Site icon Medplus.vn

Sườn cốt lết ram HƯƠNG VỊ BÌNH DÂN VIỆT NAM

zxcvbn 1 - Medplus

Bạn có thể làm món sườn heo chiên sốt hấp dẫn này cho gia đình vào mọi buổi tối. Bởi bạn không mấy mất thời gian và công sức để chuẩn bị và nấu nướng. Bạn chỉ cần chuẩn bị trước và thực hiện ngay nếu có nhu cầu. Medplus gửi bạn bài Sườn cốt lết ram HƯƠNG VỊ BÌNH DÂN VIỆT NAM. Bạn có thể cảm thấy tinh thần thư thái hơn sau các bữa ăn ngon miệng.

Sườn cốt lết ram HƯƠNG VỊ BÌNH DÂN VIỆT NAM

1. Khái quát

Bạn có thể bổ sung chất đạm cho gia đình vào buổi tối trong tuần. Và công thức này giúp việc tiêu thụ protein trở nên dễ dàng hơn. Hương vị thành phẩm giúp bàn ăn thêm phần xao động. Sườn cốt lết ram có đầy đủ các hương vị mặn, ngọt và thơm. Đặc biêt, sả và tỏi được phi thơm trong dầu có thể làm dịu mùi thịt và kích thích khứu giác. Và vì vậy bạn có thể thấy đói bụng ngay. Một khi bạn học cách xử lý tỏi và sả, bạn có thể muốn dùng chúng trong mọi món ăn.

Tất cả các nguyên liệu của món ăn được kết hợp một cách nhanh chóng và hài hòa. Bạn có thể phục vụ món sườn heo ram này cùng cơm trắng nóng hoặc bún tùy thích. Bạn cũng có thể phục vụ nó cùng các món ăn phụ truyền thống của Việt Nam như cà rốt ngâm chua và nước mắm chua ngọt. Nước sốt Hoisin và Sriracha cũng được ưa dùng. Bởi hương thơm và màu sắc nó mang đến cho món ăn.

2. Công thức sườn cốt lết ram

Thành phần

4 miếng sườn cốt lết (bỏ xương, cắt bỏ xương)
2 cọng sả
2 thìa nước mắm
3 muỗng canh sốt Hoisin
1 thìa cà phê giấm trắng
2 thìa đường
1 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu đen xay
1 tép tỏi (băm nhỏ)
1/4 chén dầu để chiên
Trang trí: hành lá hoặc hẹ cắt nhỏ

Các nguyên liệu của món sườn cốt lết ram

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Cho sườn lợn vào một cái bát có đáy nông hoặc một túi nhựa. Đảm bảo rằng cả hai thứ cũng đủ lớn để đựng vừa cả sườn và nước sốt.

Lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài của sả. Sau khi cắt bỏ gốc, băm nhỏ 1/3 phần dưới cùng của mỗi cọng sả.

Bước 3:

Cho nước mắm, sốt Hoisin, giấm, đường, muối, tiêu đen, tỏi băm và sả băm vào một cái tô. Thêm một muỗng canh nước. Khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4:

Đổ nước sốt lên sườn heo. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín vật đựng phần sườn cốt lết đã ướp (trừ túi nhựa) và để chúng thấm gia vị ba mươi phút trong tủ lạnh.

Bước 5:

Đun nóng dầu trong chảo ở nhiệt độ trung bình-cao. Thêm sườn heo, nhớ đặt miếng sườn cho thẳng và phẳng. Nếu chảo không đựng đủ sườn cốt lết theo yêu cầu, hãy ram chúng theo từng đợt.

Bước 6:

Ram một mặt sườn cho đến khi chín vàng, khoảng bốn phút. Lật mặt và tiếp tục ram vàng mặt sườn thứ hai. Cho phần nước sốt còn lại vào chảo, trở sườn cho thấm hết sốt.

Bước 7:

Dọn món sườn cốt lết ram ra đĩa. Bạn có thể dùng ngay cùng cơm hoặc bún, rau sống, dưa leo, cà chua và nước mắm chua ngọt. Bạn có thể thắng mỡ hành để phết lên từng miếng sườn.

Lời khuyên

Bạn hãy đánh bông một muỗng canh bột ngô cùng nước sốt trước khi cho trở lại vào chảo để làm đặc. Điều này giúp nước sốt có độ sệt và độ bóng.

3. Các công thức biến thể

Bạn có thể nướng những miếng sườn cốt lết ram này thay vì áp chảo chúng. Bạn có thể làm đặc nước sốt trong một chảo riêng trên bếp hoặc lò nướng. Ngoài ra, bạn có thể không thêm nước sốt vào công đoạn cuối cùng. Chúng cũng đều rất ngon.

Món sườn này có hương vị khá giống phiên bản nướng của nó. Bạn có thể dùng nhiều sườn heo nếu có sốt ướp ngon. Và món sườn cốt lết ram thể hiện một cách thích nghi hoàn hảo. Bởi những tháng hè quá nóng nực để làm tiệc nướng ngoài trời. Hay những tháng mùa đông trời quá lạnh để nhóm lò nướng.

Bạn có thể ướp sườn heo trước khi ram 4 giờ. Nếu bạn để lâu hơn và thịt bắt đầu có mùi giấm chua.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version