Site icon Medplus.vn

Súp bánh gạo Hàn Quốc (Duk Guk) chào đón cơn mưa mùa hè

can chuan bi day du 1 3 - Medplus

Có nhiều cách viết khác nhau nhưng có cùng hương vị ấm cúng tuyệt vời, súp bánh gạo là một món súp truyền thống được ăn vào Hàn Quốc ngày đầu năm mới. Thanh đạm, đơn giản và dễ làm, món súp này tượng trưng cho một khởi đầu mới trong năm. Và gạo được tạo hình thành những “đồng tiền” hình tròn tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có trong năm tới.

Súp bánh gạo Hàn Quốc (Duk Guk) chào đón cơn mưa mùa hè

Bánh gạo Hàn Quốc không phải loại bánh gạo giòn chúng ta biết ở Mỹ, mà thay vào đó là những hạt gạo được hấp trong các ống hình trụ được bán nguyên cây hoặc cắt thành những “đồng xu” hình bầu dục. Bánh gạo tẻ có thể được sử dụng theo nhiều công thức khác nhau, từ cay, mặn đến ngọt. Thành phần chính của nó là gạo nếp. Nó cũng có thể được được biến tấu theo nhiều hương vị khác nhau và các thành phần bổ sung như đậu, trái cây, các loại đậu và các loại hạt.

Bạn hãy ghé thăm khu chợ Hàn Quốc gần nơi bạn ở và thưởng thức món súp bánh gạo đẹp mắt, tinh tế này.

Công thức súp bánh gạo

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu hết sức gọn và không khó mua. Hầu hết các siêu thị Hàn Quốc đều có bán đầy đủ nguyên liệu. Chúng tôi cũng chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ dàng lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món súp bánh gạo. Mọi việc kết thúc trong vòng 30 phút và bạn có tối đa 4 phần súp bánh gạo hấp dẫn.

Thành phần

1 pound Duk Guk Hàn Quốc (bánh gạo hình bầu dục dẹt)
4 chén nước dùng (thịt bò, cá cơm hoặc )
2 cup nước
Nước tương, để nêm nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nêm nếm
2 quả trứng lớn (1 quả luộc chín, 1 quả tráng mỏng và thái thành sợi mỏng)
1 đến 2 tấm rong biển nướng khô, cắt thành dải mỏng
Hành lá cắt nhuyễn để trang trí

Súp bánh gạo

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Ngâm bánh gạo trong nước lạnh khoảng 20 phút. Rửa sạch và để riêng.

Bước 3:

Đun sôi nước dùng và nước rồi cho một thìa xì dầu vào. Nêm hạt tiêu.

Nêm nếm và múc vào bát
Bước 4:

Cho bánh gạo vào và hạ lửa đun liu riu. Nấu bánh gạo cho đến khi mềm, trong khoảng 10 phút.

Bước 5:

Nêm nếm cho mặn và thêm nước tương nếu cần. Múc vào từng bát riêng.

Bước 6:

Thêm các sợi trứng và rong biển. Dùng hành lá để trang trí.

Bước 7:

Thưởng thức súp bánh gạo ngay lúc còn nóng!

Dùng ngay

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 4
Mỗi phần súp bánh gạo chứa
Lượng calo 396
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 7 g 9%
Chất béo bão hòa 2 g 10%
Cholesterol 100 mg 33%
Natri 726 mg 32%
Tổng Carbohydrate 66 g 24%
Chất xơ 2 g 7%
Tổng lượng đường 4 g
Protein 14 g
Vitamin C 2 mg số 8%
Canxi 38 mg 3%
Sắt 1 mg 7%
Kali 364 mg số 8%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết dịnh dùng súp bánh gạo. Đặc biệt nếu bạn dị ứng bất cứ thành phần nào đã được liệt kê.

Thịt bò và dumlings

Để có món súp bánh gạo ngon hơn, bạn hãy áp dụng một trong các biến thể sau:

Cách rang rong biển

Nếu bạn không tìm được rong biển nướng, hãy làm theo các bước sau để có thể tự chuẩn bị:

Dùng một bàn chải sạch, chải cả hai mặt của tấm rong biển bằng dầu ô liu, bất kỳ loại dầu ăn nào bạn chọn, hoặc hỗn hợp 50-50 dầu mèdầu hạt cải.

Đặt từng tấm gim lên chiếc chảo chống dính phẳng trên lửa lớn từ 10 đến 20 giây cho đến khi chín vàng giòn rồi lật mặt còn lại.

Cắt tỉa rong biển nướng để trang trí hoặc giữ nguyên trong hộp đựng ở nhiệt độ phòng.

Ngoài ra, bạn có thể nướng rong biển trong chảo mà không cần dầu. Nhưng nếu bạn thêm dầu vào rong biển nướng thêm giòn và khó bị cháy hơn.

Nếu bạn thích súp bánh gạo hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version