Site icon Medplus.vn

Súp ngô kem Quảng Đông 1 CÁCH NẤU KIỂU NHÀ HÀNG

- Medplus

Theo truyền thống, món súp ngô kem Quảng Đông này phải tuân thủ một kỹ thuật nấu ăn của người Trung Quốc. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết hãy cùng chúng tôi vào bếp.

Súp ngô kem Quảng Đông 1 CÁCH NẤU KIỂU NHÀ HÀNG

Khái quát

Kĩ thuật nấu

Món súp ngô kem Quảng Đông nguyên bản thường được chế biến theo phương pháp nấu mềm. Trong đó các miếng thịt (gà hoặc hải sản) được bao phủ bởi lòng trắng trứng và một số loại tinh bột — như tinh bột ngô, tinh bột khoai tây hoặc bột mì — trước khi chiên.

Bằng cách đó, thịt gà hoặc hải sản vẫn ngon ngọt và mềm. Vì lớp phủ bên ngoài giữ độ ẩm cho lớp protein hình khối bên trong. Hải sản được sử dụng trong công thức ban đầu của món súp này được cắt thành từng miếng nhỏ và trộn cùng trong lòng trắng trứng và bột ngô. Nhưng công thức của chúng tôi đã áp dụng một cách làm tắt và nó đơn giản hơn rất nhiều.

Ấm bụng những ngày trời trở gió

Tạo kết cấu đặc sánh

Bạn có thể trộn phần protein trong lòng trắng trứng và tinh bột rồi nấu chín sau đó. Hoặc hỗn hợp bột ngô và nước được sử dụng làm chất làm đặc. Sau đó, lòng trắng trứng được hòa vào nước dùng nóng trước khi dùng, giống như trong món súp trứng thả. Những sợi trứng trắng xinh nổi xung quanh tạo nên độ sánh của súp.

Hương vị đặc trưng

Món súp ngô kem Quảng Đông thơm ngon này, có hương vị của thịt cua, hành lá và dầu mè. Nó là một món ăn đơn giản và đầy đủ dưỡng chất có thể xuất hiện trên bàn ăn trong vòng chưa đầy 35 phút. Bạn có thể sử dụng thịt cua nếu dễ tìm hơn hoặc thay thế bằng thịt nguội nấu chín để có hương vị khác.

Chúng tôi đã sử dụng nước hầm gà tự làm để nấu súp ngô kem Quảng Đông. Nhưng nước dùng gà mua ở các siêu thị cũng được. Miễn nó có hàm lượng natri thấp (không mặn) và lý tưởng nhất là nước dùng có độ ngọt.

Công thức súp ngô kem Quảng Đông

Thành phần

Để làm đặc:

1 thìa bột ngô
2 thìa nước

Để nấu súp:

5 chén nước dùng kho (hoặc nước luộc gà đóng lon mua ở siêu thị)
1 1/4 cup ngô kem đóng hộp
1/4 thìa cà phê muối (hoặc để nêm nếm)
1/4 thìa cà phê tiêu trắng xay (hoặc đen, hoặc để nêm nếm)
1/2 thìa cà phê đường cát
2 thìa cà phê rượu gạo (hoặc rượu Sherry khô)
3/4 chén thịt cua (nấu chín hoặc đông lạnh, thái hạt lựu lúc nấu chín)
2 lòng trắng trứng lớn (đánh nhẹ)
1/2 thìa cà phê dầu mè (hoặc để nêm nếm)
2 cọng hành lá (hoặc hành boa – rô, thái nhỏ)

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Hòa bột ngô vào nước, khuấy đều và để riêng.

Bước 3:

Đun sôi nước trong chảo trên lửa vừa. Cho ngô kem vào khuấy đều và đun sôi trở lại, hoặc canh khoảng 3 phút.

Bước 4:

Cho muối, tiêu trắng, đường, rượu gạo và thịt cua vào. Nấu khoảng 2 phút để hỗn hợp sôi trở lại.

Súp ngô kem Quảng Đông
Bước 5:

Cho hỗn hợp bột ngô và nước vào khuấy nhanh tay rồi đổ vào nồi súp đang sôi, khuấy đều cho đặc lại. Khi súp đã đặc, khoảng 5 phút, nhấc chảo ra khỏi bếp.

Bước 6:

Đổ lòng trắng trứng vào nồi súp và nhanh chóng khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lòng trắng trứng biến thành các sợi mỏng.

Bước 7:

Nêm nếm gia vị, có thể thêm muối hoặc tiêu trắng nếu cần. Múc súp ngô kem Quảng Đông vào tô. Thêm dầu mè và hành lá để trang trí, nếu dùng.

Bước 8

Phục vụ súp ngô kem Quảng Đông và thưởng thức!

Giá trị dinh dưỡng

Phần ăn: 6
Mỗi phần súp ngô kem Quảng Đông chứa
Lượng calo 146
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Tổng chất béo 3 g 4%
Chất béo bão hòa 1 g 4%
Cholesterol 26 mg 9%
Natri 615 mg 27%
Tổng Carbohydrate 19 g 7%
Chất xơ 1 g 2%
Tổng lượng đường 5 g
Protein 11 g
Vitamin C 4 mg 18%
Canxi 28 mg 2%
Sắt 1 mg 4%
Kali 355 mg số 8%
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày (DV) cho bạn biết lượng dưỡng chất trong khẩu phần thực phẩm đóng góp vào chế độ ăn uống hàng ngày. Mức 2.000 calo được sử dụng để tư vấn dinh dưỡng.
Một món súp đơn giản nhưng ngon miệng

Các công thức biến thể

Đối với phiên bản chay của món súp ngô kem Quảng Đông này, bạn cần thực hiện một số cách thay thế đơn giản:

Đối với phiên bản thuần chay, bạn hãy làm theo hướng dẫn tương tự như đối với phiên bản ăn chay, nhưng:

Kết luận

Tô súp ngô kem Quảng Đông trên tay bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có đề xuất nào để có một món khai vị thú vị trên bàn tiệc không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version