Site icon Medplus.vn

Sữa yến mạch nhấn vị đường nâu bắt chước Shaken Espresso

can chuan bi day du 1 1 - Medplus

Nếu bạn thích mê ly cà phê Espresso lắc đường nâu và sữa yến mạch của Starbucks, bạn có thể thích phiên bản bắt chước này và bạn có thể làm tại nhà. Phiên bản này có cách chế biến đơn giản, bạn có thể lắc hỗn hợp chỉ trong vài phút để có thức uống ngon vào buổi sáng hoặc một bữa ăn nhẹ vào buổi chiều. Cách pha sữa yến mạch này thật tuyệt.

Sữa yến mạch nhấn vị đường nâu bắt chước Shaken Espresso

Các nhân viên pha chế sử dụng xi-rô đường nâu để pha món sữa yến mạch trong các quán cà phê. Nhưng bạn không cần phải mất thời gian để nấu và sau đó bạn làm lạnh một loại xi-rô đơn giản tự làm. Thay vào đó, tất cả những gì bạn phải làm là hòa tan một ít đường nâu trong ly cà phê Espresso ấm, đã pha và hương vị ngọt ngào truyền vào đồ uống.

Thức uống Espresso lắc được pha rất giống loại cocktail yêu thích của bạn. Các thành phần được kết hợp trong một bình lắc cocktail chứa đầy đá và sau đó được lắc mạnh cho đến khi sủi bọt và được làm lạnh. Hỗn hợp cà phê Espresso, đường nâu và quế thơm ngon sau đó được đổ qua đá và phủ lên trên lớp sữa yến mạch ướp lạnh. Thức uống được tách lớp khi bạn thêm sữa yến mạch để có một hình thức trình bày đẹp mắt. Bạn chỉ cần dùng ống hút của bạn để kết hợp ngay trước khi nhấm nháp.

Những thức uống này có thể được làm một lần hoặc bạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần để có một lượng để dùng dần. Kết quả bạn có ly sữa yến mạch có kết cấu mịn và sánh và một chút ngọt ngào ấm áp.

Công thức sữa yến mạch

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu hết sức dễ mua và không mấy đắt. Nếu chợ địa phương không bán cà phê Espresso bạn hãy đặt hàng trực tuyến hoặc đến các cửa hàng cà phê lớn. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món sữa yến mạch.

Thành phần

1 ounce pha cà phê Espresso
1 muỗng canh đường nâu đóng gói chắc chắn
1/4 muỗng cà phê quế xay
2 cup đá
1 cup sữa yến mạch

Sữa yến mạch

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Trong bình lắc cocktail nhỏ hoặc bình thủy tinh có nắp đậy kín, cho cà phê Espresso đã pha cùng đường nâu và quế vào.

Bước 3:

Khuấy tan đường nâu trong cà phê Espresso ấm.

Bước 4:

Đổ đầy 1/2 cup đá vào bình lắc cocktail. Đậy chặt nắp và lắc.

Kết hợp nguyên liệu khô và thêm đá
Bước 5:

Đổ đầy đá còn lại vào ly.

Bước 6:

Đổ hỗn hợp Espresso đã lắc vào ly đá.

Bước 7:

Đổ sữa yến mạch lạnh lên trên cùng. Trang trí sao cho đẹp mắt. Phục vụ ngay lập tức.

Lọc hỗn hợp, rót vào ly đá và thêm sữa yến mạch

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 1
Mỗi phần sữa yến mạch chứa
Lượng calo 177
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 1 g 1%
Chất béo bão hòa 0 g 1%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 21 mg 1%
Tổng lượng Carbohydrate 41 g 15%
Chất xơ 2 g 7%
Tổng lượng đường 30 g
Protein 2 g
Vitamin C 0 mg 0%
Canxi 35 mg 3%
Sắt 1 mg 5%
Kali 106 mg 2%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng sữa yến mạch.

Cà phê và Espresso

Công thức này yêu cầu một ly Espresso. Nhiều người hỏi cách khác biệt giữa cà phê Espressocà phê, và liệu chúng có thể được sử dụng thay thế cho nhau trong các loại đồ uống hỗn hợp như thế này hay không?

Espresso có hương vị đậm và đặc hơn cà phê. Nó được làm từ đậu nghiền mịn đã được ủ dưới áp suất cao với tỷ lệ bã và nước cao. Điều này làm cho một tách cà phê Espresso trở thành cơ sở hoàn hảo để pha cà phê đá hoặc cà phê trộn. Các thành phần khác giúp cân bằng hương vị mạnh mẽ của cà phê Espresso thay vì làm giảm lượng nước. Cà phê là một thức uống loãng hơn, ít cô đặc hơn, có xu hướng có hương vị nhẹ hơn.

Nếu bạn không có máy pha cà phê Espresso ở nhà và vẫn muốn pha cà phê Espresso lắc đường nâu và sữa yến mạch có một số lựa chọn:

• sử dụng 1/2 tách cà phê được pha kỹ từ máy pha cà phê tại nhà của bạn

• pha cà phê Espresso ngay lập tức bằng bột cà phê Espresso trước khi tiếp tục công thức

Nếu bạn thích món sữa lắc yến mạch hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm pha chế của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version