Site icon Medplus.vn

Súp Taco gà tây 1 BỮA TRƯA THỊNH SOẠN NHANH GỌN

- Medplus

Món súp thịnh soạn lấy cảm hứng từ miền Trung Mexico này là một phiên bản dễ nấu. Một bát súp Taco gà tây cho bữa tối yêu thích của mọi người. Chúng tôi gọi đây là đêm Taco. Bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng chúng tôi chưa?

Súp Taco gà tây 1 BỮA TRƯA THỊNH SOẠN NHANH GỌN

Nhà hàng tại gia

Khái quát

Tất cả các nguyên liệu được đun sôi cùng nhau để tạo thành một tô súp đậm đà. Thành phẩm có hương vị đặc biệt tuyệt vời của bánh Tortilla giòn và độ ngọt thanh, beo béo, cay cay và chua nhẹ. Bạn chỉ cần rửa một cái nồi bẩn và một vài bát súp bẩn. Điều này hoàn toàn không gây phiền phức.

Đây là một món súp tuyệt vời để nấu sau Lễ Tạ ơn, khi bạn còn thừa gà tây. Và để dùng hết bạn có thể muốn nấu một món càng dễ ăn càng tốt. Đó là một cách tuyệt vời để tái sử dụng thịt ức gà đã nấu chín. Bạn chỉ cần xé nhỏ và xào thơm để tạo chuẩn bị một món ăn hoàn toàn khác. Chúng tôi tin không ai phàn nàn về việc dọn dẹp nhà bếp sau bữa ăn súp Taco gà tây.

Bạn chỉ cần dành 20 phút để có 4 phần súp Taco gà tây hấp dẫn. Chúng tôi đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn dễ nắm bắt và hoàn thành món ăn tốt hơn.

Công thức súp Taco gà tây

Thành phần

1 thìa dầu hạt cải (hoặc dầu hạt nho)
1 củ hành tím nhỏ (thái hạt lựu)
1 quả ớt chuông xanh (thái hạt lựu)
1 quả ớt Jalapeño (bỏ hạt và băm nhỏ)
3 tép tỏi (băm nhỏ)
1 thìa ớt bột
1 thìa cà phê thì là xay
1/2 thìa lá Oregano khô
1 lon (14 1/2 ounce) cà chua thái hạt lựu (kèm nước ngâm)
1 lon (15 ounce) đậu (rửa sạch và để ráo)
1 chén gà tây xé nhỏ đóng gói (nấu chín)
3 chén nước dùng gà tây hoặc gà
Muối (để nêm nếm)
Hạt tiêu đen mới xay (để nêm nếm)
1 quả bơ (cắt hạt lựu)
Tùy chọn: khoai tây chiên và kem chua (để phục vụ)

Súp Taco gà tây

Hướng dẫn

Bước 1:

Thu thập các thành phần.

Bước 2:

Làm nóng nồi lớn, có đáy nặng trên lửa vừa. Cho dầu vào, tiếp theo cho hành tây vào. Xào trong 2 phút.

Bước 3:

Thêm ớt chuông, ớt Jalapeño và tỏi. Xào thêm 2 phút.

Bước 4:

Thêm ớt bột, thìa là và rau kinh giới vào nấu, khuấy đều trong 1 phút.

Bước 5:

Thêm cà chua và nước trái cây, đậu pinto, gà tây và nước dùng vào, khuấy đều. Nêm thêm muối và hạt tiêu.

Bước 6:

Tăng lửa, sau đó đun nhỏ lửa.

Bước 7:

Vặn lửa nhỏ, không đậy nắp nồi súp Taco gà tây trong 10 phút.

Bước 8:

Ăn súp Taco gà tây kèm bơ thái hạt lựu hoặc một ít kem chua và khoai tây chiên.

Giá trị dinh dưỡng

Khẩu phần: 4
Mỗi phần súp Taco gà tây chứa
Calo: 390,4
% Nhu cầu năng lượng hàng ngày *
Chất Đạm: 31,9 g 64%
Cacbohydrat: 43,8 g 14%
Chất xơ: 9.3 g 37%
Đường: 3,4 g
Chất béo: 10,2 g 16%
Chất béo bão hòa: 2,3 g 12%
Cholesterol: 86,3 mg 29%
Vitamin A: 5030,6 IU 101%
Niacin: 10,8 mg 83%
Vitamin B6: 0,6 mg 36%
Vitamin C: 19 mg 32%
Folate: 46,8 mcg 12%
Canxi: 107,4 mg 11%
Sắt: 4,3 Mg 24%
Magiê: 57,5 mg 21%
Kali: 615,7 mg 17%
Natri: 2587,8 mg 104%
Thiamin: 0,2 Mg 20%
Calo Từ Chất Béo: 91,7
* % Nhu cầu năng lượng hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Giá trị dinh dưỡng bạn cần có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu và sức khỏe.
** Thông tin dinh dưỡng không có sẵn cho tất cả các thành phần. Mức ước tính dựa trên nguồn dữ liệu dinh dưỡng có sẵn của máy tính dinh dưỡng trực tuyến.
(-) Thông tin chứng thực cho các chất dinh dưỡng này hiện không có. Nếu bạn đang theo một chế độ ăn kiêng hạn chế về mặt y tế, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi chuẩn bị súp Taco gà tây này để dùng.
Món nóng sốt sau ngày lễ Thánh

Lưu trữ, đông lạnh, làm nóng

Bảo quản: Phần súp Taco gà tây ăn thừa nên được bảo quản trong tủ lạnh trong hộp kín khí tối đa 5 ngày.

Đông lạnh: Súp có thể được đông lạnh tốt. Bạn có thể nấu chín súp hoàn toàn, để nguội hoàn toàn và đông lạnh trong hộp kín lên đến 3 tháng.

Hâm nóng: Làm nóng lượng súp đủ dùng trong nồi nhỏ bằng cách đun ở lửa nhỏ. Đậy nắp và thỉnh thoảng khuấy cho đến khi súp ấm.

Chuẩn bị trước (nồi nấu chậm) cho tủ đông: Trong một túi Ziploc lớn, thêm gà tây xay đã nấu chín (để nguội trước) cùng các thứ khác (trừ nước, ngò và vật liệu để trang trí). Thoát không khí, đậy kín và đông lạnh thành phẩm trong tối đa 3 tháng. Rã đông súp trong tủ lạnh qua đêm, cho vào nồi nấu chậm cùng nước và nấu theo hướng dẫn thêm 1 giờ

Công thức biến thể

Thịt bò xay nhuyễn có thể thay thế thịt gà tây xé nhỏ. Điều này giúp bạn có một bữa ăn nhẹ hơn và bổ hơn. Hoặc bạn có thể dùng thịt gà nấu chín để nấu súp Taco gà tây, nếu đó là những gì bạn có trong tay.

Kết luận

Súp Taco gà tây dễ làm bằng cách sử dụng những nguyên liệu chúng tôi luôn có trong tay. Chồng tôi thích món ăn này. Một thìa lớn khoai tây nghiền còn sót lại giúp món súp thêm độ béo. Chúng tôi thích thành phẩm được phục vụ cùng khoai tây chiên và pho mát bào. Để món súp ngon hơn, bạn hãy thêm một ít ớt Jalapenos thái hạt lựu.

Tô súp Taco gà tây của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Bạn có công thức nào nấu gà tây ngon không? Bạn hoàn toàn có thể cho chúng tôi biết. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người.

Nếu bạn thích bài viết hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version