Site icon Medplus.vn

Sốt tỏi Trung Quốc CÓ NÓ MÓN XÀO NGON HƠN

gbnm - Medplus

Bạn thích món xào nhưng không biết cách nêm nếm? Đừng lo, Medplus viết bài Sốt tỏi Trung Quốc CÓ NÓ MÓN XÀO NGON HƠN để giúp bạn. Bạn hãy vào bếp và trổ tài ngay. Chúng tôi tin trình độ nấu nướng của bạn tăng lên mỗi ngày. Bạn chỉ cần kiên nhẫn học hỏi trước. Và sau đó, bạn có thể biến tấu thoải mái trên cái nền đó.

Sốt tỏi Trung Quốc CÓ NÓ MÓN XÀO NGON HƠN

Lời đầu

Tên gọi

Nước sốt tỏi Trung Quốc – tương tự như nước sốt nâu – nó khá phổ biến ở phương Tây.

Trong cách nấu ăn của người Trung Quốc, đôi khi các món xào có thể dùng một số chất lỏng để nêm nếm. Và nhiều đầu bếp Trung Quốc thêm một ít hỗn hợp tinh bột khoai tây và nước vào. Công thức hỗn hợp này: 1 – 2 thìa cà phê tinh bột khoai tây, vài thìa nước lạnh. Nó sẽ làm “đặc” nước sốt trong các món xào.

Chưng tôi biết chỉ có một loại nước sốt tỏi Trung Quốc thường được sử dụng. Ngoài việc dành cho món xào, nó còn được sử dụng làm nước chấm bánh bao.

Công dụng của tỏi

Bất kể tính xác thực của nước sốt tỏi Trung Quốc, tỏi là một nguyên liệu tuyệt vời. Nó mang đến nhiều lợi ích sức khỏe và hương vị đặc trưng. Nó cùng họ với hành tây, hẹ tây và tỏi tây. Nó đã được sử dụng trong cả ẩm thực và cho mục đích y học ít nhất là từ thời Ai Cập.

Công thức sốt tỏi Trung Quốc

Thành phần

  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh đường cát
  • 1 thìa cà phê nước tương nhạt
  • 1 muỗng canh nước tương đen
  • 2 thìa cà phê rượu gạo Trung Quốc (hoặc rượu sherry khô)
  • 1/2 thìa cà phê tương ớt (nêm nếm tùy theo khẩu vị)
  • 1/4 thìa cà phê dầu mè
  • 1 1/2 thìa cà phê bột ngô
  • 1 thìa ăn canh nước
  • 1 thìa ăn canh dầu thực vật (hoặc dầu đậu phộng)
  • 3 đến 4 tép tỏi vừa (thái nhỏ hoặc 4 thìa cà phê tỏi băm nhỏ)
Sốt tỏi Trung Quốc

Hướng dẫn

  1. Thu thập các thành phần cần dùng.

  2. Cho giấm gạo, đường, nước tương, rượu gạo hoặc rượu sherry, tương ớt và dầu mè vào một cái bát nhỏ, khuấy đều.

  3. Hòa tan bột ngô cùng nước trong một bát nhỏ riêng.

  4. Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu, đun nóng trên lửa vừa. Cho tỏi vào xào, đảo đều cho đến khi có mùi thơm (khoảng 30 giây).

  5. Khuấy nhanh nước sốt, cho vào chảo đun sôi, khuấy đều. (Quá trình này sẽ mất khoảng 1 phút).

  6. Khuấy lại hỗn hợp bột ngô và nước rồi cho vào sốt, khuấy nhanh tay cho đặc lại.

  7. Dùng sốt tỏi Trung Quốc cho các món xào bạn thích và thưởng thức!

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 6 đến 8
Mỗi phần sốt tỏi Trung Quốc chứa
Calo 36
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 2 g 2%
Chất béo bão hòa 0 g 2%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 236 mg 10%
Tổng Carbohydrate 4 g 2%
Chất xơ 0 g 0%
Protein 0 g
Canxi 4 mg 0%
* % nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần duy trì hoạt động sống. Chế độ ăn uống 2.000 calo mỗi ngày được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Lời khuyên

  • Trừ rượu gạo hoặc sherry khô, gia vị cho nước sốt tỏi Trung Quốc có sẵn trong khu vực thực phẩm nhập khẩu của nhiều siêu thị.

Kết luận

Chất mặn đã làm dịu vị chua. Men rượu cũng bị mùi tỏi phi thơm lừng dấu bớt. Độ cay béo tùy chỉnh nhờ chất ngọt và nước trong các nguyên liệu của món xào. Chúng tôi nghĩ nước sốt tỏi Trung Quốc này khá linh hoạt. Một phần đến từ cách kết hợp hương vị. Phần nữa do chúng hợp với nhiều loại rau củ và thịt. Và cuối cùng, chúng tôi chờ bạn viết cảm nhận về khả năng thực tế của loại nước sốt này.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Medplus chúc bạn làm thành công nước sốt tỏi Trung Quốc và có các món xào ngon.

Xem thêm bài viết

Tài liệu tham khảo

  1. Lawson LD, Hunsaker SM. Allicin Bioavailability and Bioequivalence from Garlic Supplements and Garlic FoodsNutrients. 2018;10(7) doi:10.3390/nu10070812
  2. US Department of Agriculture. Food Data Central.
  3. US Department of Agriculture. Food Data Central.
  4. Lissiman E, Bhasale AL, Cohen M. Garlic for the common coldCochrane Database Syst Rev. 2014;(11).  doi:10.1002/14651858.CD006206.pub4
  5. Ried K. Garlic Lowers Blood Pressure in Hypertensive Individuals, Regulates Serum Cholesterol, and Stimulates Immunity: An Updated Meta-analysis and ReviewJ Nutr. 2016;146(2):389S-396S.  doi:10.3945/jn.114.202192
  6. Lam V, Hackett M, Takechi R. Antioxidants and Dementia Risk: Consideration through a Cerebrovascular PerspectiveNutrients. 2016;8(12). doi:10.3390/nu8120828
  7. Damirchi A, Saati zareei A, Sariri R. Salivary antioxidants of male athletes after aerobic exercise and garlic supplementation on: A randomized, double blind, placebo-controlled studyJ Oral Biol Craniofac Res. 2015;5(3):146-52. doi:10.1016/j.jobcr.2015.08.001
  8. Pepa GD, Brandi ML. Microelements for bone boost: the last but not the leastClin Cases Miner Bone Metab. 2016;13(3):181-185.  doi:10.11138/ccmbm/2016.13.3.181

Nguồn: Tổng hợp

Exit mobile version