Site icon Medplus.vn

Súp mầm đậu Hàn Quốc giúp giải rượu, chữa cảm lạnh tốt

gia do 1 - Medplus

Món súp mầm đậu Hàn Quốc vừa rẻ, vừa dễ làm lại có hương vị thanh nhẹ, sảng khoái. Tốt cho sức khỏe, chứa đầy vitamin C và ít calo, thành phẩm cũng được biết đến nhờ khả năng giải rượu. Bạn có thể thêm một chút ớt đỏ (kochukaru) và nó cũng có tác dụng tốt cho việc chữa cảm lạnh. Giá đỗ có chứa nhiều asparagines được cho có thể giúp giảm acetaldehyde, chất được hình thành trong cơ thể sau khi uống rượu.

Súp mầm đậu Hàn Quốc giúp giải rượu, chữa cảm lạnh tốt

Hương vị đặc trưng

Món súp mầm đậu Hàn Quốc có hương vị thanh nhẹ, sảng khoái. Nó được tạo nên từ những nguyên liệu đơn giản: mầm đậu nành, nước tương, tỏi, nước và gia vị.

Lợi ích sức khỏe

Cọng giá đỗ đậu nành lớn hơn cọng giá đỗ đậu xanh. Chúng cũng có màu vàng hơn (trái ngược màu ngả xanh lá cây) và có kết cấu cứng hơn. Chúng được sử dụng trong các món ăn khác nhau, bao gồm súp, món hầm và chả giò, trong các nền ẩm thực khác nhau của khu vực Đông và Đông Nam Á.

Tốt cho sức khỏe, chứa đầy vitamin C và ít calo, súp mầm đậu Hàn Quốc cung cấp nguồn protein thực vật có hàm lượng dồi dào, cùng các vitamin quan trọng như folatethiamine. Thực tế, mầm đậu nành chứa nhiều folatethiamine hơn cả giá đỗ xanh. Bạn cũng có thể nhận được một số khoáng chất cần thiết từ món súp này: Mầm đậu nành chứa sắt, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng và mangan.

Súp mầm đậu Hàn Quốc được cho có thể khắc phục triệu chứng nôn nao, đặc biệt nếu cho thêm một chút kim chi. Trên thực tế, nhiều người Hàn Quốc có thói quen ăn món súp này sau một đêm nhậu nhẹt trên thị trấn và khẳng định nó có khả năng hạn chế hậu quả của việc uống quá nhiều rượu.

Nêm nếm cho vừa miệng

Bạn có thể cho thêm một chút ớt đỏ (kochukaru) vào món súp mầm đậu Hàn Quốc này để tăng hàm lượng vitamin C. Và nó cũng rất tốt cho bệnh cảm lạnh. Cuối cùng, đó là một lựa chọn tuyệt vời cho một món ăn chay Hàn Quốc, vì nó không sử dụng bất kỳ loại nước dùng được nấu từ thịt xương nào.

Lưu ý, bạn có thể kiểm soát liều lượng gia vị của món súp mầm đậu Hàn Quốc bằng cách thêm ít hoặc nhiều hạt ớt đỏ. Nếu bạn thích món súp của mình đặc biệt cay, bạn thậm chí có thể thêm nhiều bột ớt đỏ. Bạn có thể ước lượng tùy theo nhu cầu ăn cay. Nhưng tốt nhất, bạn không nên ăn quá cay vì thói quen này không tốt cho sức khỏe.

Súp chay

Công thức súp mầm đậu Hàn Quốc

Danh sách các nguyên liệu được liệt kê ở đây tuy dài nhưng dễ mua và không đắt. Những người ăn chay có thể dùng thoải mái. Bạn có thể cho thêm nấm, đậu hũ để nước dùng đậm đà hơn. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ lập kế hoạch và hoàn thành tốt món súp mầm đậm Hàn Quốc.

Thành phần

3 chén mầm đậu nành (rửa sạch và cắt bớt rễ nếu muốn)
6 cup nước hoặc nước dùng rau
2 tép tỏi (băm nhỏ)
2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng cà phê muối
Trang trí tùy chọn: 1 nhánh hành lá hoặc 1 bó hẹ
Tùy chọn: 1 muỗng canh bột ớt đỏ Hàn Quốc (kochukaru)

Súp mầm đậu Hàn Quốc

Các bước cần thực hiện

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Trong một cái nồi cỡ vừa, xào tỏi với xì dầu và dầu mè trên lửa vừa trong 2 đến 3 phút.

Bước 3:

Cho nước và giá đỗ vào đun trên lửa lớn.

Bước 4:

Giảm xuống mức lửa nhỏ và đun trong vòng 25 đến 30 phút hoặc cho đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi nồng của giá đỗ đang nấu.

Bước 5:

Nếu bạn đang làm món cay, hãy thêm bột ớt đỏ 5 phút trước khi tắt bếp.

Bước 6:

Nếu bạn đang sử dụng hành lá hoặc lá hẹ để trang trí, sau đó cho vào nồi sau đó tắt bếp ngay lập tức.

Bước 7:

Múc súp mầm đậu Hàn Quốc vào tô. Phục vụ và thưởng thức ngay lúc còn nóng.

Món chính

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 4
Mỗi phần súp mầm đậu Hàn Quốc chứa
Lượng calo 155
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 5 g 6%
Chất béo bão hòa 1 g 4%
Cholesterol 0 mg 0%
Natri 2210 mg 96%
Tổng lượng Carbohydrate 21 g số 8%
Chất xơ 2 g số 8%
Protein 11 g
Canxi 111 mg 9%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng chất dinh dưỡng trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.

Thông tin ở đây chỉ mang tính ước lượng. Kết quả chúng tôi nhận được dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có của máy tính dinh dưỡng trực tuyến. Vì vậy nó không thể thay thế lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng uy tín. Bạn nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định dùng món súp mầm đậm Hàn Quốc.

Nếu bạn thích món súp mầm đậu Hàn Quốc hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version