Site icon Medplus.vn

Súp hạt dẻ nướng là món súp ngon của mùa thu hoặc mùa đông

dung ngay 17 - Medplus

Bạn đang tìm kiếm công thức nấu súp hạt dẻ nướng hoàn hảo? Món thuần chay đơn giản này là món súp mùa thu hoặc mùa đông để thưởng thức vào buổi tối Lễ Tạ ơn hoặc Giáng sinh se lạnh hoặc cho bất kỳ dịp ăn tối mùa thu hoặc mùa đông nào.

Súp hạt dẻ nướng là món súp ngon của mùa thu hoặc mùa đông

Không phải ai cũng thích hương vị hấp dẫn tinh tế của hạt dẻ, nhưng nếu bạn thích, thì bạn sẽ thích món súp hạt dẻ nướng dễ làm này. Công thức cũng thuần chay miễn là bạn sử dụng bơ thực vật hoặc dầu (không phải ) và sữa đậu nành thay cho sữa bò. Ngoài ra, tất cả các thành phần đều có thể không chứa gluten, nhưng bạn sẽ cần kiểm tra danh sách thành phần của nước dùng rau của mình hoặc mua một loại được dán nhãn cụ thể là không chứa gluten.

Vào khoảng những ngày lễ, hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều bán hạt dẻ đã rang và bóc vỏ sẵn sàng để sử dụng theo như công thức súp hạt dẻ nướng này (để có hương vị tốt nhất, hãy tránh những loại hạt trong hộp hoặc trong lọ ở dạng lỏng và thay vào đó hãy tìm bất kỳ loại nào trong một túi hút chân không, kín).

Vào những thời điểm khác trong năm, việc tìm mua hạt dẻ đã chuẩn bị có thể khó hơn một chút. Vì vậy bạn có thể lên kế hoạch trước và mua trực tuyến nếu gặp khó khăn khi tìm. Tất nhiên, việc mua hạt dẻ tươi về rang và bóc bằng tay cũng là một lựa chọn, mặc dù việc này khá vất vả. Nếu bạn muốn rang hạt dẻ tươi, chúng sẽ cần khoảng 30 phút trong lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F.

Nguyên liệu cần có

Công thức súp hạt dẻ nướng

Thành phần

3 muỗng canh bơ thực vật thuần chay hoặc dầu ô liu
1 củ cà rốt băm nhuyễn
1 cọng cần tây, băm nhuyễn
1 củ hành tây băm nhuyễn
6 chén nước dùng rau
1/4 chén mùi tây tươi cắt nhỏ
1/4 thìa cà phê đinh hương xay
2 lá nguyệt quế
12 ounce hạt dẻ, rang và bóc vỏ
1/4 cup sữa đậu nành không đường
Muối, để nếm
Hạt tiêu đen mới xay, để nếm

Đun sôi hỗn hợp

Các bước cần thực hiện

  1. Thu thập các thành phần.
  2. Trong một nồi súp hoặc nồi kho lớn, xào cà rốt, cần tây hành tây băm trong bơ thực vật hoặc dầu cho đến khi rất mềm, khoảng 8 đến 10 phút.
  3. Tiếp theo, cho nước dùng rau vào nồi và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  4. Thêm mùi tây tươi cắt nhỏ, đinh hương, lá nguyệt quếhạt dẻ đã rang và bóc vỏ. Đun sôi hỗn hợp, sau đó giảm lửa xuống mức lửa vừa và để lửa nhỏ, đậy nắp trong khoảng 30 phút.
  5. Tắt bếp và lấy lá nguyệt quế ra.
  6. Xay nhuyễn súp trong máy xay hoặc chế biến cho đến khi đạt được độ đặc mong muốn (xay nhuyễn hoàn toàn hoặc để lại một vài khối – tùy thuộc vào bạn!).
  7. Cho súp hạt dẻ nướng trở vào nồi. Trên mức lửa nhỏ vừa, cho sữa đậu nành vào khuấy đều và đun cho đến khi sôi lại.
  8. Nêm muốitiêu trước khi dùng.
  9. Phục vụ súp hạt dẻ nướng và thưởng thức!
Súp hạt dẻ nướng

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 5 đến 6
Mỗi phần súp hạt dẻ nướng chứa
Lượng calo 219
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày*
Tổng chất béo 7 g 9%
Chất béo bão hòa 1 g 7%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 782 mg 34%
Tổng Carbohydrate 36 g 13%
Chất xơ 4 g 14%
Tổng lượng đường 9 g
Protein 3 g
Vitamin C 21 mg 104%
Canxi 40 mg 3%
Sắt 1 mg 6%
Kali 481 mg 10%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thận trọng khi pha trộn các thành phần nóng

Hơi nước nở nhanh chóng trong máy xay và có thể khiến các nguyên liệu bắn tung tóe khắp nơi hoặc gây bỏng. Để tránh điều này, bạn chỉ đổ đầy một phần ba chiều lên của máy xay, thông hơi ở phía trên và phủ một chiếc khăn bếp gấp trong khi xay.

Nếu bạn thích súp hạt dẻ nướng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui vì nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version