Công thức chuẩn bị món Sriracha Kimchi này được lấy cảm hứng từ cuốn sách Dùng Sriracha để nấu ăn. Nó được điều chỉnh theo hướng dẫn. Và chúng tôi đã xin phép tác giả để có thể có quyền này. Vì mục đích phi lợi nhuận nên chẳng có vấn đề nào xảy ra. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng ớt Sriracha, bạn có thể lược bỏ bớt một số bước trong cách ngâm kim chi cải thảo, baechu truyền thống của Hàn Quốc.
Sriracha Kimchi thêm vị cay vào món rau ngâm chua kiểu Hàn
Sriracha là một loại nước sốt cay được làm từ ớt đỏ, tỏi, giấm, muối và đường, tất cả các nguyên liệu thường được sử dụng trong các món ăn Hàn Quốc và châu Á nói chung. Nó nổi bật hơn các loại sốt nóng khác bởi hương vị ngọt ngào, thơm mát. Nếu bạn không thường ăn đồ cay, bạn có thể thấy Sriracha cay. Nhưng nếu bạn là người sành ăn gia vị, bạn có thể thấy nước sốt chỉ cay vừa phải. Nếu bạn đang thử độ cay của nó, bạn có thể muốn tăng thêm độ cay một chút trong món Sriracha Kimchi.
Sriracha là một loại gia vị hữu ích cần có trong nhà bếp Hàn Quốc. Vì nó có cả mùi thơm và vị ngọt. Bạn có thể sử dụng nó như một gia vị để trộn salad dễ dàng, tạo hương vị cho nước sốt và thậm chí nấu canh. Bạn hãy coi nó như một món nước chấm để tăng hương vị cho món mì và các món cơm chiên.
Công thức Sriracha Kimchi
Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu hết sức gọn và không khó mua. Hầu hết các siêu thị châu Á đều có bán đầy đủ các nguyên liệu. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món Sriracha Kimchi. Mọi việc chỉ kết thúc trong vòng gần 100 phút và bạn có tối đa 4 phần rau muối hấp dẫn.
Thành phần
1 chén bắp cải Napa
1/2 chén muối Kosher
1 gallon nước
6 tép tỏi băm
1 1/2 thìa cà phê gừng, gọt vỏ và băm nhuyễn
3 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh giấm táo
2 thìa cà phê đường
1/2 chén Sriracha
6 cọng hành lá cỡ vừa
1 củ cà rốt cỡ vừa, gọt vỏ và bào sợi
Các bước cần thực hiện
Ngày 1
- Thu thập các thành phần.
- Cắt bắp cải thành các phần tư và sau đó thành các miếng vuông 1 inch. Vứt bỏ lõi.
- Cho bắp cải vào một cái bát lớn sạch, khô và rắc muối.
- Để bắp cải trong vài giờ ở nhiệt độ phòng.
- Cho tất cả nước vào, nhớ đổ ngập phần bắp cải.
- Đậy nắp và ngâm nước muối ở nhiệt độ phòng qua đêm.
Ngày 2
- Xả nước cho tô đựng bắp cải, rửa sạch và vắt bớt độ ẩm dư thừa.
- Trong một cái bát trộn lớn, trộn bắp cải, tỏi, gừng, nước mắm, giấm, đường, Sriracha, hành lá và cà rốt.
- Đậy nắp và bảo quản Sriracha Kimchi ở nhiệt độ phòng.
- Kiểm tra hương vị vài ngày một lần cho đến khi bạn có được hương vị lên men mà bạn thích. Quá trình này thường mất khoảng 3 đến 4 ngày ở nhiệt độ phòng hoặc 2 đến 3 tuần trong tủ lạnh. Và có thể bạn cần chú ý đến độ cao so với mực nước biển ở khu vực bạn ở. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình lên men.
- Khi Sriracha Kimchi đã sẵn sàng, hãy bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh. Bạn nên nhớ dùng đũa sạch để gắp mỗi khi cần sử dụng và cho trở lại vào tủ lạnh ngay để Kimchi giữ được hương vị lâu hơn có thể.
Giá trị dinh dưỡng |
|
---|---|
Phần ăn: 4 | |
Mỗi phần Sriracha Kimchi chứa | |
Lượng calo | 72 |
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày * | |
Tổng chất béo 1 g | 1% |
Chất béo bão hòa 0 g | 0% |
Cholesterol 0 mg | 0% |
Natri 9498 mg | 413% |
Tổng Carbohydrate 15 g | 5% |
Chất xơ 2 g | 7% |
Tổng lượng đường 9 g | |
Protein 3 g | |
Vitamin C 18 mg | 88% |
Canxi 82 mg | 6% |
Sắt 1 mg | số 8% |
Kali 303 mg | 6% |
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng. |
Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món Sriracha Kimchi. Đặc biệt nếu bạn bị dị ứng bất kỳ nguyên liệu nào được liệt kê.
Lọ Sriracha Kimchi có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Bạn có cách muối rau củ nào hay cần giới thiệu không? Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn có cách dùng rau củ ngâm chua ngon không? Theo bạn Kimchi ngon cần đạt được những tiêu chí gì? Vì sao bạn nghĩ như vậy? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết.
Nếu bạn thích món Sriracha Kimchi hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.
Xem thêm bài viết:
- Sốt sa tế hương vị kết nối hai đất nước Hà Lan và Indonesia
- Cơm chiên sốt Sambal cho gian bếp nóng ấm và thơm hương
- Cơm chiên tỏi kiểu Philippines thêm hương vị nhờ bột cua
Nguồn: The Spruce Eats