Site icon Medplus.vn

Sốt thịt nướng kiểu cổ điển HƯƠNG VỊ NGON HẠNG 1

Nước sốt thịt nướng kiểu cổ điển, dễ làm và nhanh chóng của chúng tôi giúp thiết lập giá trị của một miếng sườn nướng. Cho dù, món sườn được hun khói ở nhiệt độ thấp và chậm hay được nướng trong lò, sốt nướng này giúp tăng thêm độ nóng, một chút khói và rất nhiều hương vị.

Sốt thịt nướng kiểu cổ điển HƯƠNG VỊ NGON HẠNG 1

Quy chuẩn dùng nước sốt

Không có sự thống nhất về loại nước sốt nào tốt nhất cho sườn vì tất cả phụ thuộc vào sở thích cá nhân và truyền thống sử dụng nước sốt ướp. Nhưng chúng tôi không thể phủ nhận nước sốt kiểu Kansas City mang đến một hương vị bạn yêu thích và nghĩ đến lúc ăn thịt nướng. Không nghi ngờ gì nữa, loại nước sốt thịt nướng kiểu cổ điển này là một ứng cử viên nặng ký cho các món sườn nướng. Nó có một lượng nổi bật của cà chua, đường, gia vị thơm và mùi khói — được sử dụng để đảm bảo hương vị hấp dẫn, không thể thiếu trong các món nướng.

Cách thoa nước sốt lên thịt

Bởi vì nước sốt thịt nướng kiểu cổ điển có một lượng đường lớn nên không được nướng ở nhiệt độ cao hơn. Vì đường cháy làm đen miếng sườn và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn chỉ sử dụng nước sốt vào cuối quá trình nấu, lúc nhiệt độ thấp hơn, nếu không miếng thịt không còn ngon. Để có một cú kích thích vị giác, bạn hãy thêm ớt cayenne theo sở thích.

Công thức sốt thịt nướng kiểu cổ điển

Thành phần

1/4 cup / 60 g hành tây (băm nhỏ)
2 muỗng canh / 30 ml nước
2 muỗng canh / 30 ml dầu ô liu
2 cup / 475 ml nước sốt cà chua
1/3 cup / 80 g đường nâu
3 tép tỏi (đập dập)
1 muỗng canh / 15 ml giấm táo
1 muỗng canh / 15 g bột cà chua
1 muỗng canh / 15 ml sốt Worcestershire
1 thìa cà phê / 5 ml khói lỏng
1 thìa cà phê / 5 g mù tạt khô
Tùy chọn: 1/2 thìa cà phê / 2,5 g ớt cayenne
Tiêu xay tươi (để nêm nếm)

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Nguyên liệu của món sốt thịt nướng kiểu cổ điển
Bước 2:

Xay nhuyễn hành tím cùng nước.

Xay nhuyễn hành tây
Bước 3:

Đun nóng một cái chảo cỡ vừa trên lửa vừa. Thêm dầu ô liu. Khi dầu còn ấm, đổ hành đã xay nhuyễn vào. Đun nhỏ lửa trong 2 đến 3 phút.

Phi thơm hành tây xay nhuyễn
Bước 4:

Thêm phần còn lại của các thành phần và ớt cayenne nếu sử dụng. Trộn kỹ và đun hỗn hợp sốt thịt nướng kiểu cổ điển trên lửa nhỏ trong 12 đến 15 phút.

Cho các nguyên liệu còn lại vào và nấu kĩ
Bước 5:

Sau khi nấu chín, để nước sốt thịt nướng kiểu cổ điển nguội đến nhiệt độ phòng trước lúc sử dụng, khoảng 30 phút.

Bước 6:

Nếu bạn làm nước sốt thịt nướng kiểu cổ điển trước thời hạn, hãy cho nó vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến một tuần.

Bước 7:

Thưởng thức.

Sốt thịt nướng kiểu cổ điển

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 24
Mỗi phần sốt thịt nướng kiểu cổ điển chứa
Lượng calo 52
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 1 g 2%
Chất béo bão hòa 0 g 1%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 193 mg số 8%
Tổng Carbohydrate 11 g 4%
Chất xơ 0 g 1%
Protein 1 g
Canxi 18 mg 1%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Khi nào bạn có thể thoa nước sốt lên sườn?

Cách đúng nhất để thêm nước sốt thịt nướng kiểu cổ điển vào sườn heo là đợi đến lúc miếng sườn có mức nhiệt 170 độ F tức lúc sườn gần chín. Bây giờ, chúng tôi cho bạn biết cách hoàn thành chúng:

Đối với sườn non:

Bạn hãy lấy sườn khỏi tủ, vặn to lửa trên vỉ nướng hoặc sử dụng vỉ nướng để nướng sườn ở nhiệt độ cao trong hai phút. Bạn có thể cho nước sốt thịt nướng lên sườn và cho chúng lên vỉ nướng hoặc lò nướng để nước sốt ngấm vào. Ngoài ra, bạn chỉ cần thoa nước sốt sau lúc làm giòn sườn, cắt miếng và phục vụ.

Đối với sườn già:

Nếu bạn đã bọc khay nướng sườn bằng giấy bạc, hãy thoa nước sốt lúc bạn gỡ giấy ra và tiếp tục nướng sườn. Nước sốt bốc khói nhiều hơn và bám trên bề mặt, làm cho sườn chín, mềm, đậm đà.

Cách dùng sốt thịt nướng kiểu cổ điển

Bạn đừng chỉ dùng nước sốt thịt nướng cho những miếng sườn nướng hoặc chỉ dùng như nước sốt ăn kèm. Dưới đây chúng tôi gợi ý một số cách sử dụng sốt thịt nướng kiểu cổ điển thay thế:

Thêm một vài muỗng canh vào món hầm ớt hoặc súp đậu lăng và đậu.

Thêm 2 muỗng canh vào mỗi 1/2 chén rượu trắng để ướp gà hoặc bít tết sườn.

Trộn 1/2 chén nước sốt, 1/2 chén mayo và 1/4 chén thì là để tạo thành nước sốt kem cho bánh mì kẹp thịt, xúc xích và để chấm khoai tây chiên; sử dụng chế phẩm này như một loại nước sốt cho món salad mì ống.

Pha loãng 1 chén nước sốt cùng 1/2 chén nước luộc rau, và trộn cùng thịt lợn xé đã nấu chín.

Đổ nước sốt lên thịt viên gà tây, gà hoặc bò đã nấu chín.

Phết sốt lên cánh gà chiên giòn; khi cánh gà đã sẵn sàng, phủ lên chúng chút nước sốt nữa và phục vụ.

Rưới sốt lên thịt lợn xé và bánh mì kẹp pho mát, thêm pho mát tùy thích.

Thêm một vài thìa nước sốt vào hỗn hợp bánh mì thịt của bạn trước lúc nướng.

Sử dụng nước sốt như một chất điều vị trong các món ăn có thịt lợn và dứa.

Phết nó lên miếng chuối khô, thêm pho mát và thịt vụn.

Kết luận

Sốt thịt nướng kiểu cổ điển của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn hay không? Bạn có đề xuất nào để pha chế sốt nướng ngon hơn không? Bạn hoàn toàn có thể nhận xét và góp ý theo khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp của các bạn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version