Site icon Medplus.vn

Sorbets trái cây cơ bản MÓN KEM TRÁI CÂY NGON SỐ 1

Bạn muốn có một ly Sorbets trái cây cơ bản đông lạnh để kết thúc bữa ăn hoặc thêm vào món tráng miệng? Nếu bạn có một máy làm kem, bạn chỉ cần một vài nguyên liệu. Bạn đã sẵn sàng vào bếp hay chưa?

Sorbets trái cây cơ bản MÓN KEM TRÁI CÂY NGO SỐ 1

Tận dụng thực phẩm

Nếu bạn có trái cây tươi từ vườn nhà hoặc chợ nông sản, bạn có thể làm món Sorbets theo mùa và đông lạnh để thưởng thức trong nhiều tuần. Bạn cũng có thể sử dụng trái cây hoặc nước trái cây đông lạnh để làm Sorbets. Khả năng biến tấu của món Sorbets trái cây cơ bản rất cao. Bạn hãy xem chi tiết cách làm cụ thể để làm các phiên bản Sorbets: dưa đỏ, anh đào, bưởi, chanh, cam, đào, dứa, mâm xôi, dâu tây và dưa hấu.

Độ an toàn và lành mạnh

Sorbets trái cây cơ bản không chứa bất kỳ sản phẩm sữa nào. Vì vậy nó được ưu tiên cho chế độ ăn không có sữa, ăn chay hoặc thuần chay. Nó cũng không chứa gluten và không có bất kỳ chất ổn định hoặc chất bảo quản nào được tìm thấy trong các món tráng miệng đông lạnh được chế biến sẵn trên thị trường.

Công thức Sorbets trái cây cơ bản

Thành phần

3 cup nước
1 cup đường
4 chén dưa đỏ (xắt nhỏ)

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Nguyên liệu của món Sorbets trái cây cơ bản
Bước 2:

Đun sôi 3 cup nước và đường trong một cái nồi vừa trên lửa lớn, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Nấu xi – rô đường
Bước 3:

Tắt bếp. Để hỗn hợp nguội.

Làm nguội xi – rô đường
Bước 4:

Nấu xi-rô đường và trái cây theo mẻ hoặc dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm trộn mịn.

Xay nhuyễn hỗn hợp xi – rô đường và trái cây
Bước 5:

Nếu biến thể trái cây bạn đang sử dụng chính là nước ép trái cây, hãy thêm nó vào lúc này đây.

Thêm nước ép trái cây
Bước 6:

Đậy nắp và làm lạnh hỗn hợp trong 2 giờ.

Đông lạnh hỗn hợp
Bước 7:

Đổ hỗn hợp vào ngăn đá của máy làm kem 1 gallon và đông lạnh theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sorbets trái cây cơ bản – hương vị tuyệt vời

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 8
Mỗi phần Sorbets trái cây cơ bản chứa
Lượng calo 125
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 0 g 0%
Chất béo bão hòa 0 g 0%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 17 mg 1%
Tổng Carbohydrate 32 g 12%
Chất xơ 1 g 3%
Tổng lượng đường 31 g
Protein 1 g
Vitamin C 30 mg 151%
Canxi 10 mg 1%
Sắt 0 mg 1%
Kali 220 mg 5%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Sự khác biệt giữa Sorbets và Sherbets là gì?

Sorbets không chứa sữa, chỉ có trái cây và đường. Sherbets là một món tráng miệng làm từ trái cây tương tự, nhưng nó có chứa một ít sữa.

Sorbets có giống đá bào Ý không?

Đá bào Ý và Sorbets đều được tạo nên từ sự kết hợp của trái cây, nước và đường. Nhưng kết cấu của chúng có thể khác nhau. Sorbets có xu hướng mịn hơn một chút so với đá bào Ý.

Lời khuyên

Sorbets trái cây cơ bản được đông lạnh nếu bạn muốn lưu trữ chúng lâu. Nhưng chúng ngon nhất lúc còn tươi.

Bạn có thể đông lạnh nó và thưởng thức nó trong vài tuần.

Nếu Sorbets trái cây cơ bản biến thành tinh thể, bạn có thể đã để nó quá lâu trong tủ đá và có thể không thú vị lúc thưởng thức. Thay vào đó, bạn có thể hâm nóng nó để sử dụng như một loại xi – rô trái cây ấm, hoặc trộn nó cùng sữa chua và xay thành sinh tố.

Bạn cũng có thể làm tan chảy món Sorbet trái cây cơ bản nếu nó phát triển thành tinh thể hoặc nếu nó được để trong tủ đá quá lâu.

Một chút vodka (hoặc một loại rượu khác có nồng độ cồn khoảng 40%) làm Sorbet mềm hơn một chút ngay khi lấy ra khỏi tủ đông. Bạn hãy thêm 2-3 muỗng canh rượu vào hỗn hợp Sorbet.

Các công thức biến thể

Sorbets dưa đỏ

Dùng 4 chén dưa đỏ cắt nhỏ.

Cherry Sorbets

Sử dụng 1 quả chanh (6 ounce nước chanh) đã chuẩn bị và 1 hũ anh đào maraschino (16 ounce). Lọc và loại bỏ bột giấy, nếu muốn.

Sorbets bưởi

Dùng 3 cup nước bưởi tươi và 1 thìa bạc hà tươi cắt nhỏ.

Sorbets chanh

Dùng 1/2 cup nước cốt chanh tươi và 2 thìa cà phê vỏ xay.

Sorbets cam

Dùng 3 cup nước cam tươi và 2 thìa cà phê vỏ cam nạo.

Sorbets đào

Dùng 5 cup đào tươi hoặc đông lạnh và 2 thìa nước cốt chanh.

Sorbets dứa

Dùng 2 cup dứa cắt nhỏ. Lọc và loại bỏ bã sau khi chế biến hỗn hợp trong máy xay, nếu muốn.

Sorbets mâm xôi

Dùng 5 cup quả mâm xôi tươi hoặc đông lạnh.

Sorbets dâu

Dùng 5 cup dâu tây tươi hoặc đông lạnh và 2 thìa nước cốt chanh.

Sorbets dưa hấu

Dùng 4 cup dưa hấu bỏ hạt cắt nhỏ và 1/4 cup nước cốt chanh.

Nếu bạn thích món Sorbets trái cây cơ bản hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp của bạn.FSorr

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version