Site icon Medplus.vn

Sopes một điểm nhấn của bữa tiệc Tex – Mex hoàn chỉnh

can chuan bi day du 1 9 - Medplus

Sopes, một món ăn Mexico cần có sốt Masa giống như một chiếc bánh tortilla dày có các cạnh được kẹp chặt để giữ phần nhân. Chúng được chiên nhẹ nhàng, có đầy thịt gà, đậu, raupho mát vụn. Quá ư hấp dẫn vì vậy chúng tôi mời bạn vào bếp ngay.

Sopes một điểm nhấn của bữa tiệc Tex – Mex hoàn chỉnh

Chúng tôi biết có một danh sách vô tận các món ăn ở Mexico sử dụng bột ngô. Chúng có nhiều hình dạng và phương pháp nấu ăn khác nhau, thậm chí tên gọi của chúng cũng khác nhau giữa các vùng trong nước. Nhưng Sopes được xem như một món ăn vặt đường phố phổ biến. Bạn có thể mua được ở hầu hết mọi nơi ở Mexico.

Sopes giống như những chiếc bánh nhỏ dày và có viền xung quanh các cạnh. Phần cuối cùng này được tạo hình ngay sau quá trình nấu Sopes. Lúc này bánh đã đủ mềm để bạn có thể véo các cạnh để tạo thành các đường viền. Đường viền này đóng vai trò như một rào cản để giữ tất cả các lớp trên bề mặt.

Lớp phủ phổ biến nhất có thể kể đến như thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà xé nhỏ. Điều này được đảm bảo nhờ cách phết đậu theo kiểu truyền thống thường trên các tấm lót trước khi thêm các lớp phủ. Sau khi có đậuthịt, các loại sốt được rưới đều. Và phần trang trí cần dùng rau diếp (hoặc bắp cải), cà chua, pho mát vụn và sốt Salsa tùy thích.

Các món bổ sung khác bao gồm kem Mexico, cà rốt ngâm chua, thái hạt lựu, hành tây cắt nhỏ, củ cải thái sợi và nhiều món yêu thích khác tùy theo từng thị trấn. Bất kể bạn thêm bao nhiêu lớp phủ, những miếng bánh ngọt này vẫn ngon trong từng miếng ăn!

Có nhiều món ăn tương tự như Sopes thuộc danh mục Antojitos, như: pellizcadas, migadas, memelas, huaraches, chalupas và nhiều biến thể khác yêu cầu có bột ngô tươi. Các loại kẹo mềm phổ biến đến mức bạn thậm chí có thể tìm thấy chúng trên các kệ của siêu thị ở Mexico. Bạn chỉ cần mang chúng về nhà và hâm nóng.

Khá tiện lợi phải không? Người đầu bếp có thể chọn hâm nóng chúng trong comal, hoặc chiên nhẹ chúng trong dầu hoặc mỡ lợn. Tuy nhiên, nếu bạn đến thăm Mexico, ở hầu hết các thị trấn bạn đến, bạn có thể tìm thấy các nhà hàng nhỏ có tên cenadurias, Sauce hoặc antojerias bán món ăn hảo hạng này. Chúng có thể dùng cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối… bất cứ lúc nào cũng thích hợp để thưởng thức một vài chiếc Sopes!

Công thức Sopes

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu khá gọn và không khó mua. Nếu siêu thị địa phương thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến. Nhưng trước khi quyết định bạn nên tìm hiểu thông tin nhà cung cấp và nguồn hàng để tránh bất kỳ trường hợp nào xấu có thể xảy ra. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món Sopes. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng 35 phút.

Thành phần

Đối với Sopes

2 cup Masa Harina
1 thìa cà phê muối
1 1/2 đến 2 cup nước ấm
1/4 chén dầu thực vật

Phục vụ

1/2 chén ức gà xé nhỏ nấu chín
1 chén Salsa, chia nhỏ
1 chén đậu rang
1/2 chén rau diếp cắt nhỏ
1/2 chén Crumbled Queso Fresco, hoặc pho mát Cojita

Sopes

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Trong một cái bát lớn, trộn Masa Harinamuối. Thêm 1/2 cup nước ấm. Nhào cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối bóng mịn không bị vón cục. Nếu cảm thấy hơi khô, hãy cho thêm ít nước để đạt được độ sệt mong muốn.

