Site icon Medplus.vn

Súp đuôi bò lúa mạch để 60 phút nấu trở nên xứng đáng hơn

chuan huong vi chau Au - Medplus

Các loại raulúa mạch làm phong phú thêm cho món súp đuôi bò lúa mạch. Món ăn thịnh soạn này góp phần nâng cao kỹ thuật tận dụng thịt thừa. Quá trình hai bước này bắt đầu trong nồi nấu và kết thúc trên bếp để tất cả hương vị thấm sâu vào thịt bò thơm ngon.

Súp đuôi bò lúa mạch để 60 phút nấu trở nên xứng đáng hơn

Bạn hãy thoải mái sử dụng các loại rau yêu thích của bạn. Bạn nhớ cho vào súp đuôi bò lúa mạch một lượng tiêu đen mới xay để tăng vị cay ấm. Đây là món ăn thoải mái nhất và là món súp thịt bò rau củ có hương vị nhất mà bạn từng được thưởng thức. Nếu không tìm được đuôi bò, bạn có thể thay bằng sườn non, nhưng hương vị không đậm đà bằng.

Súp đuôi bò lúa mạch

Công thức súp đuôi bò lúa mạch

Thành phần

Ướp đuôi bò

4 pound đuôi bò
Muối Dash kosher
Hạt tiêu mới xay
2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
1 (28 ounce) cà chua thái hạt lựu nhỏ (kèm nước ép)
1 thìa lá oregano khô (nghiền nát)
1 lá nguyệt quế lớn (bẻ đôi)

Nước dùng

1 quart (4 chén) nước dùng bò
1 ly nước
1/2 cup lúa mạch
4 củ cà rốt (gọt vỏ và cắt lát dày)
2 cọng cần tây lớn (thái lát dày)
1 củ hành tây lớn (cắt đôi và cắt lát dày)
1 củ khoai tây đỏ lớn (gọt vỏ và cắt thành khối vuông 1 inch)
1 chén đậu xanh đông lạnh (hoặc 1/2 chén đậu ngọt đông lạnh)
1/2 chén ngô đông lạnh
Muối Dash (đủ dùng)
Hạt tiêu đen mới xay (đủ dùng)

Rất bổ

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Rắc hỗn hợp muốitiêu đều khắp miếng đuôi bò.
  3. Đun nóng chảo lớn, nặng trên mức lửa vừa và cao.
  4. Khi còn nóng, phủ dầu ô liu lên mặt đáy.
  5. Nhanh chóng làm nâu đuôi bò ở tất cả các bên. Bạn cần làm điều này trong hai đợt.
  6. Đặt đuôi bò thành một lớp duy nhất trong một chậu sành hình bầu dục lớn.
  7. Đổ cà chua lên trên và rắc lá Oregano.
  8. Nhét lá nguyệt quế vào hỗn hợp sao cho vừa kín.
  9. Nấu ở chế độ Slow trong 8 đến 10 giờ hoặc High 5 đến 6 giờ cho đến lúc thịt rời khỏi xương.
  10. Để đuôi bò nguội cho đến khi bạn có thể xử lý chúng.
  11. Sau đó lọc bỏ thịt khỏi xương, loại bỏ phần mỡ thừa.
  12. Cho thịt vào hộp, đậy kín và cho vào tủ lạnh.
  13. Đổ chất lỏng vào một vật chứa riêng, đậy kín và để trong tủ lạnh ít nhất 6 giờ hoặc qua đêm. (Bạn có thể thực hiện việc này trước tối đa 2 ngày.)
  14. Khi đã sẵn sàng để nấu súp đuôi bò lúa mạch, lấy sốt và loại bỏ lớp chất béo đã nổi lên trên hộp đựng cùng phần chất lỏng. (Chất nền lỏng sền sệt và chắc chắn.)
  15. Cho vào một cái nồi lớn, cùng nước dùng bò.
  16. Đun sôi từ từ, sau đó cho lúa mạch vào.
  17. Để lúa mạch nấu trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.
  18. Thêm cà rốt, cần tây, hành tâykhoai tây vào.
  19. Đun nhỏ lửa cho đến khi đậu mềm, sau đó cho đậu xanh hoặc đậu Hà Lanngô vào.
  20. Đun nhỏ lửa và nấu thêm 5 phút cho đến khi rau đông lạnh được làm ấm.
  21. Thêm một lượng tiêu đen mới xay và muối để nếm trước khi dùng.
  22. Thưởng thức súp đuôi bò lúa mạch.
Cực ngon

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 6 đến 8
Mỗi phần ơsúp đuôi bò lúa mạch chứa
Lượng calo 706
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 28 g 36%
Chất béo bão hòa 10 g 49%
Cholesterol 203 mg 68%
Natri 527 mg 23%
Tổng Carbohydrate 38 g 14%
Chất xơ 9 g 31%
Protein 74 g
Canxi 114 mg 9%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng chung.

Nếu bạn thích súp đuôi bò lúa mạch hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version