Site icon Medplus.vn

Song sò nướng giấy bạc thơm ngon nức mũi lấy lòng cả nhà

Song sò nướng giấy bạc ngon lạ miệng

Song sò nướng giấy bạc ngon lạ miệng

Song sò nướng giấy bạc nghe thôi ta đã thấy tò mò vì không biết hương vị món ăn này sẽ như thế nào đúng không? Sò điệp dai ngọt hòa cùng sò lông beo béo kết hợp với các loại rau củ với nhau chắc chắn ăn sẽ rất ngon. Vậy hãy để Medplus hướng dẫn bạn thực hiện cho bữa tối của gia đình bạn nhé

Hướng dẫn cách làm song sò nướng giấy bạc

Chuẩn bị nguyên liệu cho món song sò nướng giấy bạc

Vì là nguyên liệu chính, quyết định sự thành công món ăn, nên ta cần biết cách chọn sò. Sò điệp và sò lông cũng như các loại sò khác đều có chung một cách lựa chọn.

Khi sò còn sống, vỏ của sò sẽ đóng mở một cách tự nhiên. Nhưng khi bạn chạm vào sò sẽ tự động khép vỏ lại.

Nên lựa chọn sò có kích cỡ vừa. Không quá to, cũng không quá nhỏ. Sò điệp ngon nhất là chọn con vừa ăn. Vì như vậy khi nấu sò sẽ không quá dai do con lớn, hay bị teo lại do con quá nhỏ.

Những con sò ngậm miệng, ngửi có mùi hôi thì chúng ta không mua vì đây là sò đã chết.

Lựa chọn những cơ sở, cửa hàng, siêu thị uy tín để đảm bảo chất lượng của sò nhé.

Mẹo làm song sò nướng giấy bạc thơm ngon hấp dẫn

Sò điệp

Sau khi mua sò về, bạn pha một thau nước muối nhạt, xắt thêm 2 quả ớt bỏ vào thau.

Sau đó ngâm sò trong nước đó khoảng 1-2 tiếng. Kế đến bạn tách sò ra, cắt bỏ phần túi màu nâu (là phần ruột sò) bên trong sò ra.

Cuối cùng rửa sơ phần thịt sò dưới vòi nước nhỏ.

Sò lông

Khi ngâm sò lông chung với hỗn hợp nước muối và ớt sẽ làm cho chúng há miệng và nhả chất bẩn ra.

Sau khi ngâm khoảng từ 1 đến 5 tiếng các bạn sẽ thấy toàn bộ chất dơ ở trong con sò được đẩy ra ngoài nước đã ngâm.

Bạn có thể rửa sạch sò lông và ngâm chung với nước vo gạo qua 1 đêm. Nước vo gạo đầy bùn đất và chất dơ do sò lông đẩy ra ngoài.

Các bạn đập dập gừng rồi thả vào thau nước muối, ngâm sò lông qua đêm để sò nhả hết đất cát. Cách này vừa giúp sò lông thải chất bẩn vừa giúp khử mùi tanh.

Cách bảo quản nguyên liệu món song sò nướng giấy bạc

Sò điệp

Phải rửa sạch chất bẩn trước khi cho vào tủ lạnh.

Nên để vào những chiếc hộp riêng rồi bảo quản xa những sản phẩm khác.

Nếu khi mua về vẫn còn sống thì hãy ngâm với nước để chúng nhả hết chất bẩn rồi bảo quản ở tủ lạnh.

Sò lông

Bảo quản qua đêm

Với các con sò lông không còn nguyên vỏ, tốt nhất nên dùng trong ngày. Để áp dụng cách bảo quản qua đêm, phải đảm bảo sò lông còn nguyên vỏ.

Sau khi làm sạch sò lông, để chúng ráo nước rồi bỏ vào hộp hoặc túi nilon.

Cuối cùng là cho hộp hoặc túi nilon đó vào ngăn đá tủ lạnh. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách bảo quản sò lông qua đêm và có thể dùng chúng vào ngày hôm sau

Bảo quản được vài ngày

Đầu tiên, phải đảm bảo sò lông đã được lựa chọn và kiểm tra kỹ, còn nguyên vỏ và không có mùi hôi. Nếu có thể thì nên ngửi từng con, dù hơi mất thời gian nhưng sẽ đảm bảo chất lượng sò lông.