Bước 3:

Chia bột thành 12 phần. Nặn thành những quả bóng có đường kính 2 inch và dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn bếp ướt để giữ cho bột ẩm và dẻo. Để một bát nước nhỏ bên cạnh nơi bạn nấu nướng. Nếu bột bắt đầu dính vào tay khi bạn lăn và tạo hình các quả bóng, thỉnh thoảng nhúng đầu ngón tay vào nước để làm ẩm bột.

Tạo hình bột
Bước 4:

Làm từng viên một trong khi vẫn giữ kín các viên bột khác, đặt một trong các viên bột vào giữa hai tấm màng bọc thực phẩm.

Bước 5:

Nếu bạn có dụng cụ ép bánh tortilla, hãy nhẹ nhàng ấn xuống để tạo thành một chiếc đĩa phẳng dày 1/4 inch, bằng độ dày của một chiếc bánh kếp. Nó có thể dày hơn bánh tortilla, vì vậy đừng làm phẳng tất cả các đường viền. Nếu bạn không có dụng cụ ép bánh tortilla, hãy dùng chảo thủy tinh để ấn đều miếng bột xuống thành những hình tròn 3 hoặc 4 inch. Lặp lại cho tất cả 12 viên bột.

Bước 6:

Trên vỉ nướng không có rãnh hoặc chảo áp chảo lớn, nướng các viên bột trên lửa vừa và nhỏ trong 2 phút cho mỗi mặt cho đến khi bột vừa se và có thể trở mà không bị dính. Làm việc theo lô 3 hoặc 4 viên bột cùng một lúc.

Chiên chín bánh
Bước 7:

Lấy các viên bột khỏi chảo và nhanh chóng kẹp các cạnh của các vòng tròn để đạt độ dày 1/2 inch. Đặt sang một bên cho đến khi tất cả các miếng bột tròn đã được nấu chín nhẹ nhàng và co lại. Hãy cẩn thận để bảo vệ các ngón tay của bạn. Vì bạn đang tạo một viền xung quanh mỗi chiếc bánh. Nếu chúng còn ấm, hãy sử dụng khăn bếp mỏng hoặc khăn giấy khi bạn định hình và nối các vết rách.

Bước 8:

Cho một lượng dầu nhỏ vào chảo và các miếng bột trở lại chảo. Nấu từng mẻ cho đến khi chín vàng nhẹ trong khoảng ba phút.

Bước 9:

Đặt các miếng bánh lên một tấm lót khăn giấy khi bạn hoàn thành toàn bộ các mẻ.

Thêm nhân
Bước 10:

Trong một cái chảo nhỏ, kết hợp ức gà nấu chín xé nhỏ và 1/2 chén Salsa. Nấu trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi nóng qua, thỉnh thoảng khuấy đều.

Bước 11:

Để kết hợp, bạn hãy phủ lên mỗi chiếc Sopes một ít đậu đã ủ ấm và hỗn hợp thịt gà đã được hâm nóng. Thêm vào mỗi chiếc Sopes rau diếp cắt nhỏ và crumbled queso fresco. Rưới đều phần sốt Salsa còn lại.

Bước 12:

Phục vụ Sopes ngay lập tức và thưởng thức! Nếu bạn ăn ngay, chúng có thể được bọc trong khăn nhà bếp sạch. Sốt đã nấu chín cũng có thể được bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh đến 3 ngày. Và sau đó nên được hâm nóng trước khi dùng. Sopes cũng có thể được đông lạnh, sau đó rã đông và hâm nóng sau đó.

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 4
Mỗi phần Sopes chứa
Lượng calo 579
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 26 g 34%
Chất béo bão hòa 6 g 31%
Cholesterol 66 mg 22%
Natri 1486 mg 65%
Tổng Carbohydrate 57 g 21%
Chất xơ 7 g 26%
Tổng lượng đường 5 g
Chất đạm 31 g
Vitamin C 5 mg 25%
Canxi 302 mg 23%
Sắt 7 mg 37%
Kali 706 mg 15%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng Sopes. Đặc biệt nếu bạn dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào đã được liệt kê.

Các công thức biến thể

Các ô có thể chứa bất kỳ loại đậu, protein hoặc lớp phủ yêu thích nào của bạn. Bạn hãy thử thịt bò xay tẩm gia vị, thịt lợn xé nhỏ hoặc rau nướng. Hành tây thái nhỏ, bánh Crema Mexico, củ cải cắt lát mỏng, cắt lát, cà chua thái hạt lựu và ớt ngâm chua cũng giúp món sốt trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Nếu bạn thích Sopes hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version