Site icon Medplus.vn

Tacos tôm nướng nấu ăn ở nhà một cách vui vẻ và dễ dàng

can chuan bi du 3 1 - Medplus

Cách nấu trên than nóng giúp làm tăng thêm hương vị phù hợp cho món bánh Tacos tôm nướng này. Chúng được phủ gia vị, nướng chín và phục vụ trên miếng bánh ngô hoặc bánh bột mì ấm và được phủ một lớp là aioli cay, pho mát cotija và xà lách trộn cay.

Tacos tôm nướng nấu ăn ở nhà một cách vui vẻ và dễ dàng

Không gì có thể sánh được lúc thưởng thức món nướng trong cái nóng mùa hè. Những chiếc bánh Tacos tôm nướng này đặc biệt nhờ phần nhân protein có hương vị khói hấp dẫn. Bạn không cần làm nóng lò nướng hoặc bếp, chỉ cần nấu nhanh trên vỉ và bạn đã có bữa tối!

Những con tôm ngon ngọt được phủ thêm spicy aioli, xốt và ăn kèm bánh ngô mềm. Một bữa ăn không thể chê vào đâu được. Bạn hãy rắc thêm một ít pho mát cotija Mexico vụn và vắt nước cốt chanh tươi lên trên để tạo thành món mới! Bạn có thể ăn kèm salad tươi, ngô Mexico hoặc cơm. Nói chung bạn hoàn toàn có thể biến tấu món Tacos tôm nướng theo khẩu vị và sở thích cá nhân. Chúng tôi thấy hay nên chỉ gợi ý ở đây. Mọi việc còn lại do bạn quyết định.

Công thức Tacos tôm nướng

Danh sách các nguyên liệu được yêu cầu khá dài nhưng không khó mua hay đắt đỏ. Nếu chợ địa phương thiếu nguyên liệu nào bạn hãy đặt chúng trên cửa hàng trực tuyến. Nhưng trước khi quyết định bạn nên tìm hiểu vài thông tin của nhà cung cấp và nguồn hàng để tránh bất kỳ trường hợp xấu có thể xảy ra. Chúng tôi cũng đã chia nhỏ các công đoạn và viết kèm vài dòng mô tả để bạn lập kế hoạch chuẩn bị và hoàn thành tốt món Tacos tôm nướng.

Thành phần

Topping

1 lb. tôm sống (đã bóc vỏ)
1 thìa dầu ô liu
1 thìa cà phê ớt bột
1 thìa cà phê bột tỏi
1 thìa nước cốt chanh (tươi vắt)
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu xay
1 thìa cà phê Sriracha hoặc nước xốt cay khác
1/3 cup pho mát cotija (vụn)
trang trí: ngò

Để trộn Aioli Spicy Slaw

1 gói xà lách trộn
1/4 cup sữa chua Hy Lạp không béo
1/4 chén Mayonnaise
2 thìa nước cốt chanh (mới vắt)
1 thìa cà phê Sriracha hoặc nước xốt cay khác
1 tép tỏi
muối và tiêu

Tacos tôm nướng

Các bước cần thực hiện

Ướp tôm và nướng
  1. Thu thập các thành phần của bạn.
  2. Đánh đều bột tỏi, ớt bột, ớt Sriracha, muối, tiêu, nước cốt chanhdầu ô liu trong một cái bát. Cho tôm vào và đảo cho đến khi chúng được phủ đều hoàn toàn.
  3. Nướng tôm trên lửa lớn cho đến khi tôm chín, khoảng 2 phút mỗi mặt. Bạn có thể nướng trên vỉ nướng rời ở trong nhà nếu không có lò nướng dùng ngoài trời, hoặc đơn giản là nướng tôm trong chảo áp chảo lớn.
  4. Thu thập các thành phần của món xà lách trộn.
  5. Cho xốt Mayonnaise, kem chua, muối, tiêu, tép tỏi, Srirachanước cốt chanh vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm của bạn. Xay cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn mịn. Nêm nếm và điều chỉnh muốitiêu khi cần.
  6. Đổ nước xốt vào món xà lách trộn được đựng trong một cái bát lớn và trộn cho đến khi xốt thấm hoàn toàn. Đậy nắp và cho vào tủ lạnh nếu bạn không sử dụng món xà lách trộn ngay.
  7. Đặt vài con tôm nướng lên trên miếng bánh ngô, sau đó thêm xà lách trộn, pho mát cotija rau mùi. Sau đó vắt một ít nước cốt chanh lên trên. Hãy cuộn kín và thưởng thức món Tacos tôm nướng!
Trộn salad

Các biến thể

Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh ngô nếu muốn món Tacos tôm nướng có hương vị hoàn toàn theo ý thích.

Bạn cũng có thể cắt nhỏ bắp cải theo cách của riêng bạn. Bạn có thể chọn các loại bắp cải có màu khác nhau, và trộn thêm cả cà rốt bào sợi.

Thay đổi nguyên liệu của lớp nhân trên cùng. Bạn có thể sử dụng pho mát Mexico cắt nhỏ thông thường và thêm vào lớp trên bề mặt như , cà chua thái hạt lựu hoặc pico de gallo tự làm.

Lời khuyên

Bạn có thể nướng tôm và làm xà lách trộn trước một ngày cho món ăn này. Bánh ngô được ăn nóng, nguội hoặc ở nhiệt độ phòng đều ngon!

Làm nóng bánh trong lò vi sóng, phủ khăn giấy ẩm ngay trước khi bạn sẵn sàng phục vụ. Điều này giúp bánh luôn mềm dẻo và không bị vỡ khi bạn ăn.

Xiên tôm trước khi nướng để chúng không bị rơi xuống dưới vỉ nướng! Nếu bạn đang sử dụng chảo nướng, điều này không hoàn toàn cần thiết.

Bạn có thể quét thêm nước xốt khi nướng tôm để món Tacos tôm nướng thành phẩm đậm đà hơn.

Phần Tacos tôm nướng của bạn có hương vị như thế nào? Trong quá trình thực hiện bạn có gặp khó khăn không? Công thức này có phải do bạn nghĩ ra? Theo bạn món Tacos ngon cần đạt được những tiêu chí gì? Tại sao bạn nghĩ như vậy? Bạn có biết lịch sử của món Tacos không? Nếu biết bạn hoàn toàn có thể chia sẻ.

Nếu bạn thích món Tacos tôm nướng hãy để lại bình luận và nhanh tay chia sẻ bài viết. Chúng tôi rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Mọi thông tin bạn cung cấp chúng tôi chỉ dành để phát triển chuyên mục sổ tay ẩm thực. Khả năng và kinh nghiệm nấu nướng của bạn có thể giúp ích cho nhiều người. Vì vậy bạn đừng ngần ngại trình bày quan điểm.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: The Spruce Eats

Exit mobile version