Sau khi đã kiểm tra kỹ chất lượng sò lông thì bước tiếp theo là chuẩn bị túi vải và cho sò lông vào trong. Vì sò lông có thể sống rất lâu trong môi trường ẩm nước nên thỉnh thoảng tưới lên túi vải một ít nước là có thể bảo quản trong vòng 3 ngày.

Công dụng song sò nướng giấy bạc

Hải sản được biết đến là những loại thực phẩm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Các chất cần thiết có trong hải sản phải kể đến là protein, canxi, chất béo không no (Omega 3), đạm và nhiều chất khoáng khác. Những loại hải sản như tôm, cua, cá, mực, bạch tuộc, ốc, sò, hến… Có tác dụng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là các bà bầu.

Sò điệp

Sò lông

Sò lông là một loại thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, bên cạnh đó còn giúp hỗ trợ chữa một vài bệnh. Trong 100g sò sẽ có:

8,8g chất đạm, 0.4g chất béo, 3g cacbonhydrate, 51 calo, các chất khoáng vi lượng, vitamin…

Lưu ý thưởng thức món song sò nướng giấy bạc

Sò điệp

Mặc dù sò điệp nhiều dưỡng chất nhưng ta không nên ăn sò điệp ở những vùng biển bị ô nhiễm vì có thể bị trúng độc. Do mức độ retinol quá cao nên phụ nữ có thai hạn chế ăn món này.

Sò lông

Đặc tính sống trong bùn nước, nếu không được vệ sinh và chế biến chín kĩ, sẽ để lại một lượng vi khuẩn như tả hay ecoli gây bệnh.

Người bị viêm đại tràng hay mắc các bệnh lý về đường ruột khác nên lưu ý về nguồn gốc của sò. Chế biến sò chín kĩ sẽ không giữ được vị ngọt của sò, nhưng sẽ tốt hơn đói với những người bị bệnh đường ruột. Không nên ăn nhiều sò nướng, nên chế biến thành thuốc bột hoặc nấu, hấp.

Song sò nướng giấy bạc  là sự kết hợp hòa quyện giữa sò lông và sò điệp thấm đượm gia vị. Chắc chắn các thành viên khó tính nhất nhà bạn cùng phải tấm tắc khen ngon. Còn chần chờ gì nữa mà cùng nhau bắt tay vào bếp để trổ tài cho cả nhà thưởng thức. Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để được cập nhật những thông tin bổ ích cho sức khỏe nhé.

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây:

Nguồn: Tổng hợp 

Song sò nướng giấy bạc

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Cồi sò điệp 200 gr
  • Sò lông 100 gr
  • Bông cải xanh 30 gr
  • Nấm linh chi nâu 30 gr
  • Cà rốt 10 gr
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Tỏi 100 gr
  • Bơ 10 gr

Instructions

Bước 1:

Bóc vỏ tỏi, cắt thành những lát mỏng. Rải đều các lát tỏi lên khay giấy bạc đã chuẩn bị sẵn. Thái hạt lựu cà rốt, thái nhỏ bông cải xanh và nấm linh chi nâu.

Bước 2:

Rửa sạch cồi sò điệp tươi và thịt sò lông tươi. Xếp cồi sò điệp và sò lông lên trên tỏi. Tiếp đó là rải đều lên cà rốt, bông cải xanh và nấm linh chi nâu.

Bước 3:

Mở trước lò nướng ở 200 độ C trong 5 phút. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn và 10gr bơ. Gói giấy bạc bọc kín các nguyên liệu lại. Cho vào lò nướng khoảng 15 phút là hoàn tất.

Bước 4:

Dùng kéo cắt mở miệng giấy bạc, cẩn thận hơi nóng món sò nướng giấy bạc dễ gây bỏng nhé. Bạn có thể chuẩn bị thêm chén nướng tương cay thơm để chấm hoặc rưới lên ăn kèm cho vừa miệng hơn.

Exit mobile version