít nếu sánh cùng sữa và sữa đậu nành.

Và bạn hãy chú ý nếu dùng chất làm đặc. Vì chất phụ gia chỉ có thể được thêm vào một số loại sữa hạt. Trên thị trường hiện nay, chất phụ gia được phân thành nhiều tùy chọn. Bạn hãy chọn một loại theo ý muốn của bạn.

Công thức sô cô la bơ đậu phộng protein

Thành phần

1 1/2 cup sữa (bò, hạnh nhân, đậu nành hoặc dừa)
2 muỗng bột protein sô cô la
1 muỗng canh bột bơ đậu phộng (PBfit, hoặc dùng 1 muỗng canh bơ đậu phộng để thay thế)
1/2 chén bột yến mạch nguyên chất
4 viên đá

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Các nguyên liệu cần có
Bước 2:

Cho tất cả vào trong máy xay sinh tố. Nhấn nút xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Xay nhuyễn hỗn hợp
Bước 3:

Rót sô cô la bơ đậu phộng protein vào ly. Trang trí sao cho đẹp mắt. Cho vào ly 1 cái ống hút sinh tố để dễ uống hơn.

Sô cô la bơ đậu phộng protein

Thông tin dinh dưỡng

Các công thức biến thể

Các loại bột protein khác có thể được dùng trong món sô cô la bơ đậu phộng protein này. Nhưng nếu bạn không muốn thành phẩm có hương vị sôcôla, hãy thử bột vani. Thành phẩm trở nên dịu nhẹ và ngọt ngào hơn.

Nếu bạn đang dùng bơ đậu phộng thay vì bột đậu phộng, bạn có thể hoán đổi để lấy bơ hạnh nhân hoặc bơ hạt điều.

Bột yến mạch cán mỏng cũng có thể được thêm vào. Bột yến mạch nấu nhanh cũng có thể hiệu quả. Bạn chỉ cần đong ít hơn một chút. Bột yến mạch truyền thống lành mạnh hơn. Vì chúng chứa nhiều chất xơ và protein hơn bột yến mạch ăn liền một chút.

Một quả chuối chín đông lạnh nhỏ có thể được thêm vào món sô cô la bơ đậu phộng protein. Bạn chỉ cần cho thêm một ít sữa để giúp hỗn hợp không quá đặc. Chuối được dùng như một chất làm đặc tuyệt vời. Nó cũng là một chất làm ngọt tự nhiên tuyệt vời. Bạn hãy nhớ bột protein có thể đã có khá nhiều chất tạo ngọt.

Lời khuyên

Món sữa lắc này có thể được giữ lạnh trong hộp kín vài ngày. Nhưng nó có thể có nhiều nước hơn và hiện tượng tách lớp có thể xuất hiện. Bạn hãy khuấy đều ly sô cô la bơ đậu phộng protein trước khi uống.

Bột đậu phộng có ít chất béo hơn bơ đậu phộng. Vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho món sữa lắc.

Nếu bạn muốn sô cô la bơ đậu phộng protein ít ngọt hơn, bạn có thể dùng mật ong. Bạn cũng có thể cho thêm nhiều bơ đậu phộng để có vị bơ đậu phộng đậm hơn. Việc thêm nhiều sữa giúp làm sinh tố loãng hơn. Một cup rau xanh yêu thích của bạn có thể giúp ly sữa lắc tăng thêm dinh dưỡng.

Sô cô la bơ đậu phộng protein có tốt cho bạn không?

Thứ nhất

Chất lượng dinh dưỡng của món sữa lắc protein rất khác nhau tùy thuộc vào bột protein và các thành phần khác. Thực phẩm bổ sung protein có thể chứa tất cả các loại thành phần phụ như đường, chất béo và chất bảo quản. Điều này khiến chúng bị đánh giá thấp nếu ai cần một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn cần đọc kỹ nhãn dán trước khi mua bột protein. Sau đó, bạn hãy kết hợp nó cùng các thành phần lành mạnh như sữa ít béo, trái cây và yến mạch.

Thứ hai

Để tối ưu hóa lợi ích từ việc dùng món sữa lắc protein tốt, bạn hãy dùng hết trong vòng một giờ sau khi tập luyện (trước hoặc sau). Bạn không nên dùng sữa lắc để thay thế các bữa ăn đầy đủ. Vì rất khó để nhận được tất cả các dưỡng chất bạn cần từ một ly sinh tố protein. Và bạn cũng không nên uống nhiều hơn một ly mỗi ngày. Một thói quen tập luyện tốt, ăn uống lành mạnh và kiểm tra sức khỏe định kì nếu được kết hợp cùng việc dùng thức uống chứa protein chất lượng cao có thể giúp giảm mỡ, tăng cơ và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Kết luận

Ly sô cô la bơ đậu phộng protein có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có đề xuất nào để có một công thức sữa lắc ấn tượng? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp của các bạn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version