Site icon Medplus.vn

Sò điệp áp chảo kiểu salsa: chua chua ngọt ngọt đón chào mùa hè

Sò điệp áp chảo salsa

Sò điệp áp chảo salsa

Bạn đã từng thử qua món ăn được chế biến theo phong cách nhiệt đới? Món ăn với sự kết hợp giữa các loại rau củ quả nhiệt đới như xoài, dứa, ớt chuông…. Vậy thì hôm nay Medplus xin hướng dẫn bạn món sò điệp áp chảo kiểu salsa cực lạ miệng. Nào còn chàn chờ gì mà không bắt tay ngay vào gian bếp nhà bạn

Hướng dẫn cách làm sò điệp áp chảo kiểu salsa

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sò điệp áp chảo kiểu salsa

Sò điệp

Vì là nguyên liệu chính, quyết định sự thành công món ăn, nên ta cần biết cách chọn sò.

Để tiết kiệm thời gian cũng như tạo sự tiện lợi cho nấu nướng bạn nên mua cồi sò điệp đã được đóng gói sẵn

Có một thực tế là người kinh doanh ở nhiều nơi muốn ngâm sò điệp trong nước để tăng cân nặng. Nhưng việc này sẽ làm cho sò điệp có mùi khó chịu.

Khi mua sò điệp đã được bóc thịt ra khỏi vỏ, các bạn nên chọn những con có mùi còn tươi mới, chắc thịt, hơi trong. Không nên chọn những con sò có mùi khó chịu

Nhưng lưu ý ta cần xem hạn sử dụng, bao bì ko bị xì hơi, sò không bị biến màu kì lạ.

Lựa chọn những cơ sở, cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng của sò nhé.

Dứa

Để kiểm tra mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối của trái. Nên chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín

Nếu dứa không đều màu và có những chấm nâu đậm, vàng đồng hay vàng ngả sang đỏ thì trái đã chín quá mức.

Không nên chọn trái dứa còn xanh, vì trái chưa chín và cũng không thể chín sau khi mua.

Xoài

Nên chọn xoài có vỏ màu vàng đều, da căng, không sần sùi và không có vết thâm tím li ti.

Phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhãn. Phần cuống hơi lún xuống thịt.

Xoài ngon hay không qua mùi thơm của chúng. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.

Ớt Jalapeno

Ớt Jalapeno là một trong những giống ớt phổ biến nhất ở Mexico, có vị cay nóng, vỏ dày ít hạt và hạt dễ tách rời. Chúng có màu xanh lục khi thu hoạch, nếu để lâu không sử dụng ớt chín và dần chuyển màu đỏ.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua ớt trong các siêu thị hoặc cửa hàng chuyên bán rau củ quả nhập nhé.

Mẹo làm sò điệp áp chảo kiểu salsa thơm ngon hấp dẫn

Sò điệp

Rã đông sò điệp trong tủ lạnh một đêm, nếu thời gian quá gấp rút, hãy để chúng vào một cái bọc nhựa bịt kín rồi cho chúng nằm dưới vòi nước đang chảy đều.

Chế biến món ăn

Chú ý khi áp chảo không để quá chín sò điệp

Sò điệp ngon nhất là vừa chín tới vì khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt vẫn được giữ lại bên trong sò.

Bạn có thể thoải mái thay thế bất kỳ loại trái cây kỳ lạ yêu thích của bạn cho dứa và xoài trong món salsa này.

Cách bảo quản nguyên liệu cho món sò điệp áp chảo kiểu salsa

Sò điệp phải được rửa sạch chất bẩn trước khi cho vào tủ lạnh.

Nên để vào những chiếc hộp riêng rồi bảo quản xa những sản phẩm khác.

Nếu khi mua về sò vẫn còn sống thì hãy ngâm với nước để chúng nhả hết chất bẩn rồi bảo quản ở tủ lạnh.

Công dụng sò điệp áp chảo kiểu salsa

Hải sản được biết đến là những loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Các chất cần thiết có trong hải sản phải kể đến là protein, canxi, chất béo không no (Omega 3), đạm và nhiều chất khoáng khác. Những loại hải sản như tôm, cua, cá, mực, bạch tuộc, ốc, sò, hến… Có tác dụng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là các bà bầu.

Sò điệp

Ớt Jalapeno

Ớt jalapeno có lượng calo thấp, chứa đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa giàu vitaminC và vitaminB6.

VitaminC là một chất chống oxy hóa quan trọng đối với hệ miễn dịch và sức khỏe làn da. Trong khi vitaminB6 là một dưỡng chất thiết yếu liên quan đến hơn 140 phản ứng trong cơ thể.

Lưu ý thưởng thức món sò điệp áp chảo kiểu salsa

Sò điệp

Mặc dù sò điệp nhiều dưỡng chất nhưng ta không nên ăn sò điệp ở những vùng biển bị ô nhiễm vì có thể bị trúng độc. Do mức độ retinol quá cao nên phụ nữ có thai hạn chế ăn món này…

Ớt jalapeno

Mặc dù được cho là an toàn với hầu hết mọi người nhưng ớt janapeno có thể gây ra cảm giác nóng rát tạm thời ở miệng và gây khó chịu ở ruột ở một số người.

Ớt Jalapeno có nhiều hữu ích đối bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu nên ăn ớt jalapeno với số lượng thích hợp. Vì tiêu thụ quá mức có thể dẫn đến chứng ợ nóng, đặc biệt là trong ba tháng cuối của thai kỳ.

Sò điệp áp chảo kiểu salsa là sự kết hợp mới mẻ giữa các loại trái cây chua chua ngọt ngọt hòa cùng sò điệp dai mềm thêm một ít cay nồng từ ớt jalapeno. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây nhé:

Song sò nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi lấy lòng cả nhà

Thịt băm xào nghêu sò món ngon lạ miệng cho bữa ăn tối

Hải sản chiên giòn giải tỏa mệt mỏi sau ngày làm việc căng thẳng

Cháo sò điệp món ngon thanh mát, khởi đầu cho ngày mới

Nhanh, gọn, lẹ với món sò điệp sốt kem ngon của đỉnh

Nguồn: Tổng hợp 

Sò điệp áp chảo kiểu salsa

Serves: 4
Cook time: 7 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Sò điệp nửa kg
  • ½ Chén dứa tươi thái hạt lựu
  • ½ Chén xoài tươi thái hạt lựu
  • ½ Chén dưa chuột gọt vỏ và thái hạt lựu
  • ½ Chén ớt chuông đỏ thái hạt lựu
  • 3 muỗng rau ngò rí tươi
  • 4 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
  • 1 quả hạt tiêu jalapeno, bỏ hạt và băm nhỏ
  • Muối và hạt tiêu

Instructions

Bước 1

Ớt chuông chần sơ khoảng 1 phút
Trộn hỗn hợp dứa, xoài, dưa chuột,ớt chuông, ngò, nước cốt chanh và jalapeno.

Nêm nếm với muối và hạt tiêu, và đặt sang một bên.

Bước 2
Làm nóng chảo lớn không dính trên lửa vừa. Phết lên chảo một lớp mỏng dầu ăn. Nêm sò với muối và hạt tiêu.

Cho một nửa sò điệp vào chảo, áp chảo cho đến khi vàng nâu ở cả hai bên, khoảng 2 phút mỗi bên. Cho sò điệp vào một đĩa ấm, để qua một bên. Lặp lại với sò điệp còn lại.

Bước 3
Cho thìa salsa lên trên sò điệp, và dùng ngay khi còn nóng

Exit mobile version