Site icon Medplus.vn

Sò huyết nưỡng mỡ hành cho cuối tuần bùng cháy

Sự kết hợp giữa vị béo đặc trưng từ sò huyết kết hợp với hành lá cực độc đáo. Đây chắc chắn là món ăn hấp dẫn vào những dịp cuối tuần bên gia đình. Nếu bạn chưa biết cách nấu món sò huyết nướng mỡ hành, hãy để Medplus giúp bạn nhé!

Bí quyết giúp món sò huyết nướng mỡ hành thêm thơm ngon

Sò huyết nướng mỡ hành cực ngon, cực dễ làm

Cách lựa chọn nguyên liệu

Sò huyết là nguyên liệu chính quyết định sự thành công của món ăn.

Sò huyết nên chọn con vừa tay. Không quá to, vì khi nướng quá lâu sẽ bị dai. Không quá nhỏ vì khi nướng dễ bị teo lại.

Sò huyết mặc dù nhiều chất dinh dưỡng, giàu đạm. Nhưng, khi mua nhằm phải sò bị hư sẽ chứa nhiều độc hại. Vì thế có hai cách phổ biến để nhận biết đâu là sò tươi thông qua:

Ta có thể nhận biết qua cách ngửi từ sò huyết. Khi ngửi nếu thấy sò huyết có mùi hôi thì không nên mùa mẻ sò đấy.

Quan sát nếu mẻ sò đấy có nhiều con thò lưỡi ra ngoài là mẻ sò đó còn tươi sống.

Mẹo nấu cho món sò huyết nướng mỡ hành thêm ngon

Để món ăn thêm phần đậm, bạn nên thêm ít muối vào chén mỡ hành.

Trong lúc xào hành, bạn nên để lửa nhỏ tránh cho hành bị cháy, không còn vị ngon nữa.

Sơ chế sò huyết

Công dụng từ sò huyết nướng mỡ hành

Sò huyết

Sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm có tác dụng bổ huyết, ôn trung, kiện vị.

Giàu chất dinh dưỡng, đạm, Omega-3 vì thế sẽ rất tốt cho cơ thể.

Hành lá

Thường xuyên tiêu thụ hành lá xanh sẽ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tất cả các chất dinh dưỡng chứa trong hành lá xanh rất cần thiết cho tất cả mọi người.

Hành lá

Ngoài ra còn hỗ trợ chữa một số bệnh:

Trợ giúp tiêu hóa

Hành lá xanh giàu chất xơ giúp tiêu hóa tốt hơn. Hãy nấu chín chúng hoặc làm nguyên liệu cho vào món sa-lát.

Tăng cường hệ miễn dịch

Hành lá xanh giàu vitamin C và vitamin A. Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng.

Kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Các hợp chất lưu huỳnh có trong hành lá xanh giúp giảm lượng đường trong máu. Do đó giúp ngăn ngừa đái tháo đường.

Ngăn ngừa bệnh cảm lạnh

Hành lá xanh được biết đến với tính chất kháng khuẩn và kháng virus. Những điều này giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng do virut như cảm lạnh, loại bỏ các chất nhầy.

Giúp ngừa ung thư

Do có nhiều chất flavonoid (vitamin P), hành lá xanh cũng chứa một hợp chất được gọi là allyl sulfide. Giúp chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Do đó giúp ngăn ngừa và chống lại ung thư.

Tốt cho mắt

Vitamin A và carotenoid có trong hành lá xanh giúp giữ cho mắt khỏe và ngăn ngừa mất thị lực.

Tốt cho tim

Hành lá xanh rất giàu vitamin C và chất chống oxy hoá. Giúp chống lại các gốc tự do và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Giúp xương chắc khỏe

Giàu vitamin C, vitamin K và một số dưỡng chất thiết yếu khác, hành lá xanh giúp xương chắc khỏe. Vì vậy, hãy thường xuyên thêm củ hành xanh vào thực đơn các món ăn hàng ngày của bạn nhé.

Lưu ý khi ăn món sò huyết nướng mỡ hành

Vì món sò huyết nướng mỡ hành nên vừa nướng vừa thưởng thức sẽ hấp dẫn hơn.

Nên canh nhiệt độ để tránh nướng sò quá khét khi ăn vào sẽ có hại cho sức khỏe.

Ai không nên ăn sò huyết nướng mỡ hành?

Sò huyết nướng mỡ hành chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho ngày cuối tuần bên gia đình. Cùng nhau nướng, cùng nhau thưởng thức sò huyết bên ánh lửa hồng chắc chắn mang lại nhiều thú vị cho bữa ăn. Chúc gia đình bạn dùng ngon miệng. Đừng quên ghé thăm Medplus để cập nhật những thông tin tốt cho sức khỏe gia đình bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm sò huyết nướng mỡ hành

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Sò huyết: 700gr
  • Dầu ăn: 8 muỗng canh
  • Đậu phông rang: 200gr
  • Hành lá: 200gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Các dụng cụ như khay nướng, lò nướng, giấy bạc

Instructions

Bước 1:

Sò huyết mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cho sò huyết vào nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối luộc đến khi sò hé miệng. Vớt sò huyết ra, để nguội.

Sơ chế sò huyết

Bước 2:

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành lá vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút để làm mỡ hành. Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
Bước 3:
Xếp sò huyết lên khay nướng có lót sẵn một lớp giấy bạc, múc mỡ hành lên miếng sò. Cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C.
Bước 4:
Cho món ăn ra đĩa, rắc đậu phộng vào là món ăn đã hoàn thành. Cùng thưởng thức và cảm nhận món ăn bên gia đình, người thân nhé!
Exit mobile version