Chất đạm vốn dĩ đã giàu năng lượng. Những người ăn kiêng rất muốn dùng chúng nên lo ngại. Vì vậy Medplus viết bài Sốt BBQ không đường NGƯỜI ĂN KIÊNG THÍCH MÊ VUI VẺ ĐÓN NHẬN. Việc cắt giảm hàm lượng calo của nước sốt có thể khiến các bạn thêm vui vẻ trong bữa tiệc nướng.
Sốt BBQ không đường NGƯỜI ĂN KIÊNG THÍCH MÊ VUI VẺ ĐÓN NHẬN
Lời đầu
Thật khó để tìm thấy nước sốt BBQ không đường ngon ở cửa hàng. Việc tự làm ở nhà giúp bạn kiểm soát các thành phần và hương vị của nó. Làm cho nó cay hoặc ngọt, hoặc cả hai cùng lúc. Đây là một linh hồn hoàn hảo cho bữa tiệc nướng mùa hè. Và nó đặc biệt hợp với nhiều loại thịt nướng và hun khói. Phiên bản này sử dụng erythritol như một chất thay thế đường và cũng thân thiện với môi trường. Sườn, thịt ba rọi và gà nướng sẽ ngon hơn khi được nướng thơm và chấm ngập trong sốt.
Nước sốt sánh lại sau 20 phút và có thể bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 1 tuần. Nếu bạn có thể làm nước sốt đúng cách, nó sẽ giữ được đến 6 tháng.
Công thức sốt BBQ không đường
Thành phần
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây lớn (thái hạt lựu)
- 1 thìa cà phê muối
- 2 tép tỏi (băm nhỏ)
- 120 g (6 ounce) tương cà chua
- 1/2 chén giấm táo
- 1/2 cup chất tạo ngọt erythritol
- 1 thìa sốt Worcestershire
- 1/4 thìa cà phê ớt bột xông khói
- 1 thìa ớt bột
- 1 thìa sốt tạo mùi khói (Liquid Smoke)
- 1 thìa cà phê mù tạt vàng
- 1 thìa cà phê thì là xay
- 3/4 cup nước
Hướng dẫn
-
Tập hợp tất cả các thành phần càn dùng để làm sốt BBQ không đường.
- Cho dầu ô liu vào một cái chảo nhỏ và đun trên lửa vừa. Thêm hành tây và muối và xào cho đến khi mềm và trong, khoảng 4 phút. Sau đó cho tỏi băm vào xào trong 1 phút trên lửa vừa đến nhỏ.
- Cho tương cà chua, giấm táo, erythritol, Worcestershire, sốt tạo mùi khói, bột ớt, ớt bột xông khói, mù tạt, thì là và nước vào nồi. Đánh bông và đun trên lửa vừa đến nhỏ cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau. Hạ lửa nhỏ và đun trong 20 phút, khuấy thường xuyên cho đến khi sệt lại và có màu hơi sẫm.
- Thêm nước sốt hơi nguội vào hỗn hợp. Sau đó cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi mịn hoàn toàn. Nêm nếm và thêm nhiều muối nếu cần.
- Bảo quản trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tuần. Hoặc nước sốt có thể đựng trong hộp hút chân không và bảo quản trong tủ đựng thức ăn trong 6 tháng. Phục vụ như sốt ướp và sốt chấm cho các loại thịt nướng yêu thích của bạn.
Các công thức biến thể
- Bạn có thể thêm nhiều erythritol hơn nếu bạn muốn nước sốt BBQ không đường có độ ngọt ấn tượng.
- Nếu bạn muốn làm cho nước sốt BBQ không đường thêm cay, bạn có thể thêm 1 thìa cà phê ớt đỏ nghiền nhỏ trước khi thêm các gia vị khác.
- Nếu bạn thích nước sốt BBQ không đường loãng hơn, hãy thêm 1/4 cup nước hoặc 2 thìa canh giấm táo nếu nó quá đặc.
- Nếu muốn hương vị đậm đà hơn, bạn có thể phi thơm hành và tỏi. Dầu nóng sẽ khiến chúng bung tỏa hương thơm tự nhiên.
- Bạn có thể thay thế các chất làm ngọt khác như chất làm ngọt từ quả cây. Sử dụng khoảng một nửa lượng chất làm ngọt nếu bạn đang sử dụng quả tỳ bà.
Kết luận
Ngọt ngọt. Mặn mặn. Chua chua. Cay cay. Nồng nồng. Vâng chúng tôi chỉ có thể tóm lược quá trình cảm nhận mùi vị của sốt BBQ không đường như thế. Nếu bạn muốn biết rõ thêm hãy ra siêu thị mua nguyên liệu và làm ngay nhé! Chúng tôi tin món nướng của bạn không chỉ có hương vị ấn tượng mà còn đẹp mắt.
Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn làm thành công sốt BBQ không đường và có bữa tiệc nướng tốt cho sức khỏe.
Xem thêm bài viết
- Cá hồi kho gừng MÓN NGON TUYỆT HẢO CHO BỮA CƠM VUI
- Tôm nướng sốt Thái MÓN KHAI VỊ THƠM KHÓI BAO GIỜ CŨNG NGON
- Cá hồi nướng Teriyaki MÓN NGON BỮA TỐI SÁT THỦ DIỆT CƠM
Nguồn: Tổng hợp